Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 26 tháng 9, 2018

Westminster chấp thuận dự án xây cất Thương Xá Shopping Bolsa Row"


Mô hình tòa nhà hai tầng có tháp đồng hồ chợ Bến Thành nằm góc đường Bolsa và Brookhurst có khu thương mại ở lầu 1 và hội trường ở lầu 2 rộng 12,500 sqft có thể tổ chức hai đám cưới, mỗi đám cưới 400 người, cùng một lúc, và nếu tổ chức hội thảo hoặc ca nhạc, có thể chứa được 1,000 người. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)
<!>
WESTMINSTER, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Westminster vừa chuẩn thuận kế hoạch xây dựng khu thương mại hỗn hợp Bolsa Row trên miếng đất rộng 6 mẫu ở góc đường Bolsa và đường Brookhurst, một trong những dự án phát triển quan trọng của thành phố từ trước tới nay.
Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, ông Phạm Hoàng Bắc, chủ nhân khu đất và dự án này, nói: “Tôi rất vui mừng khi được thành phố chấp thuận, vì gia đình tôi mua miếng đất này cũng ba năm rưỡi rồi, và trải qua nhiều quá trình rất phức tạp. Cuối cùng, tất cả bốn thành viên Hội Đồng Thành Phố đồng thuận bỏ phiếu cho dự án. Nhân đây, cho tôi gởi lời cảm ơn Thị Trưởng Trí Tạ và ba nghị viên Kimberly Hồ, Tyler Diệp, và Sergio Contreras.”
“Về mặt tài chánh, dựa theo nghiên cứu của hãng Kosmont Companies thực hiện hồi Tháng Năm, 2017, dự án Bolsa Row sẽ mang về cho thành phố Westminster trên $48.4 triệu trong vòng 30 năm và tạo ra được gần 700 việc làm, có nghĩa là tạo ra thu nhập tương đương $64.8 triệu cho cư dân. Đây là một điều rất tốt cho thành phố. Ngoài ra cộng đồng sẽ có một nơi sinh hoạt, tụ tập và vui chơi. Đồng hương nơi xa về có nơi ăn chốn ở, mua sắm, tiệc tùng, cưới hỏi, hội thảo…,” ông Bắc chia sẻ thêm.
Mô hình Bolsa Row nhìn từ đường Brookhurst. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)
Về tiến trình xây dựng, ông Bắc cho biết, nếu mọi thứ suôn sẻ, dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, sẽ được khánh thành vào năm 2021.
Cũng theo phân tích của Kosmont Companies, công trình xây dựng Bolsa Row sẽ tạo ra khoảng 1,140 việc làm, tạo ra thu nhập tương đương $92.4 triệu và tạo ra thành quả kinh tế tương đương khoảng $190.8 triệu, trực tiếp hoặc gián tiếp của dự án này với các hoạt động khắp quận hạt.
Ông Bắc nói: “Chúng tôi vừa ký hợp đồng với công ty thiết kế KTGY Architecture + Planning, và họ đã bắt đầu vẽ. Rồi chúng tôi còn phải ký với khoảng 10 công ty khác liên quan đến điện, cơ khí, điện tử, kỹ thuật, rác, vệ sinh, ánh sáng, âm thanh… dự trù mất khoảng một năm. Rồi sau đó bắt đầu xây khoảng hai năm là xong.”
Mô hình Bolsa Row nhìn từ đường Bolsa. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)
Theo ông Bắc cho biết, dự án Bolsa Row gồm có ba phần. Phần 1 là 201 căn apartment nằm trên đường Brookhurst, phần 2 là khách sạn 144 phòng nằm trên đường Bolsa, phần 3 là tòa nhà hai tầng có tháp đồng hồ chợ Bến Thành nằm góc đường Bolsa và Brookhurst. Lầu 1 là khu thương mại và lầu 2 là hội trường rộng 12,500 sqft có thể tổ chức hai đám cưới, mỗi đám cưới 400 người, cùng một lúc, và nếu tổ chức hội thảo hoặc ca nhạc, có thể chứa được 1,000 người.
“Hội trường này có thể tổ chức các hội chợ nail, mỹ phẩm, y tế, triển lãm… có thể nói là rất rộng rãi,” ông Bắc cho biết. “Chỗ đậu xe cũng thoải mái, ngoài bãi đậu xe chứa được 750 chiếc, chúng tôi xây thêm một bãi khác ở dưới đất, chứa được 100 xe, như vậy tổng cộng là 850 xe. Riêng lối ra vào thì có tất cả bốn lối, hai lối bên đường Brookhurst và hai lối bên đường Bolsa.”
Theo mô hình mà phóng viên nhìn thấy, hội trường của Bolsa Row sẽ có hình tháp đồng hồ của chợ Bến Thành ngay góc đường Brookhurst và Bolsa, và xung quanh đều có đường ăn thông với nhau.
Lối chính vào Bolsa Row bên đường Brookhurst. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)
Khi được hỏi tại sao thực hiện dự án Bolsa Row, ông Phạm Hoàng Bắc, hiện cũng là chủ nhân khách sạn Ramada Plaza ở Garden Grove, chia sẻ: “Cách đây khoảng 20 năm, mỗi ngày đi làm qua khu này, tôi đều mơ ước, có ngày mua được khu đất này. Và bây giờ giấc mơ ấy đã thành hiện thực. Đáng lẽ thì tôi đã về hưu rồi, nhưng nghĩ lại, mình muốn làm một cái gì đó, trước hết là cho gia đình, sau là cho cộng đồng.”
“Tôi biết, khi biết tôi mua miếng đất này, cộng đồng mình chú ý và quan tâm lắm, vì nó là một cái gì đó mang tính cách rất Việt Nam,” ông Bắc nói. “Thành ra, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để dự án này thành công và để cộng đồng chúng ta hãnh diện với người bản xứ. Mai đây, chúng ta có thể hãnh diện đưa người bản xứ đến đây ăn uống, vui chơi, và giới thiệu nét văn hóa Việt với họ.” (Đỗ Dzũng)

Không có nhận xét nào: