Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 27 tháng 3, 2021

Ông Biden hứa không để Trung Quốc qua mặt Mỹ - VOA

Tổng thống Joe Biden họp báo lần đầu tiên tại Tòa Bạch Ốc kể từ khi nhậm chức, ngày 25/3/2021. Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/3 tuyên bố sẽ ngăn Trung Quốc qua mặt Mỹ trở thành quốc gia quyền lực nhất thế giới và cam kết sẽ đầu tư mạnh mẽ để bảo đảm nước Mỹ chiến thắng trong cuộc đua giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. “Trung Quốc có mục tiêu tổng thể…trở thành nước dẫn đầu thế giới, giàu nhất thế giới, và hùng mạnh nhất thế giới,” ông Biden nói với báo giới tại Tòa Bạch Ốc.

<!>

“Điều này sẽ không xảy ra trong nhiệm kỳ của tôi vì nước Mỹ tiếp tục lớn mạnh,” Tổng thống Biden khẳng định.

Phát biểu này lặp lại những tuyên bố ông đưa ra khi tranh cử Tổng thống và được đưa ra vài ngày sau cuộc họp mặt đối mặt đầu tiên dưới chính quyền Biden giữa các giới chức Mỹ với Trung Quốc tại Alaska, nơi đôi bên tranh cãi nảy lửa phản ánh những căng thẳng sâu rộng giữa hai đối thủ.

Ông Biden, người định công bố đề nghị hạ tầng cơ sở trị giá nhiều tỉ đô la vào tuần tới, hứa sẽ bảo đảm tăng cường đầu tư Mỹ vào các ngành công nghệ mới đầy hứa hẹn như máy tính lượng tử, trí tuệ nhân tạo, và công nghệ sinh học.

Ông cho biết nhắm đưa đầu tư Mỹ trở lại các lãnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ gần bằng mức đầu tư hồi những năm 1960 là 2% GDP, từ tỉ lệ hiện tại là 0,7%.

“Chúng ta sẽ đầu tư thực sự,” ông nhấn mạnh và lưu ý là Trung Quốc chi tiêu vào hạ tầng cơ sở gấp ba lần nước Mỹ. 

Không có nhận xét nào: