Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 15 tháng 4, 2017

Mỹ giáng đòn đánh Triều Tiên hậu quả sẽ rất khủng khiếp

Mỹ giáng đòn đánh Triều Tiên hậu quả sẽ rất khủng khiếp

Binh sĩ Triều Tiên trong cuộc trận mới đây
Khả năng chiến tranh giữa Mỹ và Triều Tiên đe dọa hậu quả nghiêm trọng cho toàn thế giới, Dennis  Halpin , cựu Ủy ban Hạ viện về vấn đề đối ngoại viết trên The National Interest.<!>
Ngoài vũ khí hạt nhân, số lượng có thể lên đến 20 đơn vị, Triều Tiên có đến 5.000 tấn vũ khí hóa học, tác giả khẳng định có sự tham khảo dữ liệu của Hàn Quốc. Bình Nhưỡng hiện thời không có tên lửa liên lục địa có khả năng bắn vũ khí này trực tiếp đạt đến lãnh thổ của Mỹ, tuy nhiên, tên lửa nhỏ và  tên lửa tầm trung là đủ khả năng tấn công các căn cứ của Mỹ ở Hàn Quốc, Nhật Bản và ở đảo Guam.
Tuy nhiên, Hàn Quốc có một cơ hội thực sự để bắn tới thành phố Seoul với 10 triệu dân, nằm trong phạm vi tầm bắn của hệ thống pháo binh  Triều Tiên, tác giả nhắc nhở. Trong trường hợp sử dụng vũ khí hóa học, không chỉ người Hàn Quốc bị đe dọa mà còn  cả nhiều công dân Mỹ, chưa kể đến đội ngũ 28000 của quân đội Mỹ trên bán đảo. Tokyo  cũng lo ngại trong trường hợp xung đột Nhật Bản cũng chịu ảnh hưởng của cuộc tấn công hóa học.
 
Đặc nhiệm Triều Tiên trong lễ duyệt binh ngày 15/4 
Tên lửa đạn đạo Triều Tiên trong màn duyệt binh hoành tráng nhất từ trước đến nay
Lực lượng xe tăng Triều Tiên duyệt binh
Thêm một nạn nhân của “chiến tranh Triều Tiên thứ hai” có thể là nền kinh tế thế giới. Nếu khu vực này bắt đầu chiến sự, kệ bày hàng của các cửa hàng Mỹ, chứa đầy hàng hóa từ Đông Á, có lẽ nhanh chóng trở nên trống rỗng, National Interest dự đoán. Và trong trường hợp, giả sử Trung Quốc cảm thấy mối đe dọa đến lợi ích quốc gia và sẽ hành động hỗ trợ Triều Tiên, hậu quả đối với thị trường toàn cầu sẽ thực sự khủng khiếp.
Cuối cùng, không được quên rằng cuộc chiến tranh Triều Tiên trước đây đã gây ra thiệt hại cho phía Mỹ hơn 50.000 sinh mạng và 20 tỷ USD, còn người Triều Tiên ở cả hai bên có đến hai triệu người tử vong. Một cuộc chiến mới đang đe dọa, ngoài con số so sánh được của nạn nhân tiềm năng, phá hủy hoàn toàn cơ sở hạ tầng của Hàn Quốc, vi phạm thương mại thế giới, sự sụp đổ của thị trường, lôi kéo Trung Quốc tham gia vào cuộc xung đột.
Và cuối cùng là lần đầu tiên kể từ sự kiện thành phố Hiroshima  và Nagasaki  sẽ xảy ra việc sử dụng chống vũ khí hạt nhân. Cần cẩn trọng xem  xét bất kỳ mọi hành động chống lại CHDCND Triều Tiên liệu thỏa đáng đến mức nào, National Interest kết luận.
Trung Quốc gửi cảnh báo lạnh người tới Mỹ, Triều Tiên
Trung Quốc mạnh mẽ cảnh báo, căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên phải hạ nhiệt ngay trước khi cả 2 nước đi tới "bước đường không thể đảo ngược, không thể kiểm soát", dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 3 bùng nổ.
Trung Quốc gửi cảnh báo lạnh người tới Mỹ, Triều Tiên
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cảnh báo căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên phải hạ nhiệt ngay trước khi cả 2 nước đi tới “bước đường không thể đảo ngược, không thể kiểm soát”.
Theo Reuters , giới chức Trung Quốc ngày 14.4 nhấn mạnh rằng, chiến tranh thế giới thứ 3 đang ở rất gần trong bối cảnh Triều Tiên được cho là sắp thử hạt nhân lần thứ 6, còn Tổng thống Mỹ Donald Trump  sẵn sàng hạ lệnh oanh tạc nước này.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault hôm 14.4 cảnh báo rằng, tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang bị đẩy tới “bước đường không thể đảo ngược, không thể kiểm soát được” trừ phi các bên có sự thay đổi về mặt ngoại giao.
Theo đó, Trung Quốc, đồng minh lớn nhất của Triều Tiên kêu gọi các bên ngồi vào bàn đàm phán để thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hoá trên bán đảo Triều Tiên.
“Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên kiềm chế, không khiêu khích và đe dọa lẫn nhau dù bằng lời nói hay hành động và không đẩy tình hình tới bước đường không thể đảo ngược và không thể kiểm soát được”, ông Vương Nghị nói với các phóng viên tại Bắc Kinh.
Tương tự, Nga cũng lên tiếng thúc giục các bên kiềm chế mọi hành động khiêu khích. “Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên kiềm chế, tránh xa mọi hành động có thể dẫn tới các bước khiêu khích”.
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang dữ dội kể từ tuần trước, khi Hải quân Mỹ bắn 59 tên lửa Tomahawk vào một căn cứ quân sự Syria với cáo buộc chính quyền Assad dùng vũ khí hóa học giết hại dân thường. Động thái của Mỹ dấy lên quan ngại rằng, Triều Tiên sẽ là mục tiêu oanh tạc tiếp theo khi đích thân một người con trai của Tổng thống Trump cũng tuyên bố như vậy.
Chính quyền Trump đã cảnh báo rằng, “chính sách kiên nhẫn” với Triều Tiên đã kết thúc và điều một hạm đội tác chiến tàu sân bay, do tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson dẫn đầu tới bán đảo Triều Tiên.
149217438979711-1
Mỹ đã cảnh báo rằng, chính sách kiên nhẫn với Triều Tiên đã kết thúc.
Nhiều tin đồn nổi lên cho rằng Tổng thống Donald  Trump sẽ ra lệnh oanh tạc Triều Tiên vào cuối tuần này trong bối cảnh Bình Nhưỡng thông báo đang “chuẩn bị cho một sự kiện lớn”, có thể là một vụ thử hạt nhân lần thứ 6.
Các tàu chiến của Mỹ đã vào vị trí, trong đó 1 chiếc nằm cách bãi thử hạt nhân của Triều Tiên chỉ khoảng 480 km. Ngoài ra, các máy bay ném bom hạng nặng của Mỹ tại Guam cũng đã sẵn sàng tấn công nếu cần thiết.
Động thái trên khiến Triều Tiên “nổi đóa”. Bình Nhưỡng cảnh báo nước này sẽ phát động một cuộc tấn công tàn khốc nếu các tàu chiến Mỹ có hành động khiêu khích.   Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han  Song  Ryol cáo buộc Tổng thống Trump đang “khuấy rắc rối” và tạo ra tình huống nguy hiểm dễ dẫn đến khả năng chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất cứ lúc nào.
B B C

Không có nhận xét nào: