Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Vài điều bí ẩn về sầu riêng - Some mystery of the durian

Sầu riêng – Wikipedia


VIDEO

Sầu riêng ai khéo đặt tên 
Ai sầu không biết, riêng em không sầu
.

    Sầu riêng được xếp vào nhóm các loại quả đặc biệt, "vừa ngon vừa nặng mùi". Xung quanh sầu riêng cũng có nhiều bí ẩn mà không phải ai cũng biết …
 
1. Vì sao trái sầu riêng được gọi là vua của các loại hoa quả?  
 
 Bật mí những sự thật
        Không phải nhờ dinh dưỡng vượt trội hay vẻ ngoài đẹp mắt, sầu riêng vẫn là vua của các loại quả. Sở dĩ loại quả "vừa ngon vừa thúi" như sầu riêng có thể trở thành vua của các loại quả, là vì theo truyền thuyết, đây là loại quả mà ông vua xa xưa đã dùng để chinh phục người đẹp.
 
2. Chính xác mùi của trái sầu riêng là mùi gì?  
 
Bật mí những sự thật
         Có rất nhiều người nói sầu riêng rất khó ngửi, và bạn có thể tượng tưởng vô vàn so sánh về mùi của loại quả này. Nhưng chính xác hơn cả thì đó là mùi của đôi tất sau khi đi tập gym.
 
3. Mức độ nguy hiểm của sầu riêng như thế nào?
 
Bật mí những sự thật
        Để biết chính xác mức độ nguy hiểm của sầu riêng, bạn có thể tham khảo biển cấm trước thang máy ở một số nước châu Á như Singapore, Nhật Bản. Sầu riêng được cấm giống như bom nguyên tử, lửa và thuốc lá.
 
4. Những ai không thể chịu đựng nổi mùi sầu riêng?
 
Bật mí những sự thật
        Không chỉ con người, nhiều loại động vật cũng không thể chịu đựng được mùi của sầu riêng. Do đó, bạn có thể sử dụng sầu riêng như một loại "thảo dược" đuổi côn trùng nếu bạn sống chung được với mùi đó.
 
Bật mí những sự thật
        Đôi khi, nếu muốn trêu chọc hay chọc tức một ai đó bạn chỉ cần ăn thật nhiều sầu riêng sau đó ợ. Nhưng tất nhiên, bạn cũng sẽ là người được hưởng chung bầu không khí đó !
 
5. Sầu riêng có thể nguy hiểm chết người?
 
Bật mí những sự thật
        Nếu mùi sầu riêng không là gì đối với bạn thì có lẽ một quả sầu riêng rơi từ độ cao 20m xuống có thể khiến bạn "không đỡ nổi". Việc này có thể gây sát thương, thậm chí đe dọa tính mạng của bạn. Đừng xem thường sức mạnh của trái sầu riêng!
 
Bật mí những sự thật  
        Đối với những ai thích uống rượu, bạn cần đặc biệt tránh ăn sầu riêng. Ăn nhiều sầu riêng và uống rượu cùng lúc có thể gây tử vong.

6. "Lòng nhân ái" của sầu riêng?

Bật mí những sự thật
        Sầu riêng rơi vào người có thể rất nguy hiểm nhưng thật may là loại trái cây này còn có "lòng nhân ái", thường rơi vào ban đêm. Do đó, bạn không cần quá lo lắng khi vào một vườn trái cây ban ngày. Nhưng ban đêm thì đúng là một chuyện khác!
   
***

Không có nhận xét nào: