Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 31 tháng 3, 2021

Hơn 10 tỷ đôla vốn FDI vào Việt Nam trong quý I/2021 - VOA

 

Hàng hóa tại cảng Tiên Ca, Đà Nẵng.

Vốn đăng ký đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong quý I/2021 tăng 18,5% so với cùng kỳ năm ngoài, lên đến 10,13 tỷ đôla, chính phủ Việt Nam cho biết trong một tuyên bố. Trong khi đó Việt Nam tiếp nhận 4,1 tỷ đôla vốn giải ngân từ từ nguồn FDI trong ba tháng đầu năm 2021, tăng 6,5% so với một năm trước đó, Reuters dẫn dữ liệu của chính phủ Việt Nam cho biết

<!>

Trong số vốn đăng ký 10,13 tỷ đôla có 49,6% dành cho lĩnh vực sản xuất và chế biến, trong khi 38,9% sẽ được đầu tư vào lĩnh vực phân phối điện.

Trang VNEconomy dẫn số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết tính chung trong 3 tháng đầu năm 2021, khu vực đầu tư nước ngoài xuất siêu gần 8,8 tỷ đôla kể cả dầu thô và xuất siêu gần 8,4 tỷ đôla không kể dầu thô. Cũng theo trang này, xuất siêu khu vực đầu tư nước ngoài đã bù đắp phần nhập siêu gần 6,7 tỷ đôla của khu vực doanh nghiệp trong nước, tính chung giúp Việt Nam xuất siêu khoảng 2,1 tỷ đôla.

Từ trước đến nay FDI đã là một động lực chính cho tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Các công ty có vốn đầu tư từ các công ty nước ngoài chiếm khoảng 70% xuất khẩu của quốc gia Đông Nam Á này.

Trong 3 tháng qua, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư gần 4,6 tỷ đôla, chiếm gần 45,6% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam; Nhật Bản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư gần 2,1 tỷ đôla, chiếm 20,8% tổng vốn đầu tư.


Không có nhận xét nào: