Hôm nay bà bếp làm món cơm chiên cho bữa ăn chiều. Mà ăn cơm chiên không thì hơi ngán, nghĩ nếu có thêm dĩa gỏi ăn kèm thì đúng điệu hết chỗ chê. Muốn nhanh muốn tiện, bà bếp chạy đi mua con gà barbecue và miếng bắp cải về trộn gỏi thay vì mua gà sống về mắc công phải rửa phải luộc lâu lắc.
Vật liệu :
- 1 con gà barbecue
- 1/4 bắp cải
- 2 củ cà rốt
- 1 trái capsicum đỏ
- 1 củ hành tây
- Rau răm
Rau củ bào mỏng
Gà barbecue
Rau răm
Thau gỏi chưa trộn dấm
Cách làm :
Bào mỏng bắp cải, cà rốt, hành tây, capsicum. Rửa sạch để cho ráo nước. Trong lúc đó thì xé gà ra từng miếng nhỏ lớn theo ý. Cho dấm, đường, muối, tiêu vào tô khuấy cho tan. Thử thấy chua, ngọt, mặn vừa ăn là được. Cho tất cả rau củ và gà vào một thau lớn rồi rưới hỗn hợp dấm đường lên trộn đều. Để một hồi cho thấm, đợi gần ăn mới gắp ra dĩa. Có thêm dĩa gỏi ăn kèm, cơm chiên sẽ bớt khô khan.
À quên nữa, cơm chiên thì có nhiều cách làm nhưng nhà này thích nhất là cơm chiên Dương quý phi, đơn giản mà thơm ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét