Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

CẦN BIẾT 4 ĐIỀU QUAN TRỌNG TỪ ĐIỆN THOẠI CẦM TAY CỦA BẠN ĐỂ GIÚP BẠN LÚC HIỂM NGUY

Image may contain: 4 people
Dân số thế giới có trên 7,211,380,500 người; trong đó có 4,550,000,000 ngườidùng Điện Thoại Di Động cầm tay.<!>
Vào lúc 6:00pm PST giờ California chiều Chủ Nhật 14-12-2014, đồng hồ dân số thế giới cho thấy toàn nhân loại trên địa cầu có 7,211,380,500 người. Mỗi giây đồng hồ dân số thế giới tăng thêm vài trăm người. Trong số đó, toàn nhân loại hiện có trên 4 tỷ 550 triệu người dùng Điện Thoại Di Động cầm tay (Cell phones hay Mobile Phones) thuộc đủ các loại của nhiều nhà sản xuất khác nhau. Riêng điện thoại Smart Phones là loại Điện Thoại Thông Minh thế hệ mới như iPhone, Galaxy… thì toàn thế giới hiện có 1 tỷ 750 triệu người xài trong số 4.55 tỷ người dùng Điện Thoại Di Động như nói trên (http://www.emarketer.com/…/Smartphone-Users-Worldwi…/1010536 ).
Image may contain: 4 people

Thế nhưng không chắc có mấy ai biết được 4 chức năng tối quan trọng của Điện Thoại Di Động mà có khi giúp bạn thoát hiểm, thoát nạn. Sau đây là “4 tuyệt chiêu của điện thoại Di Động cầm tay mà người dùng cần phải biết trong trường hợp khẩn cấp”:
Thứ 1: Trường hợp cần cấp cứu khi bạn ở bất cứ nơi nào trên trái đất:
Ở Mỹ số Điện Thoại (ĐT) Cấp cứu là 911; nhưng bạn hãy nhớ rằng số ĐT Cấp cứu trên toàn thế giới là 112.
Nếu chẳng may bạn đi lạc vào rừng, trượt chân trên núi tuyết, bị lạnh cóng ở Bắc Cực hay nơi nào đó mà nếu không có ai cứu thì bạn sẽ chết. Hãy bấm số 112 trên máy ĐT Di Động cầm tay của bạn.
Khi bạn bấm số 112, điện thoại Di Động (Cell Phone) của bạn sẽ tự động tìm bất cứ mạng khẩn cấp nào hoặc những số ĐT cấp cứu nào gần nhất và tự động nối mạng cho bạn với đường dây đó. Và điều thú vị là con sô cấp cứu 112 này có thể thao tác ngay cả khi bàn phím đang bị khóa mà bạn không biết số Mật Mã để mở ra. Bạn hãy thử nhưng ngay khi máy thông thì phải ngắt cuộc gọi đó đi kẻo lực lượg cấp cứu sẽ tìm đến bạn đó nhé!
No automatic alt text available.

Thứ 2: Khi bạn bị mất chìa khóa hoặc quên chìa khóa trong xe.
Trường hợp xe hơi của bạn có chìa khóa điện tử tức là loại chìa khóa bấm để mở cửa hay khóa cửa xe mà bạn sơ ý bỏ quên chìa khóa trong xe rồi xe tự động khóa cửa lại; hoặc bạn làm mất chìa khóa xe. Bạn chớ vội lo.
Nếu bạn có một chìa khóa điện tử phụ đang cất ở nhà thì bạn nên dùng ĐT Di Động của bạn gọi về nhà cho thân nhân của bạn để nhờ người nhà giúp bạn mở cửa xe như sau:
a. Bạn để ĐT Di Động của bạn gần sát cửa xe của bạn.
b. Bảo người nhà lấy chìa khóa điện tử của xe để sát vào ĐT Di Động của họ và bấm nút mở xe.
c. Khi người nhà bấm nút mở cửa xe thì xe bạn đang ở một thành phố nào đó sẽ được mở cửa.
Nếu chìa khóa xe bạn để quên trong xe thì nay bạn tiếp tục lái xe. Nhưng nếu rủi đã bị mất chìa khóa thì sau khi đã mở được cửa xe, bạn có thể rút dây điện nối ở cái start cho nổ máy xe và chạy tạm đến chỗ thợ làm chìa khóa để làm chìa khóa phụ!
Thứ 3: Cần gọi điện thoại gấp mà ĐT Di Động của bạn sắp hết Pin!
Máy ĐT Đi Động của bạn có một lằn vạch chỉ tình trạng Pin (Battery) của máy từ vạch đỏ số 0% đến đầy Pin là 100%. Khi bạn đang cần gọi điện thoại cho vợ, chồng hay người yêu, công việc gấp mà thấy vạch Pin nằm ở ngưỡng vạch đỏ 0% thì đừng lo nữa nhé. Bạn làm theo hướng dẫn đây:
– Bạn hãy nhấn phím *3370# và sẽ thấy Pin của bạn lại đầy 50% lằn vạch báo dung lượng Pin đang có để giúp bạn có thể tiếp tục các cuộc gọi ít ra trong vài tiếng đồng hồ nữa. Số Pin nầy là phần năng lượng dự trữ trong máy ĐT gọi là “Third Hidden Battery Power” để điều hành bộ phận báo hết Pin của máy và lưu trữ các dữ liệu như ngày giờ, danh sách phone book, v.v… Khi bạn sạc (charge) lại Pin thì số Pin dự trữ nầy sẽ đầy lại trước khi sạc đầy vào Pin cho ĐT.

Image may contain: 1 person

Thứ 4: Truy tìm máy ĐT Di Động của bạn bị mất cắp, hoặc biết về xuất xứ nơi sản xuất máy ĐT của bạn.
Điều nầy các bạn cần làm ngay nè: Bấm các phím *#06# thì lập tức màn hình ĐT của bạn sẽ hiện lên một hàng số gồm 15 con số nối tiếp nhau. Đây là số Serial Number tức cái căn cước ID của máy ĐT Đi Động của bạn. Bạn phải ghi số nầy vào cuốn sổ hay một miếng giấy bỏ riêng trong bóp ví của bạn.
Trong trường hợp bạn bị mất máy ĐT thì hãy gọi cho Công Ty đang cung cấp dịch vụ nối mạng cho bạn biết về hàng số gồm 15 con số Serie nầy thì Công ty đó sẽ khóa ngay cái ĐT kia và kẻ nào lấy điện thoại của bạn cũng không thể xài được. Nếu khi bạn tìm lại được thì gọi cho Công Ty cung cấp dịch vụ điện thoại cho bạn mở ra để bạn tiếp tục xài.
Nếu bạn bị mất ĐT Di Động và nghi có kẻ đang sử dụng máy của bạn, thì mang số Serial Number gồm 15 con số nầy đến báo cho Cảnh Sát. Ở Việt Nam thì không biết như thế nào; nhưng ở Mỹ và các nước tiên tiến khác thì Cảnh Sát và Ngành An Ninh Viễn Thông sẽ dùng vệ tinh theo dõi số Serial Number để biết máy của bạn đang ở địa chỉ nào và Cảnh Sát sẽ đến đó lập biên bản tịch thu máy và người sử dụng máy của bạn sẽ bị mời về văn phòng Cảnh Sát để kê khai đưa ra Tòa Án xét xử. Nhiều trường hợp người đang sử dụng đã mua của một kẻ khác nên Cảnh Sát đã phanh phui được cả một đường dây tội phạm trộm cắp điện thoại.

No automatic alt text available.

Nếu bạn đi ra Chợ Trời để mua lại các máy ĐT Di Động đã xài qua, giá rẻ thì hãy nhờ bấm phím *#06# để lấy ra hàng 15 con số, bắt người bán ký tên nhận có bán cho bạn cái máy ĐT với hàng số đó để nhỡ có ai đi truy tìm thì bạn không bị ở tù oan nhé.
Biết nguồn gốc sản xuất máy ĐT Di Động của bạn thuộc quốc gia nào:
Bạn đếm từ trái qua phải trên dãy số gồm 15 con số của Serial Number kia.. Tại con số thứ 7 và thứ 8, bạn sẽ biết quốc tịch nơi sản xuất ra chiếc máy ĐT của bạn đang xài như sau:
– Nếu số hàng 7 và 8 là số 02 hoặc 20 thì máy ĐT của bạn được sản xuất tại Trung Quốc, điều nầy có nghĩa là chất lượng của nó khá là tệ!
– Nếu hai số đó là số 08 hoặc 80 thì máy ĐT của bạn được sản xuất tại Đức (Germany) nên chất lượng bảo đảm rất tốt.
– Nếu hai số nầy là 01 hoặc 10 thì máy ĐT của bạn được sản xuất tại Phần-Lan (Finland) theo tiêu chuẩn Âu Châu nên rất tốt.
– Nếu hai số kia là 13 thì đáng buồn cho bạn vì máy bạn được sản xuất tại nước Azerbaijan với phẩm chất rất tệ ngang vói hàng mã để đốt cúng kiếng cô hồn! Nhiều người mua nhầm máy ĐTcó số 13 của Azerbaijan hay số 02 hoặc 20 của Trung Quốc nên khi xài đã bị nổ, cháy khi sạc Pin. Nên bấm số Serial Number của máy để biết xuất xứ sản xuất của máy ĐT trước khi mua nhé bạn!
– Xin chúc mừng các bạn nếu hai số ở hàng thứ 7 và thứ 8 là hai số 00 tiếp nhau thì chắc chắn máy ĐT Di Động của bạn được sản xuất ngay chính quốc giả phát minh ra nó. Ví dụ iPhone có số 00 là do Apple của Mỹ sản xuất; hoặc Galaxy có hai số 00 là do chính hãng Samsung của Nam Hàn sản xuất.

Không có nhận xét nào: