Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 27 tháng 3, 2021

Đức cảnh báo đợt ba COVID có thể tệ hại nhất - VOA

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn.

Làn sóng COVID đợt ba tại Đức có thể sẽ là đợt tệ hại nhất và 100.000 ca nhiễm mới mỗi ngày là chuyện có thể xảy ra, người đứng đầu Viện Robert Koch về các bệnh truyền nhiễm (RKI) khuyến cáo ngày 26/3.Số ca nhiễm mới tại Đức tăng vọt trong những tuần gần đây, do những biến thể lây nhiễm cao cũng như việc nới lỏng một số biện pháp đóng cửa.“Có những chỉ dấu rõ ràng là đợt này sẽ tệ hại hơn hai đợt trước,” ông Lothar Wieler thuộc RKI nói, đồng thời kêu gọi mọi người ở nhà trong dịp Lễ Phục Sinh.

<!>

RKI ra khuyến cáo du hành đến các nước láng giềng trong đó có Pháp, Áo, Đan Mạch và Cộng hòa Czech.

Những ai tới Đức từ các nước này phải cung cấp xét nghệm COVID âm tính chưa quá 48 giờ tại biên giới Đức. Sau đó họ phải cách ly 10 ngày. Thời gian cách ly này có thể rút ngắn nếu xét nghiệm thứ nhì sau 5 ngày vẫn cho kết quả âm tính.

Bộ trưởng Y tế Jens Spahn nói Đức đang ở giai đoạn cuối của “cuộc đua marathon đại dịch”, nhưng hệ thống y tế quốc gia có thể quá tải vào tháng Tư.

Ngày 26/3, số ca nhiễm mới tại Đức tăng 21.573 trong khi số người chết tăng 173 người.

Khoảng 10% người Đức đã nhận được ít nhất một liều vaccine, nhưng con số này thấp hơn nhiều so với Mỹ, Anh hay Israel.

Không có nhận xét nào: