Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

Cá Việt Nam sang EU bị trả về hết. - VBF

Quá bất ngờ với con số dư thừa lượng kim loại nặng thủy ngân trong lô cá mà Việt Nam CS xuất cảng. Như vậy, không chỉ gạo không xuất cảng được sang Mỹ, giờ đây cá cũng khó tìm được thị trường xuất cảng. Chỉ vì Formosa mà cả nền kinh tế bị tê liệt, vậy mà các ông không dọn Formosa đi ?.<!> Cục Quản lý Chất lượng Nông – Lâm sản và Thủy sản CS (Nafiqad), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn CS, vừa phát đi nguồn tin cảnh báo của Liên minh châu Âu (EU) về tình trạng nhiễm kim loại nặng đối với các lô hàng thủy sản xuất cảng, Nafiqad đã nhận được 11 nguồn tin về 11 lô hàng thủy sản của Việt Nam CS xuất cảng vào EU bị cảnh báo dư lượng kim loại nặng là thuỷ ngân, Cadmium, vượt giới hạn tối đa cho phép.
Thủy sản là một mặt hàng xuất cảng chủ lực của Việt Nam CS.
Số vụ cảnh báo đã tăng gấp 2,2 lần so với cả năm 2015. Số lô hàng thủy sản bị cảnh báo kim loại nặng bắt đầu tăng mạnh từ thời điểm cuối tháng 5.

Để tránh việc tiếp tục bị EU cảnh báo các chỉ tiêu kim loại nặng, ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của thủy sản Việt Nam, Nafiqad yêu cầu các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất cảng vào EU có chương trình quản lý chất lượng, thiết lập, thực hiện các biện pháp tăng cường kiểm soát mối nguy kim loại nặng, trong đó đặc biệt lưu ý đến việc kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu thủy hải sản nhập về nhà máy để chế biến.

Với các trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng, phải khai triển  chặt chẽ hoạt động kiểm tra, chứng nhận lô hàng thủy sản xuất cảng. Trong đó, Cục nhấn mạnh việc kiểm tra lấy mẫu, thẩm tra chỉ tiêu kim loại nặng đối với các lô hàng có thành phần nguyên liệu hải sản được nuôi, khai thác, đánh bắt tại vùng biển các tỉnh miền Trung.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất cảng hàng thủy sản 8 tháng năm 2016 đạt hơn 4,36 tỷ USD, tăng 6,2% so với cùng kỳ. Mỹ là thị trường nhập cảng  hàng thủy sản lớn nhất của Việt Nam CS, với kim ngạch đạt 906 triệu USD, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm trước.

Đứng thứ 2 là thị trường Nhật Bản với kim ngạch 650 triệu USD, tăng nhẹ 0,5%. So với mức tăng trưởng ngành thủy sản những năm trước đây, năm nay tốc độ tăng trưởng đã chậm lại.

Thủy sản là một mặt hàng xuất cảng  chủ lực của Việt Nam CS.  ./.

Không có nhận xét nào: