Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

BS HOÀNG CƠ LÂN: : Thư cho quý ông phóng viên BBC

          (BS Hoàng Cơ Lân)
Thưa quý Ông,
Vài người bạn đã gửi cho tôi bài quý Ông phỏng vấn tôi ngày 5 tháng 2 vừa qua tại tệ xá. Cuộc nói chuyện đã diễn ra trong bầu không khí thân mật ngót 3 tiêng đồng hồ, đi hẳn ra ngoài một cuộc phỏng vấn bình thường kiểu "politically correct". Tôi đã thẳng thắn trả lời, và cho quý ông biết một phần nào những chi tiết cuộc đời cam go, dài lê thê của tôi và các đồng bạn trong ngành Y Quân đội min Nam Tự Do.
<!>
 Chúng ta đã nói đến trại tù binh Cng Sản ở Phú Quốc, nhưng tôi thấy bài đăng của BBC thiếu vài chi tiết quan trọng. Tôi thiết nghĩ một nửa sự thật không phải là sự thật, đôi khi nó còn cho người ta ngờ vực sự thật là đằng khác! Trong một thời gian tôi nắm trách nhiệm Phụ tá Quân Y cho tướng Chỉ huy trưởng ngành Quân Y Quân Lực VNCH, vì vậy tôi đã phụ trách vấn đề Y Tế trại tù Phú Quốc. Tại đó luôn luôn có một trạm Y tế để khám sức khỏe cho tù nhân. Tôi xác nhận: 
1/ Người tù binh CS được hưởng khphăn hàng ngày như mt người lính QLVNCH. 
2/ Họ chỉ có phận sự dọn dẹp sạch sẽ doanh trại nơi họ ở, họ có quyền làm vườn, trồng rau để ăn thêm, tập thể thao..
 3/ Trong trại có một cửa hàng nhỏ bán cho họ những đồ lặt vặt như sữa hộp, xà bông...
 4/ Họ được dậy nghề, như may vá bằng máy may...
 5/ Thnh thong có nhân viên Hng Thp T Quc Tế đến thăm Tri, và có th gp riêng tù binh ngoài s hin din ca chúng tôi !
 6/ Trung bình mỗi một người lính CS ở tù Phú Quốc lên cân khoảng 10kgs khi được trao trả cho phía bên kia, vì khi bị QLVNCH bắt họ thường bị sốt rét, thiếu dinh dưỡng, có người lao phổi, kiết lỵ... Đôi lúc khi sđược tr v vi Bác và Đảng, có người li xin  li vi "M Ngy" !
 6/Quý Ông vào You Tube, kiếm mục Trại tù binh Phú Quôc thời VNCH, thì sẽ thấy đầy đủ hình ảnh bằng cớ tôi vừa nêu ra và đã trình với quý Ông hôm phỏng vấn.
 7/ Những sự thật này (tài liệu và hình ảnh) đã được chúng tôi mang sang trình bày tại Hội nghị các Quân Y sĩ Quốc Tế họp tại Dublin (Ireland) năm 1970 trong đó có cả các Quân Y sĩ khối CS như Nga Sô, Tiệp Khắc, Ba Lan...
Sau 1975, nhà nước CS có t chc du khách đến viếng thăm ti tù Phú Quc: Không mt hình nh, không mt bng cCh thy vài bc tranh v tù binh b tra tđánh đập, cùng nhng li  tuyên truyn hn thù c tri !!!
 Quý Ông cho đăng thêm những gì tôi vừa viết thì đúng là làm việc vô tư của một phóng viên đấy! Con người CS lì lợm không bao giờ thay đổi, lì lợm đến ngu xuẩn! 70 năm sau vụ thảm sát Têt Mậu Thân 1968  (bọn chúng tôi đã mục kích những hố chôn người tập thể) đáng nhẽ có vài câu xoa dịu nỗi thống khổ của gia đình nạn nhân, họ còn ăn mừng chiến thắng! Tôi nhớ lại một câu, không hiểu ai viết, nhưng đúng quá "Con chó lúc nó đái bao gi cũng giơ mt cng sau lên, dy cho nó đừng giơ cng lên khi đái là mđiu rt khó vô cùng. Nhưng vn không khó bng dy cho Cng Sn hay lũ tay sai hai ch Liêm S !!!

Thân quý,    
Hoàng cơ Lân

Không có nhận xét nào: