Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 5 tháng 4, 2017

TT Trump hủy luật bảo vệ quyền lợi nữ công nhân


Tổng Thống Donald Trump nói chuyện
tại North America's Building Trades Unions National Legislative Conference 
ở Washington D.C ngày 04 Tháng Tư. (Hình: AP/Susan Walsh)<!>

WASHINGTON DC (NV) – Không báo trước, Tổng Thống Donald Trump vừa âm thầm ký một sắc lệnh mà giới vận động báo động là đảo ngược luật binh vực quyền lợi của phụ nữ tại chỗ làm, một chiến thắng từng phải tranh đấu gian nan mới đạt được.

Theo NBC News, hôm 27 Tháng Ba, Tổng Thống Trump bãi bỏ sắc lệnh “Fair Pay and Safe Workplaces” do cựu Tổng Thống Barack Obama ban hành nhằm bảo đảm rằng các công ty có hợp đồng với chính phủ phải tuân hành 14 điều luật về lao động và dân quyền.
Sắc lệnh “Fair Pay” được ký sau điều tra năm 2010 của Văn Phòng Kế Toán Chính Phủ, khám phá thấy rằng những công ty vi phạm đang có hợp đồng trị giá hằng triệu dollar với chính phủ.

Để những công ty vi phạm không còn được thu lợi từ tiền của người thọ thuế, luật “Fair Pay” bao gồm hai qui định có ảnh hưởng đến các nữ công nhân.
Hai qui định gồm, minh bạch tiền lương, để bảo đảm rằng các công ty trả lương cho nữ công nhân bình đẳng giống như đối với nam giới.

Và qui định thứ hai cấm sử dụng điều khoản trung gian giải quyết những cáo buộc tấn công tình dục hoặc kỳ thị, vốn bị chỉ trích như là “điều khoản bao che,” được sử dụng rộng rãi để tránh khỏi bị đưa ra tòa xử cũng như không bị ghi vào hồ sơ công cộng.
Bà Maya Raghu, giám đốc tổ chức Workplace Equatity tại trung tâm National Women’s Law Center, nhận xét: 

“Giải quyết trung gian là tiến trình riêng tư qua việc âm thầm đúc kết hồ sơ và dùng luật sư tư, khiến dễ dàng che giấu những khiếu nại về xách nhiễu tình dục, mà nạn nhân thường phải im tiếng vì nghĩ mình là người độc nhất hoặc sợ bị trả thù.”
Cũng theo bà Raghu, điều khoản bắt buộc giải quyết qua trung gian đang ngày càng được áp dụng nơi những công ty có hợp đồng với chính phủ.

Bằng việc bãi bỏ luật “Fair Pay,” ông Trump mặc nhiên cho phép các công ty có hợp đồng với chính phủ được tiếp tục vi phạm như cũ.
Ngoài ra sắc lệnh mới của tổng thống cũng cho phép các nhà thầu liên bang không còn phải minh bạch về lương tiền của công nhân.


(T.P)

April 4, 2017
_http://www.nguoi-viet.com

Không có nhận xét nào: