Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 3 tháng 4, 2017

Nổ tàu điện ngầm St.Petersburg, nhiều người chết

Quang cảnh vụ nổ toa tàu ở ga tàu điện ngầm Sennaya Ploschad /// TwitterQuang cảnh vụ nổ toa tàu ở ga tàu điện ngầm Sennaya PloschadTWITTER
Một vụ nổ xảy ra trên đoàn tàu điện ngầm đang chạy giữa 2 nhà ga ở thành phố St.Petersburg (Nga), ít nhất 10 người chết, 50 người bị thương, trong đó có trẻ em. Tổng thống Putin khi đó có mặt ở thành phố.
<!>
Theo TASS, vụ nổ xảy ra khi đoàn tàu đang chạy từ nhà ga Sennaya Ploschad đến nhà ga mang tên Viện Công nghệ vào lúc 15 giờ ngày 3.4 (19 giờ, giờ VN). Tạm thời giới hữu trách đã đóng cửa 8 ga tàu điện ngầm và cho sơ tán khẩn cấp. Tin ban đầu cho biết đã có 10 người chết và 50 người bị thương.
Truyền thông Nga ban đầu cho hay có 2 vụ nổ xảy ra, tuy nhiên Ủy ban chống khủng bố Nga xác nhận chỉ có 1 vụ nổ.
Thị trưởng St. Petersburg, Georgy Poltavchenko xác nhận có 10 người chết và 20 người bị thương, theo TASS.
Nổ tàu điện ngầm St.Petersburg, nhiều người chết - ảnh 1
Trực thăng được điều đến bên ngoài nhà ga Viện Công nghệ REUTERS
Hình ảnh từ hiện trường cho thấy một toa tàu tại ga Sennaya Ploschad bị hư hại nặng, bung cửa và trên thân có nhiều lỗ thủng.
Reuters dẫn lời nhân chứng cho biết xe cứu thương đổ xô đến ga tàu điện ngầm Sennaya Ploschad.
Đoạn clip quay tại hiện trường cho thấy nhiều người bị thương nằm la liệt trên sàn, sát bên toa tàu bị nổ toác cửa. Những người khác chạy tán loạn khỏi sân ga. Một toa tàu trong tình trạng khói nghi ngút, bị nổ hở sườn với những mảnh vụn kim loại vương vãi khắp nơi.
Nổ tàu điện ngầm St.Petersburg, nhiều người chết - ảnh 2
Đưa người bị thương ở nhà ga Sennaya Ploschad đi cấp cứuREUTERS
Nổ tàu điện ngầm St.Petersburg, nhiều người chết - ảnh 3
Cảnh sát phong tỏa lối vào ga Viện Công nghệAFP
Một số hành khách thi nhau gõ vào các cửa sổ của một toa tàu đóng kín, có thể là để cứu người bên trong.
Trong khi đó, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin ra lệnh siết chặt an ninh đối với hệ thống tàu điện ngầm ở Moscow và tại các trạm xe lửa theo sau vụ nổ ở St. Petersburg.
Nổ tàu điện ngầm St.Petersburg, nhiều người chết - ảnh 4
Xe cứu thương bên ngoài ga Sennaya PloshchadREUTERS
Chủ tịch Ủy ban Quân vụ của Thượng viện Nga Viktor Ozerov nhận định rằng hung thủ đằng sau vụ tấn công có thể đã chọn thời điểm và vị trí trùng với chuyến thăm của Tổng thống Putin tại St.Petersburg. Ông Ozerov cũng thiên về giả thuyết đây là một vụ tấn công khủng bố, theo Sputnik News.
Nổ tàu điện ngầm St.Petersburg, nhiều người chết - ảnh 5
Hình ảnh một phần con tàu sau các vụ nổCHỤP TỪ MÀN HÌNH RT
Tổng thống Putin đang ở St.Petersburg khi nổ
Sputnik News dẫn nguồn tin chính thức cho hay toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm trong thành phố đã ngưng hoạt động sau khoảng 20 phút tính từ thời điểm xảy ra vụ nổ.
RT dẫn nguồn tin từ hiện trường cho hay hung khí là một thiết bị nổ được nhồi các vật nhọn.
Nổ tàu điện ngầm St.Petersburg, nhiều người chết - ảnh 6
Người bị thương tại hiện trường vụ nổCHỤP TỪ CLIP CỦA SPUTNIK

Đáng chú ý, Tổng thống Vladimir Putin đang có mặt tại St.Petersburg khi vụ việc xảy ra. Ông lập tức được thông báo và cho hay chính quyền đang cân nhắc mọi khả năng có thể, bao gồm cả khủng bố. “Tôi đã trao đổi với người đứng đầu các lực lượng đặc nhiệm, họ đang tìm hiểu nguyên nhân (của các vụ nổ)”, Hãng tin Reuters dẫn lời Tổng thống Putin cho biết.
Nổ tàu điện ngầm St.Petersburg, nhiều người chết - ảnh 7
Clip vụ nổ trên tàu điện ngầm ở St.Petersburg, Nga ngày 3.4.2017 - Nguồn: RIA
Vào thời điểm nhận được báo cáo khẩn, Tổng thống Nga đang tiếp người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko tại St.Petersburg.
TIẾP TỤC CẬP NHẬT
Phi Yến

__._,_.___

Không có nhận xét nào: