Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017

Nhật Bản đã tìm ra thuốc diệt sạch ấu trùng sốt xuất huyết.

Kuyshu Medical, Công ty Công nghệ Sinh học Nhật Bản đã tìm ra loại thuốc diệt sạch ấu trùng muỗi đến 90%, hóa giải các nguy cơ về sốt xuất huyết Theo nguồn tin từ trang Nikei Asian Review, Kuyshu Medical – một Công ty Công nghệ Sinh học nhỏ của Nhật Bản đã chiết xuất thành công loại thuốc dạng viên nén có khả năng giết chết ấu trùng muỗi, loại thuốc được mang tên Mosnon. Công ty đang tìm kiếm thị trường cho mình ở Indonesia, nơi mà số ca sốt xuất huyết tăng rất mạnh. <!>
Về công dụng của loại thuốc này, chỉ cần thả viên nén xuống nước, nơi có muỗi đẻ trứng, và nó sẽ diệt sạch hơn 90% số ấu trùng. Đặc biệt, các hóa chất có trong loại thuốc này là vô hại với con người, ngay cả khi dùng nhầm vào cơ thể.


Các nhà Nghiên cứu của Kyushu Medical đã chiết xuất loại thuốc này từ một loài vi sinh vật, mà họ vô tình lấy được ở rừng ngập mặn của đảo Iriomote, phía Tây nam của Okinawa, Nhật. Công ty cho biết: Chỉ cần 1 viên thuốc duy nhất hòa tan trong 200 lít nước sẽ vẫn có hiệu quả diệt muỗi trong 2 -3 tuần lễ. Nó có khả năng giết chết ấu trùng muỗi Aedes aegypti và Aedes albopictus – hai loại muỗi mang mầm bệnh sốt xuất huyết.

Các nhà Nghiên cứu tại Đại học Nông nghiệp Bogor của Indonesia đã thử nghiệm viên nén này trong 200 lít nước chứa khoảng vài trăm ấu trùng muỗi. Và đúng như phía Công ty trình bày, nó đã diệt hơn 90% số ấu trùng muỗi trong vòng 6 giờ.

Kyushu Medical đã thử sản phẩm này tại 250 gia đình ở thành phố Surabava của Indonesia. Họ yêu cầu người dân thả Mosnon vào các thùng đựng nước ngoài trời của mình mỗi tuần một lần, được biết thùng chứa nước mưa được xem là một yếu tố chính gây ra sốt xuất huyết ở nước này.

Sau thử nghiệm, Công ty cho biết: Ấu trùng đã được loại bỏ hoàn toàn ở 99% số nhà thử nghiệm trong vòng 2 tháng.

Về vấn đề sốt xuất huyết ở Indonesia, Kyushu cho biết: Vào năm 2016 đã có 202.000 bệnh nhân mắc phải căn bệnh này, tăng gấp đôi so với con số 100.000 ca được ghi nhận vào năm 2014.

Biểu đồ thống kê số bệnh nhân sốt xuất huyết của Indonesia trong năm 2014 và 2016.

Tại trụ sở ở thành phố Kitakyushu, phía Tây nam Nhật Bản, Công ty đã bắt đầu đưa ra các mẫu thử vào tháng 9. Và không lâu nữa, họ sẽ bắt đầu bán các gói 10 và 200 viên thông qua các chuỗi cửa hàng, với giá khoảng 40 yên (khoảng 8.000 đồng VN) cho mỗi viên.

Ngoài ra Công ty cũng tham gia vào quá trình đấu thầu lựa chọn các nhà Cung cấp Dịch vụ Kiếm soát Dịch hại cho các Cơ quan Y tế địa phương, dự kiến sẽ bắt đầu trong tháng này. Nếu được chọn, Kyushu Medical sẽ bắt đầu cung cấp Mosnon cho Indonesia vào mùa mưa năm 2018.

Theo vnreview.vn.  ./.

Không có nhận xét nào: