Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Trong Đời, Những Gì Cần Buông Thì Hãy Buông, Những Gì Nên Mất Thì Hãy Mất - Thuận An


Có thể bạn đã từng trải qua những lúc như thế này: Đối diện với tình cảm và cuộc sống không như ý, bạn cảm thấy phiền não không sao tả được. Rất nhiều lúc, buông bỏ thì lòng lại không nỡ, còn như tiếp tục thì lại quá mệt mỏi, trong tâm cảm thấy khó xử và giày vò. Bạn đã từng nghĩ rằng rất nhiều chuyện phiền lòng đều bắt nguồn từ bản tính cố chấp và thích so bì của bản thân. Đời người ngắn ngủi, sinh mệnh vô thường, vậy nên mong bạn đừng làm khó chính mình. Những gì cần buông thì hãy buông, những gì nên mất thì hãy mất, những gì cần quên thì hãy quên.<!>
Đối diện với phiền não, cần điều chỉnh tâm thái đúng lúc
Cuộc sống vốn không dễ dàng. Thử hỏi cuộc đời của ai là thuận buồm xuôi gió, cuộc sống của ai mà mọi chuyện đều được như ý nguyện? Đường đời sẽ luôn có những ma nạn và khó khăn lớn nhỏ mang đến khảo nghiệm cho chúng ta.

Đời người giống như cuộc hành trình, một đường tuy gian nan nhưng cũng không thiếu chi cảnh đẹp cho ta thưởng thức. Đường đời vốn không có ổ gà không vượt qua được, cũng không có con đường không thể băng qua. Không băng qua được thì hãy học cách chuyển hướng, khó khăn lớn quá thì hãy chọn cách buông tay.
Nhìn thoáng sự việc, khi bạn học được cách quên đi, trong tâm sẽ giảm thiểu được rất nhiều điều bất mãn, nhận lại được biết bao niềm vui.

Mở rộng tấm lòng, khi bạn học được cách quên đi, cuộc sống sẽ không có oán trách, thay vào đó là cảm xúc nhẹ nhàng bình yên.

(Ảnh: pixabay.com)

Đối diện với được mất, đừng quá toan tính so đo
Đời người sợ nhất là cái gì cũng đều so đo, cả ngày toan tính, khiến tâm trạng khó được an định, không thể tự tại. Nó cũng khiến cho rất nhiều người đều đánh mất chính mình, đánh mất ý nghĩa cuộc sống chân thật của bản thân.
Nếu sự tình không được như ý, chi bằng hãy lựa chọn quên đi, biết cảm ân những điều tốt đẹp bên trong sinh mệnh, biết thỏa mãn với hạnh phúc mà mình đang có trong tay.
Những ngày tháng sau này, không than phiền, không bấu víu, không tức giận, buông bỏ tranh luận, không toan tính so đo. Chỉ cần lòng bạn là ánh mặt trời, cuộc sống sẽ không có ngày âm u.

Đối diện tình cảm, lựa chọn thuận theo tự nhiên
Tình cảm khó tránh những khi ‘vơi rồi lại đầy, đầy rồi lại vơi’, duyên phận khó tránh những khi ‘hợp rồi lại tan, tan rồi lại hợp’. Thay vì đắm chìm trong hoài niệm mãi không dứt ra được, chi bằng hãy sống tốt ở hiện tại. Thay vì nhớ mãi không quên, chi bằng hãy thuận theo tự nhiên, đợi chờ thời gian chữa lành hết thảy.
Đối với chuyện tình cảm, phong thái tốt nhất vẫn là ‘được không vui, mất không buồn’. Gặp được nhau thì hãy gắng sức trân quý, lỡ dở rồi thì hãy cố gắng quên đi, sau đó mỉm cười bước trên một hành trình khác của đời người.

(Ảnh: twitter.com)

Cuộc đời còn lại, không loạn trong lòng, không khốn bởi tình, không sợ tương lai, không hoài niệm quá nhiều về quá khứ.
Nguyện cho bạn có được một đời thản nhiên rộng mở, giảm đi phần nào tiếc nuối, thêm một chút âm thầm mừng vui.
Nguyện cho bạn một đời cố gắng, một đời yêu thương, có được có mất có kiên trì, khóc được cười được vui vẻ được, an nhiên trải qua những năm tháng yên bình.

Thuận An
Theo Văn Chương Ba

www.dkn.tv

Không có nhận xét nào: