Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

Không Lực Hoa Kỳ thông báo về nữ Phi công đầu tiên lái F-35 Fighter Jet :Trung Tá Christine Mau.

 christine mau
Trung Tá Christine Mau , Chỉ huy phó Không Đoàn 33 đang đội mũ bay trước khi 
thực hiện chuyến bay đầu tiên F-35A tại căn cứ Không Quân Eglin, Florida, ngày 5/5,2015.    
      
Mau đã thực hiện chuyến bay đầu tiên với chiếc F-35 từ căn cứ Không Quân Eglin Florida, vào ngày thứ ba sau khi kết thúc chương trình thực tập qua 14 lần mô phõng chuyến bay giả định; " Tôi không còn chỉ chạy trên phi đạo, mà thực sự nó đã đến với tôi trên một chiếc máy bay phản lực do chính tôi điều khiển , nguyên là Phi công tiêm kích F-15E Eagle TT Mau cho biết tiếp:  " Tôi đã có một chiếc máy bay tiêm kích nhưng ở đây không có vị Sĩ quan của hệ thống vũ khí, hay một huấn luyện viên ngồi sau tôi, và không ai nói bên tai như khi bay mô phõng ; Mau là Phi công thứ 88 lái F-35 đã được huấn luyện tại Eglin suốt 4 năm qua , Phát ngôn viên Không Quan cho biết , chương trình huấn luyện bao gồm các binh chủng như Hải Quân , Thủy Quân Lục Chiến, và lực lượng đồng minh .
                                
f35

TT. Mau đã điều khiển cho máy bay F-35A đi qua vị trí "tắm chim" sau khi đã trở về 
trong chuyến bay đầu tiên tại căn cứ Không quân Eglin ,Fla ngày 5/5,2015. 
               
Chiến đấu cơ F-35 theo tờ Telegraph:  chiếc máy bay có thể bay với tốc độ gần 2 lần âm thanh được trang bị kỹ thuật tàng hình cùng thâu thập tình báo tối tân nhất , " Đây là một hiện thực một chiếc máy biết bay " đó là ý tưởng một viên Phi công Anh Quốc sau khi thực hiện cú " xoay vòng" máy bay , theo tờ The Hill thì phụ nữ đã từng bay ra chiến trận từ năm 1990, nhưng TT Mau  là phụ nữ đầu tiên lái một chiến đấu cơ tàng hình bậc nhất trong Không lực Hoa Kỳ, và Mau không xa lạ gì khi từ chiến trường Afghanistan về học lái F-35…. câu nói của Mau được ghi nhận sâu sắc :
 " Bay thật bình đẳng , chiếc máy bay không biết, và cũng không cần biết về phái lính của Phi công, cũng như các binh chủng chiến đấu dưới đất cần sự yểm trợ của bạn , bạn chỉ thực hiện, đó là tất cả mọi người mong mỏi, đó là công việc của bạn mà bạn làm thôi ..."  

Không có nhận xét nào: