Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Nữ thuyền trưởng lái tàu chiến Australia cập cảng Sài Gòn

Trong cơn mưa nặng hạt, nữ thuyền trưởng người Úc chỉ huy hơn 200 thủy thủ đoàn cập cảng Sài Gòn trong chuyến làm việc 3 ngày.
nu-thuyen-truong-australia-dua-tau-ho-ve-ten-lua-cap-cang-sai-gon
Tàu chiến Frigate HMAS Anzac của Australia. Ảnh: Duy Trần<!->
Chiều 30/5, trong cơn mưa lớn, tàu khu trục Frigate HMAS Anzac mang số hiệu 150 cập cảng Sài Gòn trong sự chào đón của lực lượng Hải quân, bộ đội Biên phòng và cơ quan chức năng TP HCM.
Tàu Frigate HMAS Anzac của Hải quân Hoàng gia Australia dài 118 m, rộng 14,8 m, lượng giãn nước 3.900 tấn. Tàu chiến do nữ trung tá Belinda Wood làm thuyền trưởng cùng thủy thủ đoàn 215 người sẽ thăm hữu nghị TP HCM từ 30/5 đến 2/6.
nu-thuyen-truong-australia-dua-tau-ho-ve-ten-lua-cap-cang-sai-gon-1
Nữ thuyền trưởng Belinda Wood tại cảng Sài Gòn. Ảnh: Duy Trần
Trung tá Balinda Wood sau khi chào hỏi các đơn vị quân đội Việt Nam, cho biết đã có nhiều tháng thảo luận, chuẩn bị các vấn đề hợp tác cho chuyến đi này.
"Ngày mai chúng tôi sẽ ra khơi cùng một tàu của Việt Nam để tập luyện cùng nhau. Chúng tôi giao lưu với hải quân các nước theo định kỳ và lần này tới Việt Nam của các bạn", nữ trung tá nói.
Trong chương trình, tàu khu trục Australia sẽ cùng hải quân Việt Nam trao đổi chuyên môn về thông tin liên lạc, vận động đội hình. Họ sẽ luyện tập chung trên biển, giao hữu thể thao, tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử tại TP HCM.
nu-thuyen-truong-australia-dua-tau-ho-ve-ten-lua-cap-cang-sai-gon-2
Tàu chiến cập cảng Sài Gòn trong cơn mưa lớn. Ảnh: Duy Trần
Đây là lần thứ 17 tàu Australia đến thăm Việt Nam và lần thứ 10 cập cảng TP HCM. Chuyến thăm lần này nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị giữa quân đội và hải quân hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia.
HMAS Anzac là tàu khu trục lớp Meko 200, có khả năng tác chiến trong môi trường đa hiểm họa. Tàu có hệ thống radar thám không tiên tiến, pháo hạm 125 ly, tên lửa đối không phóng thẳng sea sparrow, tên lửa hạm đối hạm, thủy lôi, trực thăng đa năng chống tàu ngầm…
Duy Trần

Không có nhận xét nào: