Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

Áo Dài Việt tại Triển Lãm Quốc Tế 2017 
Trong đêm khai mạc Couture Fashion Week thuộc khuôn khổ Tuần lễ Thời trang New York diễn ra cuối tuần qua, nhà Thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đã có màn chào sân đặc thù, cùng 30 thiết kế áo dài dát vàng. 30 thiết kế áo dài dát vàng nằm trong bộ sưu tập Sen vàng. Theo nhà Thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam, các người mẫu lựa chọn trình diễn phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn có số đo vượt size 32 theo chuẩn Pháp, tương đương size 6 theo chuẩn Anh, và size 0 theo chuẩn Mỹ. Anh giải thích điều này nhằm tránh “ Người Mẫu siêu gầy", giúp bộ sưu tập thêm sức sống. Và đặc biệt, anh cũng không sử dụng người mẫu dưới 16 tuổi..<!> 
Với gần 30 năm làm nghề, Đỗ Trịnh Hoài Nam đã tổng hợp những kỹ thuật từ văn hóa truyền thống làng nghề, kết hợp với xu thế hiện đại để truyền tải những kiểu cách thời trang ý nghĩa. Bằng chính khả năng sáng tạo, gu thẩm mỹ và óc thời trang tinh tế của mình, anh đã đem đến đêm trình diễn mở màn của New York Couture Fashion Week bộ sưu tập mang những dấu nổi bật riêng, khẳng định những giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam ta. 

 
Bộ sưu tập với những chi tiết mang đậm dấu nét của những kỹ thuật truyền thống như: dát vàng, thêu đính. 

 
 
Kỹ thuật thêu đính trên vải với những đường thêu đột, xoắn, vặn cùng những hoa văn, họa hình cổ điển thu hút trọn vẹn người xem. 

 
 
Thay vì hình ảnh siêu gầy, một luồng gió mới với những Người Mẫu tràn đầy sức sống, khiến áo dài Sen vàng gần gũi và thân thiện hơn với bạn bè quốc tế. 

 
 
Bạn bè quốc tế thích thú khi không phải người Việt Nam cũng trình diễn áo dài đẹp đến vậy. 

 
Những đường cắt may hoàn hảo kết hợp cùng chất liệu và kỹ thuật làng nghề Thủ công truyền thống đã tạo hồn cho thiết kế của Đỗ Trịnh Hoài Nam. 

 
 
"Thời trang không chỉ là nghệ thuật, thời trang còn đại diện cho một nền văn hóa nữa !", anh nói. 

 
 
Áo dài dát vàng Việt “lấp lánh” trong đêm khai mạc Couture Fashion Week. 

 
 

 

 

 

 

 
 
Các người mẫu Tây trình diễn thướt tha không thua cô gái Việt. 

 

Thông qua Tuần lễ Thời trang New York Couture Fashion Week, Đỗ Trịnh Hoài Nam mong muốn mang văn hóa Việt hội nhập cùng văn hóa toàn cầu, nâng những giá trị văn hóa truyền thống lên một tầm cao mới. 

Trà Giang.  ./.

Không có nhận xét nào: