Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 15 tháng 7, 2020

Gỏi Gà Barbecue Ăn Với Cơm Chiên - Người Phương Nam

Hôm nay bà bếp làm món cơm chiên cho bữa ăn chiều. Mà ăn cơm chiên không thì hơi ngán, nghĩ nếu có thêm dĩa gỏi ăn kèm thì đúng điệu hết chỗ chê. Muốn nhanh muốn tiện, bà bếp chạy đi mua con gà barbecue và miếng bắp cải về trộn gỏi thay vì mua gà sống về mắc công phải rửa phải luộc lâu lắc. 
Vật liệu :
- 1 con gà barbecue
- 1/4 bắp cải 
- 2 củ cà rốt 
- 1 trái capsicum đỏ 
- 1 củ hành tây 
- Rau răm 
- Dấm - Đường - Muối - Tiêu<!>
Rau củ bào mỏng

Gà barbecue

Rau răm

Thau gỏi chưa trộn dấm

Cách làm :
Bào mỏng bắp cải, cà rốt, hành tây, capsicum. Rửa sạch để cho ráo nước. Trong lúc đó thì xé gà ra từng miếng nhỏ lớn theo ý. Cho dấm, đường, muối, tiêu vào tô khuấy cho tan. Thử thấy chua, ngọt, mặn vừa ăn là được. Cho tất cả  rau củ và gà vào một thau lớn rồi rưới hỗn hợp dấm đường lên trộn đều. Để một hồi cho thấm, đợi gần ăn mới gắp ra dĩa. Có thêm dĩa gỏi ăn kèm, cơm chiên sẽ  bớt khô khan. 
À quên nữa, cơm chiên thì có nhiều cách làm nhưng nhà này thích nhất là cơm chiên Dương quý phi, đơn giản mà thơm ngon.

Dĩa gỏi gà

Cơm chiên Dương Quý Phi

Mời click vào thố cơm để xem cách làm món cơm chiên này.

Bon appétit
  Người Phương Nam

Không có nhận xét nào: