Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 24 tháng 12, 2018

Cả đời không lo ung thư nếu học 8 nguyên tắc ăn uống của bác sĩ nổi tiếng Nhật Bản

Ăn nhiều rau và trái cây giúp phòng tránh ung thư.
Jiyang Gaosui, một bác sĩ chống ung thư nổi tiếng ở Nhật Bản, đã đề xuất “tám chế độ ăn uống” giúp phòng chống ung thư vô cùng dễ, ai cũng có thể làm theo.Chế độ ăn uống kết hợp với điều trị y tế hiện đại Jiyang Gaosui, một bác sĩ khoa ngoại chuyên về các cơ quan tiêu hóa, là một giáo sư lâm sàng tại Khoa Y khoa thuộc Đại học Chiba. Trong cuốn sách “Chế độ ăn uống chống ung thư theo phương thức Jiyang” của bác sĩ Jiyang Gaosui nhấn mạnh: “Là một bác sĩ khoa ngoại, tôi không có ý phủ định phương pháp điều trị của y học hiện đại, tuy nhiên chế độ ăn uống và điều trị y tế phải bổ sung cho nhau”.<!>
Bệnh nhân ung thư ngoài việc tiếp nhận điều trị y học hiện đại (ví dụ như phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị), đồng thời cũng phải cải thiện thói quen ăn uống, từ trong ra ngoài để giúp người bệnh tăng cường khả năng miễn dịch.
Bác sĩ nổi tiếng người Nhật Jiyang Gaosui.
Tại sao bác sĩ Jiyang Gaosui đặc biệt chú ý đến bệnh ung thư và nghiên cứu chế độ ăn kiêng? Bác sĩ Jiyang Gaosui đã trả lời trong cuộc phỏng vấn rằng, ông nội của ông cũng là một bác sĩ khoa ngoại, đã từng nói: “Bệnh khó điều trị, là trách nhiệm của bác sĩ”. Trên lâm sàng, ông thấy những bệnh nhân ung thư, sau khi khỏi bệnh, khoảng 5 năm tỉ lệ tái phát là 40%. Do đó, ông cũng không ngừng suy nghĩ, làm cách nào để làm giảm tỉ lệ tái phát.
Hiện nay chế độ ăn uống không thích hợp là căn nguyên quan trọng dẫn đến bệnh ung thư, bác sĩ Jiyang Gaosui đã đề xuất ra bao gồm:
  • Hạn chế muối, cố gắng ăn càng ít càng tốt.
  • Hạn chế chất đạm động vật và mỡ động vật.
  • Tiêu thụ nhiều rau và trái cây.
  • Chủ động ăn nhiều gạo lứt, các loại đậu và các loại khoai.
  • Bổ sung thêm khuẩn axit lactic, nấm và rong biển.
  • Ăn mật ong, chanh và men bia.
  • Sử dụng dầu ô liu hoặc dầu mè làm dầu ăn.
  • Uống nhiều nước lọc.
Ăn nhiều rau và trái cây giúp phòng tránh ung thư.
Khi nào phương pháp ăn uống trên được áp dụng và những gì cần hạn chế?
Chỉ cần phát hiện bị mắc ung thư, thì có thể sử dụng chế độ ăn uống này song song với điều trị y tế hiện đại. Những người bình thường không mắc bệnh ung thư cũng có thể phòng ngừa bệnh ung thư theo nguyên tắc trên. Tuy nhiên, những người bị tắc đường ruột không thể ăn được thức ăn hoặc là những bệnh nhân suy thận và các bệnh khác cần phải tránh, không thích hợp áp dụng theo chế độ ăn này.
Kiểm soát muối là khó khăn nhất nhưng quan trọng nhất
Bước quan trọng nhất trong 8 phương pháp là gì? Sau nhiều năm quan sát, Jiyang Gaosui tin rằng “hạn chế muối là điều quan trọng nhất” nhưng đây cũng là bước khó khăn nhất cho bệnh nhân ung thư. Ăn quá nhiều muối không chỉ làm tăng sự mất cân bằng khoáng chất trong cơ thể mà còn làm tăng nguy cơ ung thư.
Ông cho rằng những bệnh nhân bị ung thư hoặc vừa được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phải áp dụng chế độ ăn càng ít muối càng tốt, thậm chí nấu ăn có thể không cho muối. Nếu bạn sợ rằng thức ăn không có vị, bạn có thể thay thế nó bằng gừng, tỏi hoặc ớt.
Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra rằng natri chứa trong muối là một khoáng chất không thể thiếu trong cơ thể. Nhưng ngay cả khi nấu ăn không thêm muối, trong thức ăn cũng chứa muối tự nhiên, ví dụ, cá và động vật có vỏ, rong biển hoặc thậm chí là bánh mì. Mọi người cần có khoảng 2-3 gam muối mỗi ngày, và số muối này đã được lấy từ các thực phẩm. Tuy nhiên, nếu chúng ta vận động nhiều hoặc thời tiết nóng đổ mồ hôi rất nhiều, thì cần phải hấp thu muối.
Dùng thịt cá, thịt gà để thay thế động vật bốn chân
Ung thư có liên quan mật thiết đến việc tiêu thụ chất béo động vật và protein động vật.
Một điều quan trọng khác để kiểm soát muối là hạn chế thịt. Ung thư có liên quan mật thiết đến việc tiêu thụ chất béo động vật và protein động vật, “nguy hiểm nhất là thịt của động vật bốn chân như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu”, Jiyang Gaosui nói. Do đó, nên tránh ăn thịt bò, thịt lợn và thịt cừu ít nhất nửa năm, sau đó mới dần dần nới rộng sự hạn chế. Lúc này, có thể thay thế bằng cá thu, cá mòi, sò ốc, ức gà ít chất béo, một tuần có thể ăn 2, 3 lần.
Ăn nhiều rau và trái cây
Trong chế độ ăn uống, không chỉ các thành phần bị hạn chế, mà còn có các thành phần được thêm vào cơ thể. Bởi vì trái cây và rau quả giàu kali, nó có thể duy trì sự cân bằng khoáng chất của tế bào và tăng cường hiệu ứng chống oxy hóa. Ngoài ra, nó chứa rất nhiều enzym để duy trì sức khỏe của tế bào và tăng cường khả năng miễn dịch.
Chống ung thư bằng giấc ngủ, tắm và tập thể dục
Tập thể dục thường xuyên để cải thiện tuần hoàn máu.
Ngoài phương pháp ăn uống ngừa ung thư, bác sĩ Jiyang Gaosui nói rằng nếu mọi người có thể cải thiện thói quen sống tốt khác, cũng tăng cường phòng ngừa ung thư. Ví dụ, ngủ sớm và thức dậy sớm hoặc ngủ đủ giấc, cũng rất hữu ích để tăng cường khả năng miễn dịch. Jiyang Gaosui chia sẻ, ông thường đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng. Ngoài ra, ông tắm với nước ở nhiệt độ là 37 độ C giúp cải thiện lưu thông máu.
Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc tập thể dục thường xuyên để cải thiện tuần hoàn máu. Ông nói: “Tôi thường đi bộ 10.000 bước một ngày. Nhưng nếu bệnh nhân ung thư có thể chất kém, họ có thể bắt đầu từ 5.000 bước mỗi ngày. Việc điều chỉnh chế độ ăn uống và có thói quen sinh hoạt tốt, chắc chắn sẽ ngừa được căn bệnh ung thư nguy hiểm”.
Theo khampha

Không có nhận xét nào: