Ghe ngo vũ hội là tên gọi của món tôm càng xanh hấp chín lột vỏ đặt lên chiếc ghe ngo đầu rồng được làm bằng bí đỏ. Hàng chục con tôm đưa thân và đuôi ra ngoài tượng trưng cho những vận động viên cúi rạp xuống trong lúc căng sức đưa ghe ngo vượt nhanh về đích.
Con tôm còn càng, vỏ được đặt trước, quay mặt về phía sau tượng trưng cho người chỉ huy ghe ngo.
Chú tôm cuối ghe thể hiện người ngồi cầm lái.
Khay muối tiêu dùng để chấm tôm hấp được làm bằng trái bí đỏ.
Nồi lẩu về nguồn được làm bằng trái bí nặng hơn 3kg. Đây là lẩu cua đồng, có thêm nguyên liệu là ếch, tép đất, phi lê cá diêu hồng ăn kèm với bún.
Cá ba sa kho tộ được đặt vào giữa trái bí để tăng sức hấp dẫn đối với thực khách.
Hơn 10 nhà hàng, khách sạn và công ty du lịch ở TP.HCM với các tỉnh miền Tây đã tham dự Hội thi ẩm thực đất Phương Nam ngày 3/11 tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Trong ảnh là món lươn om bí rợ của một nhà hàng ở TP Sóc Trăng.
Canh chua cá ba sa được đặt tên là "Tung tăng sông nước" của một đơn vị đến từ TP.HCM.
Món cua đồng của nhà hàng ở Vĩnh Long gồm thịt cua đồng trộn với chả cá chiên được bài trí trong con cua làm bằng bí đỏ.
Nhà hàng này còn có món lẩu "Hoa đồng nội" gồm cá, lươn, ốc, tép... ăn với bún.
Trái bí đỏ được gọt tỉa thành những cây dừa vùng sông nước Cửu Long, đặt trên đĩa gà quay nước dừa.
Một đơn vị của tỉnh Bến Tre dùng trái bí làm bình cắm hoa đặt trên bàn ăn.
Nữ thực khách thích thú với chiếc xuồng ba lá làm bằng bí đỏ dùng đựng nước mắm. Ban tổ chức đã trao giải nhất hội thi cho Công ty cổ phần Du lịch Cửu Long, đơn vị có chiếc ghe ngo bằng bí đỏ với các món ăn ngon, dân dã khác.
Tìm bài viết
Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị
Nhìn Ra Bốn Phương
Thứ Năm, 11 tháng 2, 2016
Hải sản miền Tây lạ mắt trong nồi, chén làm từ trái bí
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét