Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Điểm Tin Thứ Tư 30/10/2019 (ANM) - Anh Tuân Phạm

"Kẻ thù lớn bởi vì mi quỳ xuống"
 • Hội thảo: ‘Miền Nam giáo dục cho hòa bình, miền Bắc phục vụ chiến tranh’ (VOA) - Nền giáo dục miền Nam trước 1975 có mục tiêu xây dựng thế hệ công dân xây dựng đất nước trong khi miền Bắc tập trung đào tạo lớp chiến binh kế cận và điều này đã tạo lợi thế cho miền Bắc trong cuộc chiến, các nhà nghiên cứu nhận định tại một hội thảo mới đây tại Eugene, bang Oregon, Hoa Kỳ.
 • Ô tô Volkswagen có ứng dụng bản đồ đường lưỡi bò trưng bày ở Việt Nam (VOA) - Không lâu sau khi Việt Nam ra lệnh cho một doanh nghiệp trong nước phân phối ô tô Trung Quốc loại bỏ “đường lưỡi bò” trên máy định vị, thì hình ảnh được coi là “vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam” lại xuất hiện trong một ứng dụng của hãng ô tô Volkswagen của Đức trưng bày tại Vietnam<!>
 • Quốc hội Việt Nam có dám hé răng về nghị quyết Biển Đông? (VOA) - Vậy nếu nổ ra ‘tình huống xấu nhất’ với Trung Quốc, hải quân Việt Nam sẽ đánh chác ra sao? Sẽ tiếp tục phát cờ cho ngư dân để “thuyền ra biển lớn” và lại khiến rộ lên câu vè dân gian “Chống giặc bằng cờ, chống ngập bằng lu, đứa nào nói đảng ngu là thằng phản động”?
 • ASEAN-Biển Đông: Philippines muốn đẩy nhanh đàm phán về COC (RFI) - Đài truyền hình CNN trích dẫn các nguồn tin ngoại giao Philippines hôm qua 28/10/2019 cho biết: Tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 35 sắp diễn ra vào đầu tháng 11 này tại Thái Lan, tổng thống Rodrigo Duterte sẽ thúc ép các nước bàn thảo để sớm hoàn tất bộ Quy Tắc Ứng Xử trên Biển Đông COC. Bắc Kinh vẫn trù trừ muốn kéo dài thảo luận văn kiện này đến năm 2022.
 • Tưởng niệm và an táng 81 chiến sĩ nhảy dù VNCH tại Westminster (VOA) - Tôi muốn nói rằng đó là hành trình thật dài đối với 81 cựu binh đã khuất này từ Việt Nam tới Thái Lan, Hawaii và cuối cùng là tới đây, tại thành phố Westminster ở California này. Đây là nơi họ sẽ ở lại mãi mãi và luôn được nhớ tới bởi cộng đồng, các đồng đội cũ, trong đó có tôi và cả những người thân của họ sau chuyến hành trình kéo dài tới 54 năm. Đó là phát biểu của cựu thượng nghị sĩ Jim Webb, người đóng vai trò chính trong hành trình 54 năm đưa hài cốt của 81 chiến sĩ nhảy dù VNCH tới an nghỉ ở nghĩa trang thuộc thành phố Westminster, tại buổi lễ tưởng niệm và an táng đầy xúc động vừa được tổ chức ngày 26/10 ở Nam California.
 • VNTB - Người lao động ở Sài Gòn cần “Tìm hiểu 90 năm vẻ vang của đảng cộng sản Việt Nam” để làm gì? (VNTB) - Minh Châu (VNTB) - Liên đoàn Lao động TP.HCM vừa triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm vẻ vang của đảng cộng sản Việt Nam”. Câu hỏi đặt ra, nếu công nhân không còn thấy đảng vẻ vang thì sao? Đảng có thực sự bảo vệ người lao động? Câu trả lời là “không”. Dẫn chứng, vào chiều 28-10 ông Hồ Quang Minh, giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh đã nói rằng, “Việc một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin Sở Ngoại vụ lập đường dây nóng, cũng như công bố số điện thoại của giám đốc sở để giúp đỡ các gia đình nghi có người thân mất tích nghi nằm trong số 39 người chết ở Anh là không chính xác”.
 • VNTB - Từ xuất khẩu lao động đến nạn buôn người (VNTB) - Vũ Ngọc Yên (VNTB) - Ngày nào chế độ Cộng sản này còn tồn taị,thì sẽ còn những thảm cảnh chết trong Container đông lạnh, lao động chết vì bị cưỡng bức và phụ nữ bi bóc lột tình dục. Đã đến lúc những ai còn quan tâm đến quốc thể và vận mệnh dân tộc hãy mạnh dạn đứng lên và cùng nhau liên kết trong cuộc đấu tranh dân chủ sớm kết thúc cái chế độ độc đảng đang tàn phá đất nước.
 • Vụ 39 người chết, Quốc hội im lặng được sao? (BoxitVN) - Nguyễn Đình Cống - Quốc hội im lặng được sao khi biết tin phần lớn hoặc toàn bộ 39 người chết thảm trong toa xe đông lạnh ở Anh là người Việt? Xin Quốc hội hãy tạm ngừng một vài việc để thảo luận chuyện này, nhằm tìm ra nguyên nhân cơ bản của tai họa. Trong một bài trước, tôi đã phản biện ý kiến của nhiều lãnh đạo, họ cho rằng VN có ổn định, tốt về xã hội và chưa bao ...
 • Dự thảo Luật xuất nhập cảnh bổ sung: Để giúp dân hay gây khó cho dân? (RFA) - Luật xuất, nhập cảnh của công dân VN sắp được ban hành có thể bổ sung thêm một số trường hợp tạm hoãn xuất cảnh. Bộ Công an khẳng định, luật mới sẽ khắc phục những khó khăn bất cập trong việc quản lý xuất, nhập cảnh của công dân VN trong thời gian qua. Luật mới có thật sự giúp công dân xuất cảnh không gặp khó khăn, hay giúp chính quyền “rộng tay” gây khó khăn cho công dân?
 • Việt Nam là nơi kiếm tiền dễ nhất thế giới cho những ai? (RFA) - Một khảo sát Expat Insider, do mạng lưới InterNations thực hiện vừa công bố trong hạ tuần tháng 10 cho thấy Việt Nam đứng đầu thế giới về tiêu chí tài chính cá nhân, khi 4/5 người nước ngoài (tương đương 81%) sống và làm việc ở nước này hài lòng với tình trạng tài chính.
 • Việt Nam lập trung đoàn kỵ binh: Chuyện khôi hài! (RFA) - Bộ công an đề xuất thành lập trung đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Với cơ sở hạ tầng giao thông cũng như tình hình nhân sự ở Việt Nam hiện nay thì điều này có hợp lý hay không?
 • Thủy hải sản Việt Nam ‘tuột dốc’ toàn diện (BoxitVN) - Trúc Giang - Vụ nghi vấn có nhiều người Việt quê ở Hà Tĩnh - nơi có nhà máy thép Formosa xả thải hủy diệt môi sinh - đã tử vong trong container tại Anh quốc, tiếp tục gióng hồi chuông tử thần cảnh báo về nguồn tài nguyên thủy hải sản của biển Việt Nam đang kiệt quệ ngày thêm trầm trọng. Đáng ngại là góp phần ‘hủy diệt’ nguồn thủy hải sản đó còn đến từ nhà chức trách Việt Nam. Nếu không có những quan chức ‘chống lưng’… Vụ nhà máy bột ...
 • Thảm nạn Essex: Quyền và NỢ… (BoxitVN) - Trân Văn - Một thân nhân cho xem bức hình chụp ở Berlin của người có tên Anna Bui Thi Nhung (phải), có thể trong số nạn nhân vụ chết người thê thảm tại Anh. Sự kiện 39 người chết trong container chuyên dùng vận chuyển hàng đông lạnh, được phát giác vào sáng 23 tháng 10 làm dư luận trên phạm vi toàn cầu rúng động và đặt ra nhiều vấn đề đáng ngẫm nghĩ đối với nhận thức về quyền, cũng như NỢ… 31 người đàn ông và 8 phụ nữ xấu ...
 • Còn xuất khẩu lao động thì còn vượt biên bất hợp pháp (BoxitVN) - Nguyễn Ngọc Chu - 1. Cuối cùng thì đã rõ. Đại đa số trong 39 nạn nhân chết thê thảm trong container đông lạnh là người Nghệ Tĩnh. Dẫu cái chết tang thương của 39 đồng bào còn chưa chôn cất, ứa tràn nước mắt đau đớn mà thừa nhận rằng người Nghệ Tĩnh rồi vẫn còn ra đi. 10 người đi mà 5 người thoát thì người Nghệ Tĩnh vẫn ra đi. Chỉ khi 10 người đi mà chỉ 1 người thoát thì may ra người Nghệ Tĩnh mới dừng! Sự cực đoan, ...
 • Công an Nghệ An ‘canh nhà người nghi là nạn nhân trong xe container ở Anh' (RFA) - Hôm 29/10, Linh mục JB Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, đi thăm gia đình anh Nguyễn Đình Tứ, chị Bùi Thị Nhung, cùng ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An và gia đình anh Nguyễn Văn Hùng và anh Hoàng Văn Tiếp cùng ở xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Đây là bốn trong số các gia đình đang lo ngại con mình có mặt trên chuyến xe định mệnh ở Anh Quốc.
 • Châu Âu, ảo ảnh miền đất hứa của một số thanh niên miền trung Việt Nam (RFI) - Nghèo túng, không tìm được chỗ đứng trong xã hội và hy vọng về một cuộc sống tươi đẹp hơn đã thúc đẩy nhiều thanh niên nông thôn miền trung Việt Nam vay nợ để cố gắng nhập lậu và Tây Âu, hoàn toàn không ý thức được các rủi ro cũng như nỗi thất vọng đang chờ đợi đối với đa số người.
 • Điều tra luận tội TT Mỹ: Hạ Viện chuẩn bị cuộc bỏ phiếu đầu tiên (RFI) - Cuộc điều tra luận tội nhằm tiến tới việc truất phế tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bước đi chính thức đầu tiên vào ngày 31/10/2019, với một cuộc bỏ phiếu đầu tiên của toàn thể Hạ Viện. Ngay sau thông báo hôm qua, 28/10/2019 của chủ tịch Hạ Viện, thuộc đảng Dân Chủ, phe Cộng Hòa đối lập đã tố cáo một trò “che mắt”.
 • Mỹ muốn củng cố cuộc chiến chống IS (VOA) - Hoa Kỳ muốn củng cố liên minh chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo ở Đông Bắc Syria, một giới chức cao cấp của Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay sau khi thủ lĩnh IS, Abu Bakr al-Baghdadi, thiệt mạng trong chiến dịch đột kích cuối tuần qua.
 • Huawei và ZTE có thể bị Mỹ liệt vào danh sách ‘nguy cơ an ninh quốc gia’ (VOA) - Giới quy định luật lệ về công nghệ viễn thông của Mỹ dự định tháng sau biểu quyết liệt kê công ty công nghệ viễn thông Huawei và tập đoàn ZTE của Trung Quốc là nguy cơ an ninh quốc gia, cấm các hãng Mỹ đụng tới nguồn quỹ 8,5 tỷ đô la của chính phủ để mua thiết bị hay dịch vụ của hai công ty này.
 • ĐCSTQ: Hội Nghị Trung Ương 4 chỉ để củng cố quyền lãnh đạo tuyệt đối (RFI) - Ngày hôm qua, 28/10/2019, sau nhiều lần bị trì hoãn, Hội Nghị Trung Ương 4 khóa 19 đảng Cộng Sản Trung Quốc khai mạc tại Bắc Kinh. 202 ủy viên trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc và 171 ủy viên dự khuyết dự kiến họp kín trong 4 ngày dưới sự chủ trì của chủ tịch Tập Cận Bình. Mục tiêu: khẳng định lại quyền lãnh đạo của đảng Cộng Sản
 • Nghị Viện Anh bỏ phiếu lần 2 về bầu cử trước thời hạn (RFI) - Nghị Viện Anh vào hôm nay, 29/10/2019/ lại bỏ phiếu về cuộc bầu cử trước thời hạn theo đề nghị của thủ tướng Johnson. Đây là cuộc bỏ phiếu lần thứ hai, sau khi kế hoạch bầu cử trước thời hạn vào ngày 12/12 đã bị bác vào hôm qua. Hôm nay các nghị sĩ sẽ bỏ phiếu về một văn kiện tóm gọn hơn.
 • Tại sao người Nhật sạch sẽ đến mức cực đoan (BBC) - Lý do thực tế để tránh bệnh tật và lý do xa xưa từ trong niềm tin tôn giáo cộng với sự xây dựng ý thức từ nhỏ đã giúp Nhật Bản trở thành một đất nước sạch sẽ đến mức cực đoan.
 • Hồng Kông, Irak, Liban, Chilê… Đấu tranh toàn cầu hóa (RFI) - Từ Hồng Kông, Trung Đông cho đến Nam Mỹ... hàng chục chế độ đối đầu với phong trào nhân dân phản kháng. Al Baghdadi chết nhưng Daech vẫn tồn tại. Đó là hai chủ đề lớn trên báo chí Pháp 29/10/2019.
 • Hồng Kông: Hoàng Chi Phong bị cấm ra tranh cử ở địa phương (RFI) - Vào hôm nay, 29/10/2019, Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), gương mặt đấu tranh tiêu biểu của phong tranh sinh viên Hồng Kông, cho biết đã bị cấm ra ứng cử trong cuộc bầu cử cấp quận dự kiến tổ chức vào cuối tháng 11/2019. Đối với giới quan sát, đây là một biện pháp trả thù của chính quyền Hồng Kông và Bắc Kinh.

Không có nhận xét nào: