Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017

Hai bức ảnh mang nhiều ý nghĩa

Trong cuộc sống, con người có thể gặp rất nhiều bất ngờ.

Có vui- buồn, hờn- giận… đan xen, và cũng không thiếu những điều thú vị, đôi khi phải mở tròn xoe đôi mắt, để cố gắng tự mình giải thích. Nhưng câu hỏi tại sao ấy vẫn còn để ngỏ chờ chúng ta câu trả lời…
Bạn giúp người ta cắt dây, nhưng người ta lại đá ghế dưới chân của bạn
<!>
Người lương thiện giúp ai cũng không ngại, chỉ lo rằng mình vô ý làm gì đó gây phương hại đến người khác.  Họ luôn chỉ nhìn điểm tốt của người khác, nhìn nhận mọi người đều là người tốt, luôn cởi mở không đề phòng ai, thậm chí làm gì cũng nghĩ cho người khác trước
Người lương thiện làm vậy không sai, họ cũng không phải là người ngốc, mà họ hiểu rằng đối xử tốt với người khác chính là đối tốt với bản thân mình. Nhưng xin hãy nhớ, khi bạn làm tổn thương người lương thiện, họ sẽ không chọn làm tổn thương bạn, mà họ sẽ rời xa bạn, không tiếp xúc với bạn nữa.Vì thế bất kể là trong tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình… Xin đừng chà đạp những người lương thiện..


Sau khi nổ súng, người chiến thắng là ai?
Có câu cửa miệng rằng: Làm hại người khác chính là hủy diệt chính mình.”  Cũng có nhiều người không đồng ý với câu nói trên. Nhưng hãy nhìn kỹ 2 bức hình trong bài bạn sẽ thấy được rõ ràng. 
Con người sinh ra quý nhất ở chỗ lương thiện, người chiến thắng là người có đạo đức, có đức tin, hiểu luật nhân quả. 
Xin hãy lương thiện với tất cả mọi người, thế giới quá rộng lớn, nhìn thấy nhau thoáng qua cũng không phải là ngẫu nhiên đâu, có thể gặp được nhau chắc chắn là do duyên phận.
Tại sao chúng ta đối xử với nhau càng ngày càng gay gắt, cố đề phòng?
Tại sao chúng ta ngày càng thận trọng với cuộc sống?
Tại sao cứ phải sống giả dối?
Mọi thứ tốt hay xấu là do chính mình tạo nên.

Hãy rộng lượng, khoan dung, và biết nghĩ cho người khác, bạn nhất định thấy cuộc sống không giống như những gì đang thấy ngày hôm nay.

Không có nhận xét nào: