Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 30 tháng 11, 2017

Đất Phong thủy. - Đức năng thắng số, ở hiền gặp lành ? - Nguyễn Nhung.

Tìm

 Tìm "đất Phong thủy" giúp người phụ nữ xây nhà, 10 năm sau, vị Đạo sĩ phải hổ thẹn!  Cố tình "chơi xấu" người phụ nữ, nhưng vị Đạo sĩ không thể ngờ, khi ông ta quay trở lại, cảnh tượng đập vào mắt hoàn toàn khác với những gì đã tiên đoán trước kia ! <!>
Có một vị Đạo sĩ nọ tinh thông Phong thủy, thích phiêu bạt khắp nơi.
Vào một ngày nọ, trời oi nóng, ông ta vừa mệt vừa đói, khó có thể chịu đựng được nữa. Đi bộ rất lâu, khó khăn lắm, ông ta mới nhìn thấy bên đường có một gia đình. 
Vội vã tiến lại gần, vị Đạo sĩ nhìn thấy một phụ nữ đang cho lợn ăn. Ông ta cung kính nói: "Thật phiền cô quá, cô có thể cho tôi một chút nước uống được không?"
Người phụ nữ nhìn vị Đạo sĩ người đầy bụi bặm, mồ hôi nhễ nhại, liền đáp: "Được chứ, được chứ, thưa Đạo sĩ !", rồi nhanh tay múc cho vị khách vãng lai gáo nước. Tiện tay, cô bỏ thêm vào nước một nhúm cám vốn dùng để cho lợn ăn.
Nhìn thấy thế, vị Đạo sĩ lấy làm khó chịu, thầm nghĩ: "Mình chẳng qua chỉ xin một bát nước uống, tại sao cô ta lại coi mình như lợn vậy? Người phụ nữ này thật đáng ghét !”.
Song vì đang quá khát nên vị Đạo sĩ đành tặc lưỡi uống cho xong. Thế nhưng vì mấy bụi cám nổi trên mặt nước như muốn chui tọt vào miệng Đạo sĩ, nên ông ta đành phải vừa uống vừa thổi chúng ra xa.
Uống xong, vị Đạo sĩ lại nghĩ, phải tìm cách dạy cho người phụ nữ này một bài học mới được !   Thế là, ông ta cất lời: "Tôi biết xem phong thủy, không biết cô có muốn xem không?"
Nghe vị khách lạ nói vậy, người phụ nữ vui vẻ cười đáp: "Chẳng giấu gì ông, nhà chúng tôi cũng đang chuẩn bị xây nhà. Vậy thì làm phiền ông xem giúp tôi vị trí nào đắc địa nhất để xây nhà cho thuận ?".
Vị Đạo sĩ nhìn ngắm một hồi, cuối cùng chỉ vào một vị trí mà theo Phong thủy học, là xấu nhất, rồi nói: "Vị trí này là đẹp nhất, xây nhà trên mảnh đất này chắc chắn cả nhà cô sẽ phát, cuộc sống sẽ đủ đầy, hạnh phúc!”.
Người phụ nữ nghe xong thì mừng lắm, luôn miệng cảm ơn vị Đạo sĩ đó, nhưng cô nào có biết rằng, ông ta đang "chơi xấu" mình, cố tình tìm một mảnh đất hung, và nói đó là đất tốt nhằm mục đích "dạy cho cô ta một bài học"…
Ảnh minh họa.
Bẵng đi 10 năm, trong một dịp tình cờ, vị Đạo sĩ quay trở lại khu vực trên và phát hiện ra rằng: Gia đình người phụ nữ khi xưa cho ông ta nước uống chẳng lụi bại, mà còn làm ăn phát đạt, cuộc sống ngày càng khá giả nữa !
Điều này khiến vị Đạo sĩ lấy làm băn khoăn, khó hiểu lắm.
Gặp lại “Khách quý", người phụ nữ đon đả mời vào nhà, tiếp đãi nhiệt tình, đồng thời vẫn tỏ ra vô cùng cảm kích trước sự giúp đỡ của ông ta trước đây. 
Gia đình cô cho rằng: Nhờ đạo sĩ chọn được đúng mảnh đất quý, họ không chỉ khấm khá, mà còn sinh thêm được hai cậu con trai thông minh, ngoan ngoãn, được đặt hai cái tên khá kêu nữa.
Vị Đạo sĩ nghĩ bụng: Lẽ nào nhà này ăn nên làm ra, là nhờ tên hai cậu con trai có thể át được cái hung của mảnh đất xấu?
Băn khoăn một hồi, vị Đạo sĩ cuối cùng không nhẫn nại được, quyết định hỏi người phụ nữ một câu hỏi mà suốt 10 năm qua, ông ta không thể nào hiểu nổi: "Ngày đó tôi xin nước uống, cô có bỏ vào bát nước nhúm cám, tôi thật không hiểu vì sao cô lại làm như vậy?”.
Người phụ nữ cười đáp: "Bởi vì khi đó tôi thấy ông đang ra nhiều mồ hôi, tôi sợ ông uống nước nhanh quá sẽ hại đến tâm phổi, vì thế mới cố ý bỏ thêm nhúm cám vào bát nước, như thế ông sẽ uống chậm một chút !”.
Tìm đất phong thủy giúp người phụ nữ xây nhà, 10 năm sau, vị đạo sĩ phải hổ thẹn! - Ảnh 2.
Nghe xong câu trả lời, vị Đạo sĩ tỏ ra vô cùng xấu hổ và hối hận, lẩm bẩm với chính mình: "Nhất niệm thiện tâm, thần quỷ nan phạm !", ý chỉ rằng, chỉ cần có cái Tâm lương thiện, thần, quỷ đều khó có thể gây khó dễ !
Ngôi nhà của người phụ nữ rõ ràng được xây trên mảnh đất hung, nhưng chính nhờ cái Tâm lương thiện mà đất dữ hóa lành, đất hung hóa cát, Phong thủy xấu hóa đẹp và cuộc sống của họ cứ thế no ấm đủ đầy ....

Không có nhận xét nào: