Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

CA quấy phá khiến lớp học tiếng Anh miễn phí phải đóng cửa


Thứ Tư, ngày 27.05.2015     
Trên thế giới hiện nay chỉ có những quốc gia CS là những nước bị cai trị bởi một bọn điên loạn nhất thế giới khi người ta phải chứng kiến chúng hạch hỏi người dân về “ giấy phép của lòng nhân ái”. Sau đây, trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài viết trích từ website Dân Làm Báo với tựa đề “Công An Quấy Phá Khiến Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Phải Đóng Cửa”, sẽ được Minh Nguyệt trình bày để tiếp nối chương trình tối nay

Lớp học miễn phí mang tên 'Ngôi nhà tiếng Anh Stand By You' tại Hà Nội đã buộc phải tuyên bố dừng tất cả các hoạt động vào hôm 25/5/2015, sau một thời gian dài bị CA quấy phá.
Trong thông báo vừa được đăng trên website Stand By You, anh Phạm Minh Đáp - người khởi xướng lớp học này cho biết:
"Từ ngày 14 tháng 4 năm 2015, Chính Quyền luôn đến lớp tiếng anh miễn phí Stand By You để:
- Hỏi về Giấy cho phép mở lớp tiếng anh miễn phí.
- Hỏi về Giấy cho phép giảng dạy tiếng anh của tình nguyện viên Quốc Tế.
- Hỏi về Visa của tình nguyện viên nước ngoài và cho rằng visa du lịch thì không được được làm từ thiện (?)
- Gây khó khăn cho các tình nguyện viên Quốc Tế về chỗ ở và công việc của các tình nguyện viên".
Trong hơn một tháng vừa qua, những thiện nguyện viên của lớp học phải nỗ lực vừa tiếp tục công việc dạy học, vừa phải lo chống trọi với cả một bộ máy CA trị đông đảo.
"Bên phía Chính Quyền lại luôn luôn gây áp lực lên chủ nhà và yêu cầu chủ nhà không cho mở lớp tiếng anh miễn phí và không cho tình nguyện viên nước ngoài ở", thông báo viết.
Mặc dù Ngôi nhà tiếng Anh Stand By You bị đóng cửa, nhưng Phạm Minh Đáp và các tình nguyện viên cho biết sẽ tiếp tục tổ chức các lớp học ngoài công viên cho sinh viên.
Bán bóng bay để mở lớp học miễn phí
Được thành lập vào đầu năm 2014, lớp học ngoại ngữ và kỹ năng miễn phí này đã thu hút sự tham gia của khá đông giới trẻ Hà Nội, đa số là những sinh viên không đủ điều kiện học tại các trung tâm đắt tiền.
Người khởi xướng chương trình này là anh Phạm Minh Đáp, một thanh niên 25 tuổi quê tại Thanh Hoá.
Do nhà nghèo và không có tiền học đại học, anh Đáp đã phải theo bố mẹ lên Hà Nội bán bóng bay để nuôi các em ăn học. Nhờ thường xuyên giao tiếp với khách du lịch nước ngoài, anh Đáp tự học tiếng Anh và yêu thích môn học này.
Sau 6 năm bán bóng bay, Phạm Minh Đáp quyết định mở lớp học dạy tiếng Anh miễn phí cho các bạn trẻ.
Chi phí thuê nhà, phòng học mỗi tháng lên đến 10 triệu đồng, Đáp đóng góp 3 triệu từ công việc bán bóng bay, phần tiền còn lại do bạn bè hỗ trợ.
Chỉ trong thời gian ngắn, Ngôi nhà tiếng Anh Stand By You nhanh chóng là điểm đến của nhiều thiện nguyện viên nước ngoài dạy học miễn phí, học viên mỗi lúc một đông hơn.
Giúp người phải có 'giấy cho phép'
Phạm Minh Đáp nhanh chóng trở thành một tấm gương sáng cho giới trẻ về sự dấn thân và cống hiến.
Có lẽ do lo ngại ảnh hưởng ngày một gia tăng của chàng trai 25 tuổi này, vào khoảng giữa tháng 4/2015, CA Hà Nội đã triệu tập Phạm Minh Đáp đi 'làm việc' mà không rõ nguyên do.
Kể từ đó, Ngôi nhà tiếng Anh Stand By You liên tục bị CA kéo đến quấy phá và gây áp lực lên chủ nhà.
Sau cùng, trước cả một bộ máy CA trị đông đảo, lớp tiếng Anh non trẻ của những thanh niên đầy lý tưởng cống hiến này đã buộc phải dừng hoạt động.
"Quả thật, chúng tôi không nghĩ rằng khi muốn giúp ai đó thì phải cần "GIẤY CHO PHÉP GIÚP NGƯỜI KHÁC" của Chính Quyền.
Tất cả những công việc, những hoạt động đều xây dựng trên nên tảng tự nguyện và hi sinh vì cộng đồng.
Việc phải dừng các hoạt động tại Stand By You là một sự kiện buồn với chúng tôi và toàn thể những Học Viên, Tình Nguyện Viên, các Đối Tác và những người đang quan tâm, đồng hành cùng Stand By You", Phạm Minh Đáp viết trong thông báo.
Danlambao

Không có nhận xét nào: