Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018

Bàn tay của Vợ ..,Bàn tay năm ngón em vẫn kiêu sa…- Kham Pha


Image may contain: 1 person, indoor
Đúng vào ngày này năm ngoái, sau cuộc họp giao ca buổi sáng, Công ty tôi tổ chức chúc mừng chị em nhân “Ngày của một nửa thế giới”, tức “Ngày Quốc tế Phụ nữ”. Hôm đó, chẳng hẹn mà tất cả chị em đều chưng diện rất đẹp đẽ. Trong khi sếp phát biểu chúc mừng, tôi đảo mắt ngắm nhìn mấy chục Bông hoa đang tỏa hương thơm ngát trong phòng. Ôi chao, sao em nào cũng đẹp, cũng trẻ, cũng duyên dáng với áo váy điệu đàng cả vậy nhẻ ?.<!>
Ánh mắt tôi vô tình chạm vào đôi bàn tay của cô Thư ký Hành chính ngồi đối diện. Tôi ngạc nhiên. Sao trên đời này lại có đôi bàn tay xinh đẹp như thế nhỉ? Những ngón tay búp măng trắng nuột nà kia hẳn là mềm mại, ấm áp lắm. Tôi tưởng tượng, nếu được chạm vào đôi tay ấy một lần thì … có chết cũng cam lòng thôi !.
Để dằn nén “tư tưởng” hư hỏng đang trỗi dậy mãnh liệt trong lòng, tôi rê mắt sang những đôi tay khác. Trời ạ, thì ra không chỉ có đôi bàn tay của cô Thư ký Hành chính, mà đôi tay của chị Trưởng phòng Kế toán, của cô Phó phòng Kinh doanh, của em Giám đốc Tiếp thị … thảy đều trắng ngần, thon thả tuốt !.
Tôi chưa từng bao giờ nhìn ngắm kỹ những đôi bàn tay Phụ nữ như thế.
Quả thật cái đẹp luôn có sức cuốn hút, làm cho người ta có thể nảy sinh rất nhiều ước ao, khát thèm.
Cả buổi sáng hôm đó, tôi thành kẻ tương tư. Trong đầu tôi cứ mơ hồ, lãng đãng về sự xinh tươi, quyến rũ của những người Phụ nữ có đôi bàn tay ngọc ngà đó !.
Cảm giác ấy chỉ mất đi, khi tôi về đến nhà. Vừa trông thấy tôi, bà xã đã giục:
“Anh rửa mặt, thay đồ đi rồi ăn cơm kẻo nguội !”.
Bàn ăn đã dọn sẵn.
Hai thằng con tôi đang chờ ba mẹ. Mùi thức ăn bốc lên thơm phức. Mấy khứa cá thu chiên vàng, dĩa rau luộc xanh mướt, chén nước mắm tỏi ớt đỏ đỏ xanh xanh, tô canh khổ qua nấu cá thác lác thơm lừng hành tiêu tỏi ớt ... khiến bụng tôi sôi sùng sục. Tôi hít một hơi thật đầy, và đưa tay đỡ chén cơm từ tay vợ.
Ăn một hơi 3 chén cơm, tôi buông đũa. Trong khi cái cảm giác no đủ của gia đình trào dâng trong lòng khiến tôi cực kỳ khoan khoái, và chẳng còn tơ tưởng đến bất kỳ thứ gì khác trên đời, thì bất ngờ, ánh mắt tôi chạm đúng vào đôi bàn tay của Vợ đang thong thả gọt xoài.
Tôi há hốc đến không nói thành lời.
Đôi tay của vợ tôi rám nắng và lấm chấm đồi mồi !.
Những ngón tay trên bàn tay ấy gầy guộc, nhăn nheo, và suông đuồn đuột chứ không múp míp, búp măng như những bàn tay mà tôi được chiêm ngưỡng sáng nay đâu na.
Tôi vắt óc nhưng không tài nào nhớ nổi lần cuối cùng mình nắm đôi tay ấy là khi nào nhẻ … Có lẽ là trong tuần trăng mật cách nay mười tám năm. Ừ, đúng là đã 18 năm rồi, tôi chưa một lần nắm bàn tay ấy!
“Đưa đây anh gọt cho”,
Tôi nhẹ nhàng bảo vợ. Vợ tôi khẽ chau mày:
“Anh sao vậy? Ở Công ty có chuyện gì à?”. Tôi lắc đầu:
“Không có !. Em đưa đây cho anh !”.
Rồi tôi lọng cọng gọt mãi mới xong quả xoài, nhưng chỗ lồi, chỗ lõm nhìn chẳng muốn ăn. Tôi cắt miếng to nhất đưa cho vợ:
“Em ăn đi.” Vợ tôi trố mắt không nói nên lời.
Tôi không nói cho bà xã biết trong đầu tôi đang nghĩ gì, nhưng tối hôm ấy tôi đã cầm mãi đôi tay gầy guộc, thô ráp của vợ.
Đôi tay ấy đã cho cha con tôi những bữa cơm ngon, những bộ quần áo thơm tho sạch sẽ; đã sắp xếp nhà cửa tươm tất gọn gàng để tôi hãnh diện mỗi khi có bạn bè, người quen đến nhà …
Đôi tay ấy dẫu không đẹp đẽ, sang trọng, quyến rũ, nhưng đối với cha con tôi,
đó là :

" ĐÔI TAY VÀNG “ !!!

Mà điều quan trọng nhất là kể từ ngày 8-3 năm ngoái, ba người đàn ông chúng tôi đã chính thức bước vào căn bếp của gia đình với vai trò là những người trong cuộc.
Xin cảm ơn những bàn tay đẹp của những người Phụ nữ đẹp.
Chính chúng đã giúp tôi nhận ra, có những bàn tay không đẹp, nhưng đó lại là :

“ BÀN TAY VÀNG ”!!!.

Lời bàn của Mao Tôn....không Cương ...:

" Cô gái Việt Nam ơi!
Nếu chữ hy sinh có ở đời
Tôi muốn nạm vàng muôn khổ cực
Cho lòng cô gái Việt Nam tươi "

Đây là 4 câu cuối của bài Cảm Xúc ( Hồ Dzếnh ).

Đôi khi chỉ vì mê muội đôi bàn tay đẹp đẽ nõn nà, mà ta lầm lẫn rước mấy chục kí lô thịt về, để rồi ta bị đì suốt quãng đời ô trọc nầy mà thôi ! …. Lỗi tại ta, lỗi tại ta mọi phần ! ...



Không có nhận xét nào: