Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 30 tháng 1, 2017

NGHỊCH LÝ - Đặng chí Hùng

16114429_397444550592419_5048229738804769379_n

Ở Việt Nam đảng đã chỉ ra rằng: Cái gì cũng có, không kém gì những nước tư bản “giãy chết”. Nhưng muốn có những cái đó, chỉ cần tự biến mình thành con cừu là đủ rồi.<!>
Này nhé:
– Muốn chân dài, có nhiều chân dài để lựa và mua hơn bọn tư bản.
– Muốn siêu xe, có siêu xe, chơi còn bảnh hơn cả những quốc gia đang phát triển.
– Muốn Iphone là có Iphone nhanh hơn cả ở Mỹ.
– Muốn có xe phân khối lớn à ? Có tiền là có đầy.
– Muốn ở nhà lầu ư ? Họ đang xây nhà bán cả đống không hết.
– Muốn đi du học ư ? Có tiền là đi, dịch vụ du học tự túc nhiều như quân Nguyên.
– Muốn vui chơi à ? Game show hài, ca nhạc đầy nhóc…
– Muốn ăn nhậu ư ? Bia rượu và quán nhậu tràn lan.
– Muốn rảnh rang ư ? Ở VN vừa làm vừa cafe, đâu cần cày cật lực như ở xứ tự do.
– Muốn tự do à ? Đái bậy không ai bắt mà ?
Nhưng có thật là Việt Nam đã phát triển đến mức muốn gì có đó không ? Thật ra là không hề. Bởi vì đồng tiền đã chuyển từ việc đi vay nước ngoài về để xây nhà to, mua siêu xe, xây cầu đường, tổ chức game show, ăn nhậu vv….Cả một đất nước sống trong giàu sang ảo giác bởi vì các quan tham sau khi có tiền thì tìm cách ăn chơi, rửa tiền nên tiền được lan trải ra, cho nên người dân thấy có chút chút khá lên.
Nhưng, lại là nhưng…Cái khối nợ ấy đã được đảng CSVN quàng vào vai người dân. Không công nghiệp, không tư duy sản xuất nên nợ công đã vượt quá 96% GDP, mỗi người dân phải gánh nợ thay cho đảng từ già sắp chết đến trẻ mới sinh cả hơn 1200 USD.
Đảng vay, nhưng với tư cách nhà nước VN vay, cho nên món nợ xiết cổ thì vào chính người dân. Đảng viên thi nhau vơ vét để gửi ra nước ngoài đưa con cái trốn thoát, cuối cùng cái thòng lòng nợ lại rơi vào người dân thường….
Người dân cứ việc ăn chơi, đảng cứ việc đi vay để thỏa mãn cho những con cừu thích sống trong đồng tiền đi vay, thỏa mãn với cảm giác “Trưởng giả học làm sang”. Người dân chỉ cần im lặng như những con cừu để đảng làm mưa gió…Thế là đủ với đảng CSVN.
Trong khi đó, cứ đến gần tết, Việt Kiều lại lũ lượt về quê. Một người về, chục người đón. Không khí ăn chơi thật vui vẻ. Còn nhớ, Miền Nam trước 1975 chỉ cần vài trăm triệu USD mà đã duy trì được sự phồn thịnh cho dân. Ấy vậy mà hàng năm, CSVN nhận được trung bình 15 tỉ USD kiều hối…Vậy thì làm sao CSVN chết được ? Người dân có lòng thì không có phương tiện. Hi vọng CSVN sụp đổ kinh tế lại bị tiêu tan bởi chính những người hàng năm về VN du hí
​ !!!​
(Trừ trường hợp cha mẹ mất, chuyện gia đình mồ mả quan trọng là có thể thông cảm được)…
Vậy nghịch lý đó là gì ? Đó là dân Việt Nam trong nước cứ chấp nhận ăn chơi, làm cừu để bình yên. Còn người Việt Hải Ngoại cứ về ăn chơi, cứ gửi tiền về VN để CSVN sống khỏe….Đất nước thì tiếp tục đau thương.
Đặng Chí Hùng
21/01/2017

Không có nhận xét nào: