Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

TV MỎNG NHƯ TỜ GIẤY

 
Gắn một chiếc TV lên tường là một việc tốn thời gian và công sức. Ngoài ra, mỗi lần sắp xếp lại đồ đạc trong phòng và cân nhắc xem nên treo TV ở đâu cũng là một việc đau đầu.
Thế nhưng, giải pháp của hãng LG sẽ giúp bạn xử lý tất cả những vướng mắc này. Gã khổng lồ điện tử vừa trình làng một mẫu TV dạng “giấy dán tường”, với độ dày chưa đến 1mm, nặng 1,9kg và nhẹ đến mực bạn có thể treo lên tường bằng nam châm.
Trong buổi họp báo tại Hàn Quốc ngày thứ 3 vừa rồi (19/5/2015), hãng LG cho biết, chiếc TV OLED siêu mỏng này chỉ là bản concept. Sản phẩm sử dụng một miếng nam châm lớn được gắn lên tường, còn tấm màn hình sẽ được “dán” đè lên miếng nam châm. Để tháo màn hình ra khỏi tường, bạn chỉ cần bóc phần màn hình ra khỏi tấm nam châm.
LG hy vọng sản phẩm sẽ thực sự trở thành một xu thế sử dụng TV. Công ty tin rằng trong tương lai, TV sẽ mỏng hơn bởi màn hình có thể tự phát ra ánh sáng mà không cần phải có một lớp backlight ở đằng sau như loại TV LCD hiện nay.
Giám đốc mảng màn hình OLED của LG, Sang-Deog Yeo cho biết “OLED là một bước đột phá công nghệ không chỉ cho công ty LG mà còn cho cả ngành công nghiệp”. Chiếc TV này chính là trọng tâm của chiến lược công nghệ OLED, tuy nhiên nhà sản xuất cũng gặp đôi chút khó khăn khi đưa thiết bị này vào sản xuất đại trà.
 
 
Công nghệ này bổ sung một thành phần hữu cơ vào tấm màn hình khiến nó không chỉ siêu mỏng mà còn có thể uốn cong. Vật liệu hữu cơ đó cũng tự phát ra ánh sáng vì vậy TV không cần trang bị thêm phần đèn backlight. Công nghệ mới hứa hẹn biến OLED trở thành một lựa chọn hoàn hảo không chỉ cho màn hình TV mà còn cho nhiều thiết bị đeo và sản phẩm di động khác.

Không có nhận xét nào: