Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 4 tháng 4, 2017

Ở Saigon xuất hiện món mới lạ: BÁNH MÌ PHỞ.

banh-mi-pho-thuc-an-nhanh-doc-la-o-sai-gon
Chiếc bánh mì phở trông giống như một cái hamburger thông thường, tuy nhiên ngay từ lớp vỏ bánh đã thấy sự khác biệt lớn. Bằng sự sáng tạo, đầu bếp của Ro22, nơi tạo ra món bánh mì phở, với lớp vỏ thơm ngào ngạt mùi nước phở. Bột bánh mì được trộn với 22 loại gia vị dùng để nêm nếm trong nước phở nên quy trình làm vỏ công phu, và mất thời gian hơn những loại vỏ bánh khác.
<!>
Trải qua nhiều công đoạn nhào nặn dưới bàn tay của người thợ, gia vị thấm đều vào bột nên sau khi nướng, lớp vỏ của loại bánh mì này không những thơm, ngon, giòn, mà bên trong ruột lại mang mùi phở Việt đặc trưng nữa.

banh-mi-pho-thuc-an-nhanh-doc-la-o-sai-gon-1 
 Rau ăn kèm được kẹp bên trong bánh mì không phải xà lách, hay cà chua, như nhiều loại hamburger khác, mà là húng quế, ngò gai,  và hành tây - những loại rau thơm không thể thiếu khi ăn phở. Gàu, hoặc nạm bò là nhân bánh chính. Thịt bò được nấu chín,  và thái mỏng theo đúng chuẩn món phở nên mềm vừa phải. Chỉ cần cắn một miếng bánh mì đầu tiên, thực khách đã cảm nhận ngay được vị phở đậm đà. Bí quyết chính là sau khi kẹp thịt, các loại rau, đầu bếp sẽ rưới thêm một loại nước sốt giống nước phở cô đặc, được nấu từ xương hầm như những nồi nước phở thông thường khác lên trên, cuối cùng là một tí tương ớt để thêm vị the the nữa cà .
Giống nhiều loại thức ăn nhanh khác, chỉ mất 1 - 3 phút là có ngay một ổ bánh mì nóng hổi, thơm lừng mùi phở bò truyền thống. Đây là món ăn nhanh có lợi cho sức khỏe, vì chứa nhiều dinh dưỡng như một tô phở. Bạn hoàn toàn có thể thay thế "một bát phở lấy sức" bằng việc "một ổ bánh mì phở" trong những ngày bận rộn, mà không cần lăn tăn về chất lượng như những loại thức ăn nhanh khác đâu.
banh-mi-pho-thuc-an-nhanh-doc-la-o-sai-gon-2

Một gợi ý nhỏ dành cho bạn, bánh mì phở và cà phê Việt Nam ta, chính là bộ đôi "take away" hoàn hảo cho những người vội vã bắt đầu một ngày mới thuận lợi.
"Cha đẻ" của món bánh mì phở cho biết:  anh đã mất 6 tháng tâm huyết để nghiên cứu, và phát triển loại thức ăn nhanh có hương vị vừa lạ, vừa quen thuộc với người Việt Nam mình. Bánh mì phở là sự giao duyên của ẩm thực hai miền Nam - Bắc: bánh mì Sài Gòn từ lâu đã là một thương hiệu đặc trưng của miền Nam, còn nhắc đến ẩm thực miền Bắc thì không thể thiếu món phở trứ danh đâu na. (Bán với giá 25.000 đồng 1 ổ mì phở)
Dù mới xuất hiện ở Việt Nam cách đây không lâu, nhưng không chỉ người Việt ta, mà rất nhiều khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là những Tây ba lô đã tìm đến nếm thử. Hầu hết họ đều cảm nhận được sự mới lạ, và quyến rũ trong món bánh mì "nhỏ mà có võ" này. Quán đầu tiên bán món này là Ro22, đường Trương Định, Quận 3, TP Sài Gòn. ./.

Không có nhận xét nào: