Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Nhật viện trợ khẩn 2,5 triệu USD cứu hạn và xâm nhập mặn cho Việt Nam

Chính phủ Nhật viện trợ không hoàn lại khẩn cấp 2,5 triệu USD cho Việt Nam, nhằm giúp ứng phó thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn. 

alt
Hàng nghìn ha lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long chết do hạn mặn. Ảnh: Cửu Long.<!->
Theo thông cáo báo chí của Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam, chính phủ nước này hôm nay quyết định hợp tác viện trợ không hoàn lại khẩn cấp trị giá 2,5 triệu USD thông qua Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF). 
Khoản tiền nhằm giúp Việt Nam đối phó với thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng trên diện rộng tại khu vực cao nguyên trung bộ, khu vực nam trung bộ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
"Khoản viện trợ không hoàn lại này sẽ được dành để hỗ trợ cho các lĩnh vực như nước sạch, vệ sinh và dinh dưỡng... dựa vào tình hình thiệt hại do hạn hán và ngập mặn gây ra như sản lượng nông nghiệp giảm, thiếu nước và thực phẩm, nhiều phụ nữ và trẻ em bị suy dinh dưỡng", thông cáo viết.
Nhật Bản cũng tuyên bố sẽ hợp tác với chính phủ Việt Nam nhằm nhanh chóng triển khai viện trợ lần này, đồng thời có quan điểm xem xét hợp tác liên quan đến các biện pháp ứng phó trung và dài hạn trong thời gian tới.
Xâm nhập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long được đánh giá là chưa từng xuất hiện trong lịch sử quan trắc. Nhiều nơi nước mặn vào sâu đất liền tới 70 - 90 km, sâu hơn trung bình nhiều năm 15 - 20 km. Kinh tế và đời sống dân sinh của địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhiều tỉnh miền Tây bị hạn, xâm nhập mặn hoành hành đã công bố tình trạng thiên tai. Hàng trăm nghìn ha lúa, mía, cây ăn trái, hoa màu, vùng nuôi thủy sản bị thiệt hại; hơn một triệu người dân thiếu nước ngọt sử dụng.

Trọng Giáp

Không có nhận xét nào: