Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 26 tháng 3, 2021

THƯ PHẢN ĐỐI BẠO LỰC HÀNH HUNG NGƯỜI MỸ GÓC Á CHÂU - LH/CQN/QLVNCH/BCA

LIÊN HỘI CỰU QUÂN NHÂN VNCH BẮC CALIFORNIA

(The Former Vietnam Armed Forces Alliance of Northern California)

445 Oakland Ave, San Jose, CA 95116-3072

email: hiep.long@yahoo.comkhongquanlevanhai@gmail.com

                                           Văn thư: 02/2021 VT / LH CQN

 THƯ PHẢN ĐỐI BẠO LỰC HÀNH HUNG NGƯỜI MỸ GÓC Á CHÂU

 Kính gởi:   Quý Hội Đoàn và Đồng Hương VN tỵ nạn Cộng sản. 

Thưa Quý Vị, 

Theo báo cáo mới nhất vừa được công bố, kể từ tháng 3/2020 đến hết tháng 2/2021, đã có gần 3.800 vụ bạo lực tấn công nhằm vào người Mỹ gốc Á, ở 48 trên 50 tiểu bang khắp nước Mỹ. 

<!>

Biết rằng những vụ tấn công này là do căm phẫn dịch bịnh Covid-19, hoặc Wuhan virus từ China. Những kẻ hành hung thay vì lên án chính quyền Trung cộng, buộc Trung cộng có trách nhiệm nạn dịch, thì họ không làm. Họ lại tấn công vào những người dân Mỹ gốc Á Châu không phân biệt được nguồn gốc dân tộc!  

Vì nhầm lẫn tưởng người Mỹ gốc Á Châu đều là người Trung quốc, nên các cuộc tấn công đã tạo ấn tượng xấu trong các cộng đồng Mỹ gốc Á; dẫn đến suy nghĩ là người Mỹ gốc Á bị phân biệt chủng tộc.  Những kẻ hành hung đều nhắm vào những phụ nữ, người già, là những người không đủ sức kháng cự. Nạn nhân bị đánh, bị xô đẩy thậm chí bị cướp bóc. Trẻ em đi học củng bị trêu chọc, hoặc bị đánh. Tệ nạn này đã và đang xảy ra ngày càng nhiều. Tình huống này giống như giọt nước làm tràn ly, Điển hình ở Atlanta, Georgia, kẻ hành hung đã giết một lúc 6 phụ nữ gốc Á Châu.  An ninh trật tự ở đâu? Luật pháp và công lý Hoa kỳ ở đâu? 

Vì thiếu luật pháp bảo vệ, nạn nhân người Mỹ gốc Á bị hành hung gia tăng như một phong trào, chiếm tỷ lệ gần 150%, ở những nơi có đông người gốc Á sinh sống. Tại Tiểu bang California đã xảy ra các vụ hành hung như ở San Francisco, San Jose, Santa Ana, Los Angeles. Đến nỗi hiện nay khiến nhiều người Mỹ gốc Á không dám ra đường ở các thành phố trên nước Mỹ. Trong khi Hoa Kỳ là một quốc gia pháp trị, tôn trọng tư do, dân chủ và nhân quyền xếp hạng nhất thế giới. Thê mà hiện nay trở thành vô pháp! 

Vì những lý do trên, chúng tôi gởi thỉnh nguyện đến quý vị:

Phản đối hành động bạo lực vào người Mỹ gốc Á Đông, đang dấy lên tại Hoa Kỳ. 

- Lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc, khủng bố của bất cứ cá nhân, tổ chức nào đã  và đang nhắm vào người Mỹ gốc Á Châu.   

Yêu cầu: 

-           Người Mỹ gốc Á cần được bảo vệ vì họ luôn luôn làm tròn bổn phận công dân. Họ đóng thuế cho chính phủ.  Hiện nay Chính quyền tiểu bang, thành phố, chưa bảo đảm được an ninh cho họ, vì lực lượng Cảnh sát bị thu hẹp.

-           Cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu nói chung, và Cộng đồng người Việt nói riêng hãy phối hợp, đoàn kết giúp Chính quyền địa phương đấu tranh chống lại tệ trạng phân biệt đối xử, nhằm chấm dứt nạn hành hung người Mỹ gốc Á châu.   

-           Bình đẳng và công lý cho tất cả các sắc dân hiện là công dân Hoa Kỳ. 

Trân trọng,  

 San Jose, ngày 23 tháng 03 năm 2021

T.M Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California

                       Phó Tổng Thư Ký  

Lê Văn Hải

Không có nhận xét nào: