Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

TRUNG QUỐC KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG ĐE DỌA MỸ - Hạnh Dương

So sánh Tập Cận Bình (Xi Jinping) và TT Obama được đ1on tiếp khi đến Phi trường Nội Bài Hà Nội.<!>
Tập Cận Bình đọc diễn văn trước Quốc Hội CsVN -  Trong khi TT Obama đi ăn Bún Chả 2 tô 
và uống bia chai ở quán bình dân Hà Nội
VietPress USA (25-5-2016): Trong bản tin viết bằng tiếng Anh của nhà báo Huyền Anh phổ biến ngày Thứ Bảy 21/5/2016 trên VietPress USA (http://www.vietpressusa.com/2016/05/chinaadmits-that-us-will-remain-worlds.html), Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (Wang Yi) trước khi họp Hội nghị lần thứ 7 cấp Bộ trưởng giữa Trung Quốc và các quốc gia Khối Ả Rập tại Doha vào tuần lễ trước đó, đã trả lời cuộc phỏng vấn của hãng truyền thông Ả Rập là Al Jazeera đặt tại Qatar đã thừa nhận rằng "Hoa Kỳ vẫn sẽ giữ vị thế sức mạnh số 1 của thế giới trong thời gian lâu dài nữa" (The US will remain the World's No. 1 Power for a long time".

Lời tuyên bố của ông Vương Nghị được dịch qua tiếng Anh phổ biến trên báoSouth China Morning Post vào hôm Thứ Sáu 20/5/2015 và được ký giả Huyền Anh của VietPress USA phổ biến trong mục "Breaking News" phần Anh ngữ vào Thứ Bảy 21/5/2016 trong ngày TT Barack Obama lên chiếc Air Force One bay đi thăm Việt Nam.

CsVN đón Tập Cận Bình 21 phát đại bác.    Trong khi TT Obama chỉ được cô sinh viên 
tươi cười tặng cho 1 bó Hoa tươi và Tổng thống rất hài lòng cám ơn dân Việt Nam hiếu khách
Dân Hà Nội rạch mặt Tập Cận Bình, mặc áo "No Xi" biểu tình đuổi Tập Cận Bình về nước.
Trong khi hằng chục nghìn dân Hà Nội thức khuya chờ đón TT Barack Obama về Khách sạn.
Ngoại trưởng Vương Nghị sinh tháng 10 năm 1953 là nhà chính trị, ngoại giao nhiều kinh nghiệm của Trung Quốc; đã từng làm Đại sứ Trung Quốc tại Nhật Bản từ năm 2004 đến 2007. Ngày 16-3-2013 Vương Nghị được Quốc Hội Trung quốc phê chuẩn vào chức vụ Ngoại trưởng thay thế ông Dương Khiết Trì.

Vương Nghị là một con cáo già nên không hớ hênh dại dột để đi xiển dương Hoa Kỳ là sức mạnh số 1 của thế giới trong thời gian còn lâu dài; và như thế là thú nhận Trung Quốc dù phấn đấu đứt hơi tuột quần vẫn chỉ đứng thứ nhì sau Mỹ mà thôi.

Video Dân Hà Nội Biểu Tình chống Tập Cận Bình đến Việt Nam, xâm lăng Việt Nam:
 
https://www.youtube.com/watch?v=0HbRwftF34w

Video Dân Hà Nội đêm khuya vẫn đứng đầy hai bên đường chào đón TT Obama:
 
https://www.youtube.com/watch?v=OqteDksVCg4 
Lời tuyên bố nầy của Ngoại trưởng Vương Nghị cũng đi đúng điều mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi đến thăm Tòa Bạch Ốc lần đầu ngày 25-9-2015 lúc bị TT Barack Obama cảnh cáo về nạn ăn cắp trên mạng và nếu còn tiếp tục thì Mỹ sẽ áp dụng biện pháp trừng phạt chế tài đối với Trung Quốc. Trước cảnh cáo nầy, Tập Cận Bình đã nói qua thông dịch viên rằng "đối đầu và xung đột không phải là lựa chọn đúng đắn cho cả hai bên."

Đối với vấn đề Biển Đông, ông Tập Cận Bình nói "Trung Quốc sẽ tôn trọng các chuyến bay giám sát hợp pháp nhưng cũng sẽ bảo vệ "chủ quyền lãnh thổ riêng của chúng tôi" và "các quyền hàng hải hợp pháp". 

Mỹ phản đối TQ đang quân sự hóa và phát triển rõ ràng các căn cứ quân sự của Trung Quốc trên 7 đảo tự bồi đắp ở Biển Đông mà TQ gọi là biển Hoa Nam (http://www.vietpressusa.com/2015/09/toa-bach-oc-ban-21-phat-ai-bac-on-tap_25.html ).

Thế nhưng sau khi TT Barack Obama đến Hà Nội và công bố giỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, công bố Viện trợ các Tàu tuần tra cho Cảnh Sát Biển Việt Nam và tuyên bố Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông; cũng như xác định Mỹ sẽ đưa Tàu chiến đến bất cứ vùng biển nào, cho máy bay vào bất cứ vùng trời nào mà luật pháp quốc tế cho phép. Mỹ đòi hỏi mọi tranh chấp phải theo luật pháp quốc tế và tôn trọng quyết định của Tòa án Quốc tế chứ không phải nước lớn ăn hiếp nước nhỏ, nước có vũ khí mạnh sẽ nuốt giang sơn của nước yếu.

Ngày 5 và 6/11/2015, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và vợ đến thăm Hà Nội. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mang theo vợ và kéo hết bộ sậu Trung Ương Đảng, Quốc Hội, Chủ tịch Nước và Thủ tướng ra tận sân bay Nội bài có thảm đỏ và hai hàng quân danh dự bồng súng để chào đón. 

Trái: Dân Hà Nội chống Tập Cận Bình.  Phải: Khoảng 200.000 dân Saigon nô nức đi đón TT Obama
Khi Tbt Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Tập Cận Bình duyệt hàng quân danh dự thì Quân đội Nhân dân bắn 21 phát súng đại bác chỉa mũi súng về phía Biển Đông mà khạc chứ không được hướng qua phía mẫu quốc Trung Hoa! Tập Cận Bình đòi phải tập trung đầy đủ các đại biểu Quốc hội để nghe ông đọc diễn văn trước Quốc Hội Việt Nam.

Tổng thống Barack Obama của nước Mỹ "đế quốc giẫy chết" thì đến trong đêm yên lặng, chẳng có ma nào trong tập đoàn csVN ra đón; chỉ vài cán bộ nhỏ và một cố sinh viên mặc chiếc áo dài vàng ôm bó hoa ra đón với nụ cười tươi sáng. Nhưng thế là đủ rồi.. 

Chống Tập Cận Bình và Trung Quốc xâm lượng Biển Đông, Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
Dân Saigon tràn ngập đường phố đón TT Barack Obama chiều 24/5/2016
Thay vì đọc diễn văn tại Quốc Hội, Tổng thống của nước mà Ngoại trưởng Vương Nghị vài ngày trước đó phải công nhận là nước có sức mạnh số 1 của thế giới trong thời gian dài sắp tới, đã đến quán Bún Chả bình dân Hà Nội để ăn một hơi 2 tô bún và mua về 4 tô để chia cho các tài xế và cận vệ trong chiếc xe Limousine Cadillac "The Beast" (Quá Thú) cùng ăn cho biết mùi vị ẩm thực Việt Nam. Sự bình dị nầy của TT Barack Obama đã làm nức lòng dân chúng Việt Nam càng yêu quý ông hơn chứ chẳng cần một diễn văn nào trước Quốc Hội bù nhìn "đảng cử dân bầu"!

Khi ông Tập Cận Bình hiệu triệu trong Quốc Hội csVN thì ngoài đường phố Hà Nội và Saigon dân chúng mang các biểu ngữ vẽ mặt Tập Cận Bình với hàng chữ "Hãy cút khỏi Việt Nam" hay "Tàu Khựa Cút Khỏi Biển Đông".

Trong lúc TT Barack Obama húp tận đáy tô nước xúp Bún Chả và uống chai bia rồi đưa ngón tay cái chỉa lên trời ra dấu "Số 1" ngon lành thì dân Hà Nội trẻ già, trai gái hằng nghìn người chen nhau reo hò hoan hô Obama!

Mặc áo "No Xi" (Không Tập), cầm hình Tập Cận Bình bị gạch mặt và đòi dẹp Dàn Khoang HD-981
Dân Saigon tràn ra mọi ngã đường để chào đón TT Barack Obama
Khi đảng csVN và Nhà nước CsVN tiễn Tập Cận Bình về nước, lễ tiễn đưa rầm rộ và công an thì bắt bớ dân chúng biểu tình chửi với theo "Xi Jinping Go Home" !. Ngược lại lúc TT Barack Obama sắp rời Hà Nội, ông vẫn còn quyến luyến cầm chiếc dù đen đội mưa đi đến quán cốc ven đường uống ly trà chanh và tiếng reo hò của mọi giới "Obama we love you" (Obama chúng tôi yêu thương ông).

Lúc TT Barack Obama đến Saigon thì sự nồng nhiệt tự đáy lòng dân chúng đã tràn ra đường gần 200.000 người chào đón ông vui như một ngày hội.

Rời Hà Nội, Tập Cận Bình qua đến Singapore đã văng lời của kẻ cướp nói rằng Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc không thể tranh cãi.

Trong khi đó, rời Hà Nội ông Obama đã hủy bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương để giúp Việt Nam có thể có khả năng tự bảo vệ đất nước và Biển Đông. 

Trước khi rời thành phố Saigon, TT Barack Obama đã gởi lại cho giới trẻ và cho nhân dân Việt Nam niềm tin về sự công bình và lời bảo đảm không một nước nào ỷ lớn để cướp đất nước, lãnh thổ của nước nhỏ. Tất cả phải tôn trọng phán quyết của Tòa án quốc tế và tuân theo luật pháp quốc tế.

Trước sự thua kém về lòng dân, chế độ tham nhũng, bán nước của csVN do Tbt Nguyễn Phú Trọng vẫn bám theo Trung Quốc bắt bớ đàn áp dân.. Những người tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền đã bị bắt giữ và cấm họ đến gặp TT Barack Obama.. 

Video TT Barack Obama tuyên bố gỡ bỏ Cấm vận Vũ Khí Sát thương đối với Việt Nam:
Và tại Bắc Kinh, phát ngôn viên của nhà nước Trung Quốc là bà Hoa Xuân Oánh hôm nay lên giọng cảnh cáo Mỹ không được khuấy động tại Biển Đông là của Trung Quốc.

Trung Hoa Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã cảnh báo trong một bài xã luận đăng hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ và Việt Nam không nên châm ngòi cho một “mồi lửa trong khu vực”. Tờ báo cho rằng động thái của ông Obama có nghĩa là để “kiềm chế sự trỗi dậy của Trung Quốc”.

Trung Hoa Nhật báo lập luận: “Điều này, nếu đúng là sự thật, thì là điềm xấu cho hòa bình và ổn định khu vực”.

Dân Saigon chào đón TT Barack Obama
Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc quân sự hóa ở Biển Đông bằng cách xây dựng trên các bãi cạn để biến chúng thành các căn cứ quân sự.

Bắc Kinh nói quốc gia họ chỉ khẳng định chủ quyền "không thể chối cãi” đối với các đảo và cáo buộc rằng Hoa Kỳ can thiệp bằng cách khuyến khích các bên có tranh chấp chống lại Trung Quốc.

Hoàn cầu Thời báo gọi tuyên bố của ông Obama cho rằng động thái với Việt Nam không phải nhắm vào Trung Quốc là “một lời nói dối tồi”, và thêm rằng điều đó làm trầm trọng thêm “sự đối kháng chiến lược giữa Washington và Bắc Kinh”.

Hoàn cầu Thời báo viết: “Khi Hoa Kỳ có một nhu cầu cấp bách để kiềm chế Trung Quốc ở Biển Đông, các chuẩn mực của cái gọi là nhân quyền có thể được nới lỏng”.

Các chuyên gia Trung Quốc cho biết họ dự kiến các tàu chiến Hoa Kỳ sẽ sớm hay muộn được phép vào Vịnh Cam Ranh, một cảng nước sâu từng được sử dụng như một căn cứ hải quân quan trọng của Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam.

Dân Saigon chào đón TT Barack Obama
Ông Shi Yinhong, giáo sư quan hệ quốc tế tại Đại học Renmin của Trung Quốc nói, Bắc Kinh sẽ không phản hồi theo cách "ăn miếng trả miếng" nhưng sẽ tiếp tục xây dựng sức mạnh quân sự ở Biển Đông, trong khi gây áp lực với Hà Nội không đến quá gần Washington.

Qua bình luận nầy, xem ra Trung Quốc vẫn coi nhẹ Hà Nội như con thú nuôi trong nhà, không cho đi sát gần Washington để chỉ theo Trung Quốc và làm nhiệm vụ đánh đập dân trong khi sẽ bắn đủ 21 phát đại bác đón Tập Cận Bình trong những lần sắp tới. 

CsVN đang muốn mua trên 5 tỷ USD tiền Máy Bay, Radar và sẽ mua các loại tàu chiến.. Hoa Kỳ tháo dỡ cấm vận khi Tòa án quốc tế The Hayes sắp tuyên bố bản án xử vụ Trung Quốc chiếm đảo của Philippines. Hôm nay Thủ tướng Anh David Cameron cũng cảnh báo Trung Quốc phải tuân theo phán quyết của Tòa án Quốc tế.. 

Nhật Bản, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Úc, Philippines đều đang sẵn sàng. Liệu khả năng quân sự của Trung Quốc hù dọa được ai trong trận chiến sắp tới trên Biển Đông?

Vào năm 2000, một cuốn sách của nhà văn Ngô Thế Vinh dưới tựa đề "Cửu Long cạn dòng, Biển Đông dậy sóng" đã được xuất bản. Vào thời gian đó, ai cũng cho rằng tác giả nói tào lao vì đồng bằng Sông Cửu Long nước chảy cuồn cuộn, ruộng đồng thẳng cánh cò bay thì làm sao mà cạn dòng được?!. 

Nhưng ngày nay Trung Quốc đã bít hết thượng nguồn sông Cửu Long và đồng bằng phì nhiêu của Việt Nam nay hoàn toàn cạn khô khiến nước biển xâm nhập không còn ruộng trồng lúa nữa! 

Nay thêm đại họa nữa là nước biển đầy chất độc do Trung Quốc xả từ khu Vũng Áng đầu độc hết tôm cá và giết luôn ruộng đồng Việt Nam ((http://www.vietnamvanhien.net/CuuLongCanDongBienDongNoiSong.pdf ). 

Hãy xem Video về bài diễn văn rất cảm động và rất văn hóa Việt Nam của TT Barack Obama trước khi ông rời Việt Nam vào chiều 24/5/2016 để đi Nhật Bản họp G-7:
 https://www.youtube.com/watch?v=r-rOSMA8V4c

Như vậy quả thật cuốn sách của nhà văn Ngô Thế Vinh là một lời tiên tri và đang xảy đến.. Chắc chắn Biển Đông phải dậy sóng!

Sấm dân gian cũng có câu: "Bao giờ cá nỗi không chìm, 
                                             Đồng khô Hồ cạn Búa Liềm ra tro".

Có nhiều người tưởng đó là Sấm Trạng Trình và đọc sai rằng 
                                            "Bao giờ đá nỗi lông chìm, 
                                             Đồng khô Hồ cận Búa Liềm ra tro"!

Lúc ông Thủ tường Việt cộng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa là Phạm Văn Đồng chết.. Rồi tiếp đến ồng Hồ Chí Minh chết; người ta nghĩ đó là "Đồng khô Hồ cạn"... nhưng thật sự là không phải. 

Câu Sấm dân gian là "Bao giờ cá nỗi không chìm, Đồng khô Hồ cạn Búa Liềm ra tro" ngày nay mới thật sự là đúng, đang xảy ra. Cá luôn luôn chìm dưới nước vì cá sống trong nước, bơi lặn.. Thế nhưng khi nào thấy hiện tượng "Cá nỗi không chìm".. và thấy rõ trước mắt cảnh "Đồng khô" như Đồng bằng Sông Cửu Long ngày nay khô hết nước... và thấy "Hồ cạn" như các hồ nước ở cao nguyên, hồ Than Thở giữa lòng phố Đà Lạt khô còn trơ đáy hồ nứt nẻ thì đó chính là lúc "Búa Liềm ra tro"!

Hạnh Dương

Không có nhận xét nào: