Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018

Kim Thúy, dấu ấn Việt Nam trên văn đàn quốc tế - VOA

<!>
Một nhà văn nữ gốc Việt lọt vào danh sách bốn ứng viên chung kết trong số 47 ứng viên trên thế giới được đề cử cho giải thưởng thay thế Nobel Văn Chương 2018: Giải Thưởng Mới Trong Văn Chương. Giải thưởng này được tổ chức duy nhất một lần trong năm nay, thế chỗ cho giải Nobel Văn Chương phải hoãn lại vì các điều tiếng liên quan đến giám khảo. Nhà văn Kim Thúy, sinh năm 1968, cùng gia đình vượt biển đến Canada tị nạn từ năm lên 10, sau cuộc chiến Việt Nam. Cô là chủ nhân của các tác phẩm nói về người tị nạn Việt Nam, được đưa vào giảng dạy ở Canada, được nhận các giải thưởng danh giá, được dịch ra hàng chục ngôn ngữ và xuất bản trên hàng chục quốc gia trên thế giới. Cuộc phỏng vấn được thực hiện nhân dịp đại sứ quán Canada tại Mỹ tổ chức đưa cô sang thăm thủ đô Washington DC trong tháng này để giao lưu, gặp gỡ độc giả Mỹ. 

Không có nhận xét nào: