Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 10 tháng 2, 2020

Ngày 6/2 tại sân bay quốc tế Los Angeles, 14 người Việt bị trục xuất khỏi Mỹ khi vừa đặt chân xuống sân bay.

Những người này buộc phải quay về quốc gia nơi xuất cảnh, do đã mua vé hãng máy bay mà có quá cảnh qua Trung Quốc Đại lục. 
Tiếp theo sau việc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh do virus Vũ Hán gây ra, đồng thời xác định chính thức việc lây lan trực tiếp từ người sang người , từ một trường hợp nhiễm bệnh ở Đức.Chính phủ Mỹ vào chiều hôm ngày 31 tháng 1 năm 2020, đã ban bố tình trạng khẩn cấp được áp dụng trên toàn lãnh thổ Mỹ, bắt đầu có hiệu lực từ 5:00 pm (giờ New York), ngày 2 tháng 2 năm 2020 tới đây, tức là Chủ Nhật tuần này. Các biện pháp khẩn cấp tạm thời sau đây sẽ được áp dụng<!>
1. Những công dân Mỹ và thường trú nhân, bao gồm cả những người thân gần nhất trong gia đình như vợ, chồng, cha, mẹ, con độc thân dưới 21 tuổi, nếu trong vòng 14 ngày trước đó đã có  đến Trung Quốc Đại lục, thì khi nhập cảnh vào Mỹ sẽ bị cách ly 14 ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe nhiễm bệnh.
2. Những trường hợp nhập cảnh vào Mỹ khác - không thuộc các trường hợp nêu trên đây, bao gồm cả những diện Visa định cư và không định cư, nếu đã ở Trung Quốc đại lục trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Mỹ, thì sẽ bị tạm thời CẤM nhập cảnh vào Mỹ, và buộc phải quay về quốc gia nơi xuất cảnh. 
Mặc dù nội dung của lệnh cấm tạm thời này không nói rõ về trường hợp quá cảnh (transit) qua các sân bay của Trung Quốc Đại lục, hay là đã đi qua nhiều nước trong đó có Trung Quốc Đại lục trước khi nhập cảnh vào Mỹ
nhưng những lời giải thích của các giới chức liên quan cũng hàm ý bao gồm cả việc quá cảnh đi qua nhiều quốc gia như thế này.
Như vậy, những anh chị em nào thuộc trường hợp 1 nêu trên mà về Việt Nam thăm thân nhân trong dịp Tết Nguyên Đán vừa rồi, nếu có đi các hãng máy bay mà có quá cảnh sang Trung Quốc Đại lục, thì khi quay về Mỹ sẽ bị cách ly 14 ngày.
Những anh chị em nào thuộc trường hợp 2 nêu trên đây, mặc dù là có visa nhập cảnh vào Mỹ còn thời hạn, nhưng nếu thu mua vé các hãng máy bay mà có quá cảnh qua Trung Quốc Đại lục, thì sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, và buộc phải quay về Việt Nam chờ đợi.
Hiện chính phủ Mỹ vẫn chưa xếp Việt Nam vào danh sách những vùng lãnh thổ có nguy cơ cao về bệnh dịch, vì vậy để tránh phiền phức xảy ra khi nhập cảnh vào Mỹ, những anh chị em nào nếu đã mua vé các hãng máy bay có quá cảnh ở các sân bay Trung Quốc Đại lục, thì nên hủy vé và chuyển sang các hãng máy bay khác./.

Không có nhận xét nào: