Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2016

CHỢ HOA TẾT rực rỡ ở Sài Gòn

Đi du Xuân, vòng quanh Đường Hoa, để thưởng ngoạn hoa Tết là một nét đẹp của mỗi mùa Xuân.  Năm nay tổng hợp những Hội hoa Xuân hấp dẫn ở Sài Gòn đều được trang trí với quy mô khá lớn, và sẽ có những nét thu hút rất lạ với các bạn trẻ Sài Gòn.

1. Đường hoa Nguyễn Huệ :

alt<!->

Dài 720 m, mang chủ đề Sài Gòn - hòa bình, thịnh vượng và phát triển: Đường Hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân sẽ được khai mạc vào tối 5/2/2016 (27 tháng Chạp). Chỉ một lần tạm dời đến đường Hàm Nghi, năm nay Đường hoa chính thức quay trở lại Đại lộ Nguyễn Huệ (nay là Phố đi bộ Nguyễn Huệ) với tên gọi Đường Hoa Tết Bính Thân 2016 Sài Gòn – hòa bình, thịnh vượng và phát triển.

alt
alt

Đường Hoa 2016 bắt đầu từ đường Lê Thánh Tôn tới Tôn Đứt Thắng. Trong đó, đoạn từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: đoàn kết - hòa bình, năng động - sáng tạo, và hội nhập - thịnh vượng.

alt
alt
alt

2. Hội hoa Xuân Tao Đàn :

Với chủ đề “Sài Gòn - Hòa bình, thịnh vượng và phát triển", Hội Hoa xuân Tết Bính Thân 2016 sẽ được khai mạc vào ngày 3/2 (ngày 25 tháng Chạp) và bế mạc ngày 14/2 (tức mùng 7 Tết) tại Công viên Tao Đàn.

alt

Năm nay, Hội hoa Xuân lớn nhất Sài Gòn sẽ tổ chức nhiều chương trình ở 3 khu vực chính: Khu trưng bày, triển lãm ngành hoa cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật trong nước; Khu của nước ngoài và khu phục vụ Lễ hội như: sân khấu nghệ thuật, ca nhạc, đờn ca tài tử, triển lãm thư pháp chữ Việt, biểu diễn lân, sư tử, rồng, xiếc, ảo thuật, trà đạo… Hội hoa Xuân cũng tổ chức 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của ngành, và quà lưu niệm cho du khách nữa.

alt

3. Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng:

Tiếp nối thành công của những năm trước, Hội hoa Xuân 2016 tổ chức tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), khu đô thị Phú Mỹ Hưng sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 01/02 đến 07/02/2016.

alt

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng với chủ đề “Về làng”, sẽ đưa du khách thăm viếng  làng quê ở 3 miền đất nước qua 4 khu vực gồm: “Đường Xuân”, “Vườn Xuân”, “Bến Xuân” và “Phấc Xuân” với những hình ảnh thân quen của làng quê Việt như:  cổng làng, con đường làng quanh co, giếng làng, guồng xe nước, hay những chiếc vó cá trên sông …
alt

4. Chợ hoa Tết Công Viên Gia Định và Công viên 23/9 :

alt
alt

Thời gian tổ chức Chợ hoa Tết diễn ra đồng loạt từ ngày 1-2-2016 (nhằm ngày 23 tháng Chạp) đến trưa ngày 7-2-2016 (nhằm ngày 29 tháng Chạp).

alt

5. Chợ hoa bến Bình Đông:

alt
alt

Từ nhiều năm nay, Chợ hoa bến Bình Đông đã trở thành địa điểm tập trung rất nhiều ghe chở hoa từ các tỉnh miền Tây đổ về, để phục vụ nhu cầu của người dân Sài Gòn mỗi dịp Tết. Tết Bính Thân này, đến với Hội hoa Xuân 2016 tại bến Bình Đông, du khách sẽ được thưởng thức khung cảnh buôn bán trên bến dưới thuyền vô cùng tấp nập.

alt

Không có nhận xét nào: