Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 18 tháng 4, 2017

Vụ tên lửa Triều Tiên nổ tung do một tay Mỹ can thiệp?


Triều Tiên ráo riết phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa và vũ khí hạt nhân.
Chỉ sau 5 giây rời bệ phóng, tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên đã bất ngờ phát nổ. Giới chuyên gia đặt ra nghi vấn có sự can thiệp của Mỹ. Mục đích để ngầm phá hoại để việc phóng tên lửa của Triều Tiên thất bại.<!>
Theo The Hill, cựu Ngoại trưởng Anh Malcolm Rifkind gợi ý trên BBC rằng, Mỹ có thể đã ngầm phá hoại, khiến cho Triều Tiên phóng tên lửa thất bại.
“Tên lửa Triều Tiên nổ tung vì Mỹ đã can thiệp thông qua cách thức tấn công mạng, khiến hệ thống điều khiển tên lửa gặp trục trặc”, ông Rifkind nói.
Thượng Nghị sĩ Mỹ John McCain cũng không loại trừ khả năng này khi trả lời phỏng vấn trên NBC News. “Tôi không loại trừ khả năng như vậy”, ông McCain nói.
Theo giới chuyên gia, Mỹ có thể đã phát tán một loại virus không dễ bị phát hiện trong hệ thống thiết bị điện tử tối tân của Triều Tiên. Mặc dù Bình Nhưỡng tự mình phát triển công nghệ tên lửa, có những linh kiện điện tử nước này vẫn phải nhập từ nước ngoài.


4 bước giúp Mỹ chiếm quyền kiểm soát tên lửa Triều Tiên.

Bằng cách can thiệp vào chuỗi cung ứng thiết bị điện tử, Mỹ đã bí mật cài vào tên lửa Triều Tiên loại virus cực mạnh.
Ngay khi Triều tiên phóng tên lửa, tín hiệu truyền về Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) thông qua vệ tinh. Từ đó, Mỹ nắm hoàn toàn quyền kiểm soát tên lửa Bình Nhưỡng.

Nhà phân tích quốc phòng Paul Beaver nói: “Mỹ hoàn toàn có khả năng vô hiệu hóatên lửa Bình Nhưỡng. Năng lực tấn công mạng của Washington đã đạt đến mức rất hiện đại”.
“Ngay khi vệ tinh quân sự phát hiện tên lửa sắp phóng đi ở Sinpo, nhóm chuyên gia ở NSA bắt tay ngay vào việc”, ông Beaver nhận định. “Rất có thể họ đã gửi tín hiệu trực tiếp đến tên lửa Triều Tiên từ Maryland, và cho nổ tên lửa ngay trên bầu trời”.Triều Tiên lần đầu giới thiệu loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể bắn đến Mỹ.
“Triều Tiên nhiều lần thử tên lửa thất bại, và không phải ngẫu nhiên nếu Mỹ đã phát động chiến tranh mạng nhằm vào Bình Nhưỡng”.

Hai tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên cũng nổ tung sau khi phóng hồi đầu tháng này và tháng Ba.
Năm ngoái, Triều Tiên cũng phóng tên lửa Musudan thất bại, trong dịp kỷ niệm sinh nhật nhà lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Tháng 11.2015, nỗ lực phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Triều Tiên kết thúc thất bại sau khi vũ khí không thể bay lên khỏi mặt nước.

Không có nhận xét nào: