Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 29 tháng 11, 2017

Sydney, kinh đô ánh sáng của Úc

o-_EKb18wLPljGGckR-Q8b3GRsmzsx1cCN1ENwfFNOf65WyIYmOVHGXeE0kzJCdproZAvwSubspWGbU_WTZ6nzN2W2jm-DzqdYfTkiTSqeRRxFzAIYHq2ey_c4fz5zvyPa-9pbRvTuGGd4Nusw
SYDNEY – Nếu có dịp hạ cánh đến Sydney vào ban đêm, du khách sẽ được nhìn thấy ánh sáng chói lòa của thành phố xa hoa nhất nước Úc, với nhà hát Opera House và cây cầu cảng nổi tiếng.Thành phố cảng Sydney nổi tiếng đến mức khiến nhiều người còn tưởng lầm đây là thủ đô của Úc. Ngoài hai công trình kiến trúc nổi tiếng là nhà hát Opera House và cầu Sydney Harbour Bridge, thành phố này còn có nhiều bãi biển đẹp, những khu giải trí nhộn nhịp, và những nhà hàng độc đáo.
<!>


-u2hKwCh_EZ6XYNpUzHLXPVhDRL6HOIOH5G-cs0TX6cvSvYHd53eZso2xQoWf_zjFG-INIFtF-6TlC8I5yYh0zepVAdc0fbTz1aFAmfiqsmhDyL_2GNXm9Ih1jYot0sMaHoclFALG5TNyFrNGA

Opera House trong một dịp lễ hội. 
Nằm tại Bennelong Point ở bến cảng Sydney, nhà hát Opera House trở thành biểu tượng của Úc nhờ kiến trúc độc đáo hình cánh buồm đang căng gió. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Đan Mạch ròng rã suốt 4 năm, Sydney Opera House là một trong những công trình tiêu biểu nhất của thế kỷ 20, với phần mái lợp được làm từ các viên gạch màu trắng, nội thất là gỗ và đá granite hồng.

Chương trình bắn pháo hoa trên cầu Harbour trong dịp năm mới 2017.

Khu nhà hát có hình một loạt các cánh buồm, trong đó, phòng hòa nhạc và nhà hát nhạc kịch được đặt ở hai nhóm cánh buồm lớn nhất. Vào mùa lễ hội, nơi đây được các nghệ nhân ánh sáng thiết kế những hình ảnh đủ màu sắc, tạo ấn tượng rất mạnh.CcqILq8fF1ja9y7SBoTW8OZIr7VOcR52s4v9KNeAAB1ah_tYZl_8YQUzHSI8MlScPG6HM-i9YdzPx9wQn2wdqerl39T1M28JXJH5b9hT-9Cp15X4LbcENefg4uozIiIsuM94MGEGAr_5wev7mQ

Cây cầu Sydney Harbour Bridge.

Cùng với nhà hát Opera House, cầu Sydney Harbour Bridge cũng là địa điểm cần phải ghé thăm khi đến Úc. Đây là cây cầu chính băng qua cảng Sydney mang theo đường xe lửa, xe hơi và người đi bộ. Nằm giữa khu thương mại trung tâm Sydney và vùng North Shore mạn biển Bắc, từ cây cầu này có thể nhìn thấy khung cảnh tuyệt vời của vùng vịnh, khiến nơi đây trở thành điểm cầu hôn được yêu thích của nhiều cặp đôi.
Góp phần vào vẻ đẹp của Sydney còn có cảng Darling. Chỉ cách nhà hát Opera khoảng 20 phút đi bộ, Darling Harbour từ một bến tàu cũ kỹ đã “lột xác” thành những bảo tàng, cửa hàng và quán ăn nhộn nhịp.
Sức hút của Darling Harbour nằm ở sự đa dạng của một trung tâm giải trí, với những điểm du lịch thú vị như công viên hải dương Life Sydney, sở thú Wild Life Sydney, bảo tàng Hàng hải Quốc gia Úc, Chinatown, và các trung tâm triển lãm. Ban đêm, cảng Darling là vị trí lý tưởng để ngắm Sydney trong ánh đèn màu.
Nếu chưa hài lòng với cảnh vật ở trung tâm Sydney, du khách có thể bỏ một chút thời gian đi đến núi Blue Moutains. Nằm ở ngoại ô cách thành phố cảng khoảng 100 cây số, Blue Moutain là nơi phù hợp để thư giãn cho những người yêu thiên nhiên.yzKYStc9Rc5hd-jozvDvKED-PojdWKcttCDViu9UXEewegBsQyFxjAKRMT-3ZG2zfd2OX5lvilbv1xbUPrmDKAthbr545hUSTa7N5z_1UvjqvXNtee2sDE-OkWeElCHi45-GTpSa4j3PRuf9VA

  Sydney và vùng North Shore mạn biển Bắc, từ cây cầu này có thể nhìn thấy khung cảnh tuyệt vời của vùng vịnh, khiến nơi đây trở thành điểm cầu hôn được yêu thích của nhiều cặp đôi.
Góp phần vào vẻ đẹp của Sydney còn có cảng Darling. Chỉ cách nhà hát Opera khoảng 20 phút đi bộ, Darling Harbour từ một bến tàu cũ kỹ đã “lột xác” thành những bảo tàng, cửa hàng và quán ăn nhộn nhịp.
Sức hút của Darling Harbour nằm ở sự đa dạng của một trung tâm giải trí, với những điểm du lịch thú vị như công viên hải dương Life Sydney, sở thú Wild Life Sydney, bảo tàng Hàng hải Quốc gia Úc, Chinatown, và các trung tâm triển lãm. Ban đêm, cảng Darling là vị trí lý tưởng để ngắm Sydney trong ánh đèn màu.
Nếu chưa hài lòng với cảnh vật ở trung tâm Sydney, du khách có thể bỏ một chút thời gian đi đến núi Blue Moutains. Nằm ở ngoại ô cách thành phố cảng khoảng 100 cây số, Blue Moutain là nơi phù hợp để thư giãn cho những người yêu thiên nhiên.
Địa điểm Three Sisters Echo Point Katoomba, thuộc dãy núi Blue Mountains.

Vào tháng 9, tháng 10, thời tiết bắt đầu ấm dần nên du khách có thể đi chơi tại những bãi biển xinh đẹp của Úc. Vào ngày thứ Ba đầu tiên của tháng 11, giải đua ngựa mùa xuân - cúp Melbone Cup cũng chính thức bắt đầu. Dịp Giáng Sinh và năm mới ở Úc nằm trong thời gian nghỉ hè, nên rất nhiều người dân tham gia các lễ hội. Đặc biệt, trong dịp Quốc Khánh 26 tháng 1, nhà chức trách Úc luôn tổ chức những màn bắn pháo hoa hết sức đẹp mắt.

rwBsi0EMK7TssQNbOuyOeOleDVAjdN3P36UOmgq8_hIX-_AYbzlQTrBZq4KLouym9krFrC3iWL7YjfihAXlVOx4lRGK6c9vqDFdAbtgRt_zDzn2UIfSws27114vCYdxmE2zriOG5c-nmALRc2wq1Yw9mmD-5oYrnk4uQcdAX3C__NKqGiwkc1E7hcDMQJTCfmq4bIDcwERqHD3GU_i66P66HBV2Kcb6Vv_oT74oCMj0aylrokyx8wG8G4znByxmczWQdubEgT4Lbk3B3GJOkMrLfY0rV7m3odlrg

Chợ đêm ở Chinatown 

Không có nhận xét nào: