Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2015

“Việt – Mỹ sẽ ký thỏa thuận đầu tiên thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chat”

(An Ninh Quốc Phòng) - Các nguồn tin cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam sắp diễn ra, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh sẽ ký kết một thỏa thuận tạo tiền đề cho các hoạt động hợp tác quốc phòng trong tương lai.
Việt - Mỹ sẽ ký thỏa thuận đầu tiên thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter sẽ tới Việt Nam sau khi rời Singapore vào ngày hôm nay 31/5. (Ảnh: NDTV)
Tờ NDTV của Ấn Độ hôm nay 31/5 đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter dự kiến sẽ tới Việt Nam ngay sau khi kết thúc Đối thoại Shangri-La. Báo trên cho biết ông Carter và Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, sẽ ký kết một thỏa thuận tạo tiền đề cho các hoạt động hợp tác quốc phòng trong tương lai.
Trong khi đó, BBC dẫn lời Bộ trưởng Carter cho biết, hai nước Mỹ Việt sẽ ký “Thông cáo về tầm nhìn chung”, thỏa thuận đầu tiên về thúc đẩy hợp tác quốc phòng một cách thực chất giữa Hà Nội và Washington.
NDTV cho hay, Bộ trưởng Carter sẽ thăm Hải Phòng trước khi tới Hà Nội trong khuôn khổ chuyển thăm Việt Nam bắt đầu từ hôm nay, ngay sau khi Đối thoại Shangri-La kết thúc.
Dự kiến, sau chuyến thăm Việt Nam, ông chủ Lầu Năm Góc sẽ tới Ấn Độ, bàn thảo với New Delhi về các phương án để hỗ trợ chính sách “Hướng Đông” của nước đồng minh, với nhiều thỏa thuận bao quát từ hợp tác an ninh biển, cho đến các công nghệ tàu sân bay và máy bay phản lực.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Carter ngày 30/5 đã tuyên bố sáng kiến “An ninh biển Đông Nam Á” trị giá 425 triệu USD nhằm hỗ trợ hải quân các nước trong khu vực nâng cao năng lực. Lầu Năm Góc cho biết sẽ sát cánh cùng đồng minh và đối tác trước những biến động tại Biển Đông.
Ông Carter cũng nói rõ rằng yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông là “vô lý” và Mỹ không công nhận phạm vi lãnh hải 12 hải lý kể từ các đảo nhân tạo và bãi đá của Trung Quốc.
Trong khi đó, bên lề Đối thoại Shangri-La, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, cho biết việc Trung Quốc lắp đặt các đơn vị pháo binh di động trên hòn đảo vừa được mở rộng phi pháp tại Biển Đông, nếu đúng sự thật là một động thái đáng lo ngại. “Trung Quốc kéo pháo lên các đảo là dấu hiệu xấu,” thứ trưởng tuyên bố.
Tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết, ông muốn cộng đồng quốc tế phối hợp cùng nhau để ngăn chặn các hoạt động cải tạo của Trung Quốc.
Trong khi đó, phát biểu tại Đối thoại Shangri-La, trưởng đoàn Trung Quốc, Đô đốc Tôn Kiến Quốc – Phó tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA)- ngày 31/5 ngang ngược nói rằng nước này sẽ không ngừng cải tạo đảo trên Biển Đông, ngụy biện rằng “đó là hành động thực thi chủ quyền chính đáng, đồng thời giúp các nước còn lại”.
Ông Tôn cũng cho biết Bắc Kinh đang cân nhắc kế hoạch thiết lập vùng phòng không ở Biển Đông. Đô đốc Tôn tuyên bố quyết định này phụ thuộc vào mức độ đe dọa đối với an ninh trên không và trên biển của Trung Quốc ở Biển Đông.
(Theo Dân Trí)

Không có nhận xét nào: