Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Oán hận và căm giận, con dâu trộn thuốc đầu độc mẹ chồng...và.

Untitled-1
Ly Ly kết hôn và sống với gia đình chồng. Chỉ trong một thời gian ngắn, cô cảm thấy mình không thể hòa hợp được. Cá tính của Ly Ly và mẹ chồng rất khác nhau. Thêm nữa, bà luôn chỉ trích cô không ngớt.
<!>
Ngày tháng trôi qua, Ly Ly và mẹ chồng thường xuyên cãi vã rất gay gắt. Tệ một nỗi, cuối cùng Ly Ly luôn phải tuân theo mọi ý muốn của mẹ chồng. Không khí gia đình rất căng thẳng, mệt mỏi.
Ly Ly không thể chịu đựng được cách đối xử tàn tệ và độc đoán của mẹ chồng nữa, cô quyết định đến gặp một người bạn tốt của cha mình là ông Hoàng. Ông Hoàng chuyên bán thảo dược. Cô kể cho ông nghe mọi chuyện và hỏi ông có thể cho cô một vị thuốc độc để giải quyết nhanh chóng chuyện này không.
Ông Hoàng suy nghĩ một lúc rồi nói: “Ly Ly, bác sẽ giúp cháu. Nhưng cháu phải nghe và làm theo những gì bác dặn”.
Ly Ly đáp: “Vâng, thưa bác, cháu sẽ làm theo tất cả những gì bác dặn”.me_chong_kho_tinh1_blogtamsuvn
Ông Hoàng đi vào phòng trong, lát sau mang ra một gói dược thảo. Ông nói: “Cháu không thể dùng chất độc tác dụng nhanh để đầu độc mẹ chồng vì mọi người sẽ nghi ngờ. Do vậy, bác đưa cho cháu một số vị thuốc sẽ từ từ tạo thành chất độc trong cơ thể bà ấy. Hàng ngày, cháu hãy chuẩn bị một ít thịt lợn, thịt gà và một ít đồ ăn ngon, cho một chút những vị thuốc này vào suất ăn của mẹ chồng cháu. Để mọi người không nghi ngờ cháu khi bà qua đời, cháu phải rất cẩn thận, gần gũi và thân thiện với bà ấy, không được cãi lại bà, tuân theo những gì bà ấy muốn và đối xử với bà ấy như một nữ hoàng”.
Ly Ly phấn khởi vô cùng. Cô cảm ơn ông Hoàng, khẩn trương về nhà bắt đầu kế hoạch của mình.
Ngày tháng trôi qua, Ly Ly phục vụ mẹ chồng những món đồ ăn tuyệt ngon. Cô luôn ghi nhớ những gì ông Hoàng nói để tránh không bị nghi ngờ. Cô đã biết nhẫn nhịn, làm theo những gì mẹ chồng mong muốn và đối xử với bà như chính mẹ đẻ của mình.
Sáu tháng trôi qua, không khí cả gia đình thay đổi. Ly Ly đã quen kiểm soát cá tính của mình đến mức cô cảm thấy hầu như không còn buồn bực một chút nào. Cô không còn cãi vã với mẹ chồng và bà dường như cũng nhân hậu, dễ tính hơn.dau-doc1-1457660454017
Thái độ của mẹ chồng với Ly Ly thay đổi. Bà bắt đầu yêu quý Ly Ly như con đẻ. Bà luôn miệng ca ngợi với bạn bè và họ hàng rằng Ly Ly là cô con dâu tốt nhất bà tìm được. Chứng kiến những gì đang diễn ra, chồng của cô cảm thấy hạnh phúc vô cùng.
Ngay sau đó, Ly Ly đến gặp ông Hoàng và yêu cầu ông giúp đỡ một lần nữa. Cô vừa nói vừa khóc: “Thưa bác Hoàng, bác có thể giúp cháu ngăn chặn chất độc kia không làm hại mẹ chồng cháu được không? Bà đã thay đổi, rất tốt và yêu thương cháu, cháu cũng yêu quý bà. Cháu không muốn bà chết vì thuốc độc mà cháu đã cho bà ăn”. t633321
Ông Hoàng mỉm cười lắc đầu: “Ly Ly, bác chưa bao giờ đưa cháu thuốc độc. Những vị thuốc bác cho cháu đều là vitamin tăng cường sức khỏe. Chất độc duy nhất nằm ở trong đầu cháu và thái độ của cháu với mẹ chồng. Tuy nhiên, nó đã bị tiêu diệt bởi tình cảm và sự yêu quý cháu dành cho bà ấy rồi”. 
Hữu Bằng sưu tầm 
Trong cuộc sống, không phải lúc nào bạn cũng có được những mối quan hệ tốt, ngay cả đó là với anh em ruột thịt, người nhà thân thiết của mình. Giữa dòng đời đầy xô đẩy, va chạm này, những mâu thuẫn có thể ập đến bất cứ lúc nào và làm trái tim bạn đau đớn, thống khổ. Rất nhiều người chọn cách giải quyết tiêu cực, trầm mình trong buồn khổ hay vùng dậy phản ứng dữ dội, quyết một phen sống mái. Người con dâu trong câu chuyện trên đã chọn cách thứ hai. Cái kết của câu chuyện rất bất ngờ nhưng lại không hề bất ngờ. Trong đời, nếu có thể thiện giải, dùng thiện ý mà đối đãi với người khác thì mọi oán hận, thù giận đều sẽ được giải trừ hết. Sức mạnh của tình yêu thương, lòng bao dung và sự từ bi có thể cải biến ngay cả quỷ dữ, ngay cả những tâm hồn độc ác nhất.

Không có nhận xét nào: