Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Kết thúc buồn cho Nguyễn Tấn Dũng - Người Buôn Gió


Như trong bài phân tích trước có tên Ngõ Hp cho Nguyn Tn Dũng đã nêu. Nếu ông Dũng đi theo l trình ca ngh quyết 244 cơ hi ca ông s cc kỳ nh. Bt c ci hp nào đu có các đi th chc sn đ phá. Nguyn Tn Dũng đã được s đ c rt cao đ  li. Nhưng ngh quyết 244 li có mt điu rt oái ăm, chưa tng có trong lch s nhân loi. Là người được đ c phi làm đơn xin rút. Sau đó đi hi xét b phiếu ln na xem có đng ý cho rút hay không.<!->
Khi Nguyn Tn Dũng đến bước này, Vũ Ngc Hoàng vn là phó trưởng ban tuyên giáo, đng hương vi Nguyn Xuân Phúc đã phát biu trng trn trên báo chí là không nên b phiếu cho nhng người đã xin rút.
Cuc kim phiếu đng ý cho rút kết thúc ngày 25 tháng 1 năm 2015 vào ban ti gi Hà Ni. Kết qu đưa ra là tt c nhng u viên BCT khoá trước được đ c đu được đi hi đng ý cho rút.
Phi nói âm mưu ca phe Nguyn Phú Trng rt cht ch và chi tiết. Mi ca ngõ mà Dũng phi đi qua đu cc hp và d dàng b ách li bt c lúc nào bi đng tác nh ca đi phương.
Ngay t ca đ c, phe Nguyn Phú Trng đã xác đnh s lượng người đ c Dũng không phi là ít. Bi thế đúng như d đoán, h đã tung tht nhiu đ c khác đ tranh chp làm loãng lá phiếu. Nhng người như Trương Tn Sang, Phm Quang Ngh, Lê Hng Anh, Nguyn Sinh Hùng, Tô Huy Ra, Lê Thanh Hi…tt c được phe Trng đ cra đi hi đ  li. Dù có người ch được s phiếu có vài phn trăm.
S lượng nhân s được đi hi đ c rt nhiu, trong khi đu vào ch có hn. Chính là nguyên nhân khiến s phiếu dành cho Nguyn Tn Dũng b gim, nht là quy đnh phi có đến 800 lá phiếu không cho rút mi đượ li. Con s quá là hoang đường. Đây là bài toán mà Tô Huy Ra vch ra cho Nguyn Phú Trng, c bu đi, bu li, ý kiến đi, ý kiến li thì con s ng h s gim vì b ngui lnh.
Nhưng Tô Huy Ra cũng ch là con c ca k thâm đc như Nguyn Phú Trng. Đ đi được đến thế đc tôn như này, Trng đã đy bao con người lao vào cuc chiến tranh giành quyn lc sut my năm. Đu tiên Trng ha cho Nguyn Bá Thanh vào BCT, ri ha tiếp cho Phm Quang Ngh là TBT, ha cho Phùng Quang Thanh làm CTN đến khi c ba nhân vt này vì quá ham li ha ca Trng mà ra sc thi th, lc kit, hơi tàn. Đến gia canh Trng ha cho Trương Tn Sang, Nguyn Sinh Hùng, Tô Huy Ra chc TBT. C ba người Sang, Ra, Hùng đu n lc mi người mt v theo kh năng ca mình đ đánh Nguyn Tn Dũng.
Nhng cuc chiến liên miên y đã khiến Dũng b hai tn người và vt. Đến trn cui cùng thì sc hết, lc cùng như Tô Huy Ra đã d tính.
Bây gi là chuyn tương lai.
Nguyn Phú Trng nếu làm TBT tiếp tc, thông tin nói rng ông s làm mt hay hai năm và nhường ch cho người khác. Điu đó cho thy, ông Trng ch c tr li đ chn ca không cho Dũng vào chc TBT. Khi Dũng ra v, ông mi nhường li cho người khác làm TBT. Người đó là ai, đó là mt câu hi đến nay chưa ai rõ. Nhưng rt có th là Trn Đi Quang, người được đ c làm CTN và gia nhim kỳ s tiếp qun chc TBT.
Dường như Nguyn Phú Trng có nim ut hn gì vi t do, đi mi. Cho nên bng mi giá, mt cách điên cung và bn thu, ông ta c gt được Nguyn Tn Dũng ra khi chính trường, đ đưa mt gã công an lên làm CTN và mt k bt tài như Nguyn Xuân Phúc làm th tướng.
Chuyn biến thái v nhân cách, tư tưởng không phi là hiếm trong gii lãnh đo. Có l Nguyn Phú Trng có hn thù gì vi dân tc và đt nước này. Cho nên ông ta mi làm nhng điu điên lon bt chp công bng đến như vy.
Ngay sau khi có kết qu v s phiếu không đng ý cho Nguyn Tn Dũng vì ch được 41%. Không được 50% như d đnh.  Lp tc có nhiu bài viết bt đu bóng gió đe donhng người đã ng h ông Dũng như ông Đng Ngc Tùng ca tác gi nc danh nhưng ging điu đy de do ca tuyên giáo.  Đc bit tác gi phê phán vic ông Tùng vì dám nhc nh đến nhng chiến sĩ VNCH đã hy sinh. Đòi hi phi x lý ông Tùng vì có đng cơ chính tr.
Nhà báo Phm Chí Dũng cũng h hi có ngay mt bài báo nhc đến vic ti đây s có nhng k thuc v phe tht thế b thanh trng bi phe mi lên.
Được làm vua, thua làm gic.  Đy là phương ngôn ca người xưa, nhưng trong chế đ cng sn, nhng k thua chng bao gi đ gan làm gic. Chúng ch biết cúi đu chđng bn hành xác mình mt cách ngo ngh, h hê.
Năm ti chc chc s không có gì sáng ln, thm chí là nhiu năm ti na. 

Không có nhận xét nào: