Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2016

Ly rượu mừng Xuân 2017 - Giao Chỉ, San Jose

Happy-new-year-2017-8.jpg
                                                                                                            Click! Click! Click!
Chúng tôi có tin mừng, xin loan báo và thư mời riêng các thân hữu. Xin kể đầu đuôi như sau. 
<!>
Bằng hữu và chiến hữu tại Bắc CA hẳn còn nhớ:  Hồi tháng 6 năm 1991, San Jose chúng ta đã làm lễ khánh thành kỳ đài với ba lá cờ cao 65 feet trên đường Capitol Expw. Vào thời gian kể trên đây là cột cờ VNCH đầu tiên dựng trên mảnh đất công, với sự chấp nhận chính thức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Trong dịp này, đã có trên 4 ngàn người tham dự lễ thượng kỳ.
Chín năm sau, thành phố San Jose muốn lấy lại khu đất này để làm sân Gold nên dành cho dự án công viên Việt Nam khu đất mới hiện nay, nằm trên con đường từ Story đi lên phía Bắc.
Năm 1999, thành phố cho phương tiện đến hạ ba ngọn cờ cũ trên đường Capitol. Chỉ có một mình chúng tôi hiện diện chính thức để nhìn thiên hạ cắt bỏ ba cột cờ vĩ đại. Vì cột cờ quá dài nên phải cưa làm nhiều đoạn. Tôi chứng kiến mà muốn rơi nước mắt. Tự hứa với chính mình và trời đất là sẽ có ngày dựng lại.
viet-museum-1.jpg
Những cột cờ hạ xuống được chúng tôi đưa về địa chỉ của cơ quan IRCC trên đường San Carlos. Rồi lại dọn cơ quan về đường Park. Sau cùng đem để dưới hầm của Viet Museum trong San Jose History Park. Khi mở hồ sơ kiến trúc sửa chữa toàn diện viện Bảo tàng Việt nam đã có dự trù và hoàn tất hai cột cờ hạng trung. Cuối tuần qua, chúng tôi sửa chữa các cột cờ lịch sử ngày xưa và đã chính thức dựng lại ngay tại Viet Museum.
Tính lại từ khi cột cờ bị hạ xuống cất đi và nay dựng lại, thời gian từ 1999 đến 2017 là 18 năm. Chúng tôi đã nỗ lực làm đúng lời hứa với chính mình. Đây là một thành quả nhỏ bé nhưng rất có ý nghĩa với một kiếp người. Xin báo tin vui đầu năm để các bạn xa gần cùng chia xẻ.
Tiếp theo là Thư Mời Quý vị và các thân hữu San Jose mà ân tình đã mang nặng từ đầu thập niên 90 đến nay.
20487.42075.jpg
Xin gửi lời mời các bạn đã từng biết chuyện, đã từng đứng dưới ngọn cờ đường Capitol, đã từng thông cảm nỗi đau thương suốt 18 năm qua vui lòng đến với chúng tôi tại Viet Museum. Thắp một nén hương cho thuyền nhân tử nạn.  Cùng tưởng niệm các chiến sĩ VNCH tử trận. Chụp hình dưới ngọn cờ vàng. Và uống với nhau ly rượu mừng Xuân trong một tiệc trà đơn giản.
maxresdefault.jpg
Vào 11 giờ trưa Chủ nhật ngày 1 tháng 1-2017 tại Việt Museum. Xin đi vào cổng Pheland trên đường Senter. Đậu xe ngay phía trước. Quý vị cao niên có bảng xanh xin chạy thẳng vào Museum.
Chúc mừng năm mới 2017.
Trân trọng kính mời.
Vũ văn Lộc
-~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Giao Chi San Jose - giaochi12@gmail.com -  (408) 316 8393
       
Giao Chỉ, SanJose City, VietMuseum, Book 1, 2 đã phổ biến, sẽ in 3, 4, 5 đến 12.
Một cuốn $10 Mua sách ghi IRCC 3017 Oakbridge Dr. San Jose CA 95121
Lịch sử ngàn người viết, tác giả ghi chép lại, giữ sách là giữ lửa cho mai sau.

Không có nhận xét nào: