Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 27 tháng 3, 2021

Hội nghị thượng đỉnh về BĐKH do Mỹ tổ chức - NNDi

 Ảnh cùng dòng

Joe Biden đã đưa ra lời mời tới 40 nguyên thủ quốc gia cho hội nghị thượng đỉnh "ảo" vào ngày 22 và 23 tháng 4 dành cho vấn đề khí hậu. "Từ bây giờ đến hội nghị thượng đỉnh, Hoa Kỳ sẽ công bố mục tiêu phát thải đầy tham vọng cho năm 2030", như một phần đóng góp của họ cho thỏa thuận Paris, các dịch vụ của ông xác nhận.
<!>
Hội nghị thượng đỉnh do Joe Biden muốn đánh dấu sự trở lại của Hoa Kỳ ở tuyến đầu chống lại sự nóng lên toàn cầu đang bắt đầu hình thành: Washington đã mời 40 nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm cả tổng thống Trung Quốc và Nga, tham dự cuộc họp vào ngày 22 và 23 tháng 4 vào thứ Sáu. . Hội nghị thượng đỉnh sẽ "ảo" do đại dịch nhưng "được truyền hình trực tiếp", Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống Mỹ nói với các phóng viên rằng ông vẫn chưa "nói chuyện" với những người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình và Nga Vladimir Putin. "Nhưng họ biết họ được mời," ông nói thêm. Trong khi thể hiện sự kiên định lớn đối với Trung Quốc và Nga, đảng Dân chủ cho biết ông muốn hợp tác với hai cường quốc vốn là đối thủ của Hoa Kỳ, đối mặt với những thách thức chung và trước hết là trong các vấn đề khí hậu.


Trong số các nhà lãnh đạo khác được mời tham gia các sàn giao dịch ảo này, về phía châu Âu có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Boris Johnson. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Người đứng đầu Chính phủ Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Trick Recep Tayyip Erdogan và Jair Bolsonaro người Brazil cũng được mời.

Đây là 17 quốc gia chịu trách nhiệm cho khoảng 80% lượng khí thải nhà kính toàn cầu và tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu, theo giải thích của tổng thống Mỹ, cũng như các quốc gia đi đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu hoặc đặc biệt là chịu ảnh hưởng của nó.

Sau khi Donald Trump mãn nhiệm, tổng thống mới, như đã hứa, đã quyết định vào ngày đầu tiên của ông tại Nhà Trắng vào ngày 20 tháng 1 để tái hòa nhập Hoa Kỳ vào thỏa thuận khí hậu Paris. Sự trở lại của nền kinh tế lớn nhất thế giới có nghĩa là gần như tất cả các quốc gia trên hành tinh hiện là các bên của thỏa thuận được ký kết vào năm 2015.

NNDi3/26/21

Không có nhận xét nào: