Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 30 tháng 1, 2024

Tranh vẽ như ảnh chụp (vài họa sĩ khác nhau vẽ) - ST


Các tác phẩm của họa sĩ Nhật được nhiều người nhận xét chân thực như ảnh chụp. Trên Twitter, một khán giả bình luận: "Dù AI ngày nay phát triển và có thể vẽ được nhiều bức họa tương tự, tranh của Yasutomo Oka vẫn sống động, có hồn hơn". Nhà phê bình nghệ thuật tự do Eric Jean Pouillet từng bình luận: "Đây quả thực là tài năng vượt lên trên số đông". Các thiếu nữ Nhật trong trang phục kimono được họa sĩ Yasutomo Oka khắc họa chân thực, sống động từng chi tiết. Họa sĩ 41 tuổi, theo đuổi nghiệp vẽ hơn 20 năm. Trên trang cá nhân, anh ghi chú không nhận vẽ theo đơn đặt hàng, chỉ sáng tạo theo cảm hứng, sau đó bán các bức tranh.
<!>
Trên kênh Chunichi Shimbun, anh cho biết vốn không học chuyên ngành hội họa. Khi là sinh viên năm hai, anh nhìn thấy một số tác phẩm của phương Tây rồi mê mẩn.

Anh mua một cuốn sách nhập môn cho những người mới học, sau đó tự thực hành. Họa sĩ cho biết đã luyện tập chăm chỉ nhiều năm để đạt trình độ hiện tại.

Một số bức tranh của Yasutomo Oka.Theo trang rocketnews24, Yasutomo Oka không dùngbất kỳ phần mềm nào. Anh sẽ phác họa chân dung mẫu bằng chì, sau đó lần lượt vẽ các lớp sơn dầu tạo chiều sâu.

Sau mỗi lớp sơn, họa sĩ cần đợi tranh khô mới có thể tiếp tục vẽ tiếp. Bước cuối cùng, anh thường dùng dụng cụ để chà nhám, tạo độ bóng cho tranh. họa sĩ Mỹ Clio Newton (35 tuổi).

Theo digiqualia, Clio Newton sắp mở triển lãm từ ngày 18/1 đến 2/3 tại Forum Gallery (New York, Mỹ), giới thiệu tác phẩm.


Các cô gái mặc đơn giản, để mặt mộc, được vẽ chi tiết từng đường nét trong tranh chân dung của họa sĩ Mỹ
Clio Newton (35 tuổi).

Tranh than chì sắp trưng bày trong triển lãm mới của Clio Newton, khổ 96.5 × 127cm. Ảnh: artsy Họa sĩ sáng tác bằng than chì và sơn dầu. Cô cho biết chọn hai chất liệu này vì chúng đều có sự linh hoạt.

Cô thường tập trung vẽ than chì trong vài tháng sau đó chuyển sang sơn dầu và ngược lại. Newton thích làm việc một mình trong studio để có không gian yên tĩnh.

Trong bài phỏng vấn trên trang digiqualia, cô cho biết thường lấy cảm hứng từ những người phụ nữ cô gặp gỡ hàng ngày. "Đối với tôi, vẻ đẹp phụ thuộc rất nhiều vào tính xác thực. Tôi rung động với những người và những điều tôi cảm thấy có thật trong cuộc sống", cô nói.


Clio Newton bên một tác phẩm của cô.

Tranh sơn dầu của họa sĩ Nam Hàn - An Jung Hwan (46 tuổi).Theo trang breaknews, họa sĩ mới tổ chức triển lãm ở Bảo tàng Nghệ thuật Posco, Seoul,


Bức "Đầm lầy Upo", khổ 89×130cm
Tranh vẽ chì đẹp như ảnh chụp

Họa sỹ Paul Cadden, người Scotland theo trường phái vẽ tranh siêu thực chỉ với than chì và phấn mà đã tạo ra được những bức tranh vẽ tuyệt đẹp, khiến bất cứ ai nhìn cũng phải ngỡ ngàng.


Ông Paul chia sẻ: “Mặc dù những bức vẽ của tôi đều dựa trên những bức ảnh và video có thật nhưng tôi biết cách để biến bức tranh trở nên có hồn và chiều sâu”Bạn có tin đây là những bức tranh được vẽ từ chì?

Tranh sơn dầu của hoạ sĩ Phạm Ánh


Tranh vẽ hay ảnh chụp? (Tranh của hoạ sỹ Phạm Thái - nguồn FB Mai-Agnetha Pham)

Không có nhận xét nào: