Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Nghệ An: Nguy kịch do trúng độc khi ăn tép biểnCTV Danlambao - Từ ngày 22/5/2016, tại Nghi Lộc, Nghệ An đã xảy ra tình trạng người dân ăn cá, mực, tép biển bị ngộ độc, đã có người tử vong. 
Nạn nhân trúng độc mới nhất hiện đang trong tình trạng nguy kịch là bà Nguyễn Thị Liên (58 tuổi), thường trú tại xóm 11, xã Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ An.
Bà Liên bị ngộ độc nặng sau khi ăn tép biển mua từ chợ về. <!->

Sau khi gia đình phát hiện việc bà Liên bị ngộ độc, gia đình đã sơ cứu và truyền nước biển nhưng tình hình không khả quan.

Ngày 26/5/2016, bệnh viện xã Đoài tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Liên trong tình trạng: đau họng, rộp, bong hết niêm mạc, liệt, không ăn được, ngộ độc đã 4 ngày, tình trạng nguy kịch. 

Bệnh viện chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc cấp, tình trạng sức khỏe bị suy thận cấp, viêm gan cấp, viêm niêm mạch đường hô hấp tiêu hóa. Theo đề nghị của bác sĩ, người nhà nên chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để thay máu và có chế độ điều trị tốt hơn nhưng kết quả không khả quan lắm vì chất độc đã ngấm sâu.

Trước đó, theo thông tin từ ông Ngô Văn Linh (chồng bà Liên) cho biết, ở xóm 1, đã có hai vợ chồng ông Luyện cũng bị ngộ độc sau khi ăn mực biển. Ông Luyện đã tử vong trên đường đi cấp cứu, còn bà vợ cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Bà Nguyễn Thị Liên đang trong tình trạng nguy kịch. Ảnh facebook Hoàng Bình
Toàn bộ thông tin về việc người dân tại Nghi Lộc (Nghệ An) bị ngộ độc nguy kịch và tử vong hiện chưa thấy báo đảng đưa tin.

Cũng trên vùng biển Nghệ An, ngày 25/5/2016, người dân xóm 9B, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, và các cơ quan chức năng đã giải cứu thành công một con cá voi dài khoảng 15m, nặng hơn 17 tấn bị mắc cạn. 

Hai ngày sau, ngày 27/5/2016, một con cá voi khác nặng hơn 7 tấn được phát hiện đã chết cũng tại vùng biển này.

Trong 5 tháng đầu năm 2016, tại các vùng biển thuộc tỉnh Nghệ An có hiện tượng hàng chục con cá voi mắc cạn, chết dạt vào bờ bất thường, khiến nhiều người dân lo lắng.

Đặc biệt, từ tháng 4/2016, sau khi thảm họa môi trường xảy ra tại 4 tỉnh ven biển miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, tình trạng nước biển và thủy hải sản ở các khu vực xung quanh liệu có bị nhiễm độc hay không vẫn là một câu hỏi lớn chưa được các cơ quan chức năng trả lời.

Thảm họa môi trường, sinh thái biển nhiễm độc – đã có người dân thiệt mạng sau khi ăn đồ biển, nhà cầm quyền còn định im lặng đến bao giờ?

Không có nhận xét nào: