Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

Xe hơi đầu tiên trên thế giới được làm 90% từ nhựa. Xe hơi đầu tiên

Tiết lộ xe hơi đầu tiên trên thế giới được làm 90% từ nhựa

Chiếc xe hơi đầu tiên được làm 90% từ các loại nhựa khác nhau, đã được ra mắt tại Nhật Bản – Hãng tin NHK cho biết hôm 28/9/18<!>

Theo NHK: Các nhà Khoa học tại Đại học Tokyo, cùng với các nhà Sản xuất ô tô đã tạo ra chiếc xe này trong chương trình quốc gia về sáng tạo Công nghệ.
Xe hơi này nhẹ hơn xe hơi thông thường 40%, vì làm bằng nhựa, do đó giúp tiết kiệm nhiên liệu, và mở ra triển vọng mới về việc phát triển xe điện.
Việc sử dụng nhựa trong chế tạo xe hơi trước đó được xem là điều không thể được,  vì nhựa thường không đủ độ cứng. Tuy nhiên, các nhà Khoa học Nhật Bản đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách kết hợp các loại nhựa khác nhau.
Nhật Bản hiện đi đầu về hoạt động sáng tạo trong lĩnh vực xe hơi. Ví dụ: Một chiếc xe không người lái  sẽ ra mắt tại Olympic Tokyo năm 2020, và được thương mại hóa vào năm 2022 tại Nhật – theo một tuyên bố về chiến lược chính phủ vào đầu tháng 6 vừa qua.

Không có nhận xét nào: