Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Văn phòng như một khu rừng nhiệt đới giữa Seattle của ông chủ Amazon.

Công ty bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon mới khai trương một trụ sở làm việc có dạng hình cầu khổng lồ với điều kiện khí hậu và quanh cảnh như trong một khu rừng nhiệt đới.<!>

altTrụ sở làm việc mới của Amazon được xây dựng tại Seattle (Mỹ). Tổng chi phí cho công trình này là 4 tỷ USD. Nó bao gồm 3 quả cầu làm bằng thép và xung quanh là những tấm thủy tinh khổng lồ ấn tượng. Dự án này được tỷ phú Jeff Bezos lên ý tưởng từ 3 năm trước. (Ảnh: TechCrunch Japan)

alt 
Bloomberg đưa tin, dạng hình tròn bằng kính của khối công trình nhằm giúp nhân viên của Amazon thoát khỏi áp lực từ việc nhận email, tham gia các cuộc họp, báo cáo, deadline… Thay vì thế, họ có thể đi dạo cạnh thác nước, giữa khu rừng nhiệt đới ngay tại một trong những thành phố hiện đại nhất nước Mỹ. (Ảnh: Lienket.vn)
alt Nhưng điểm đặc biệt nhất của trụ sở này là Amazon thiết kế nó trông giống như một khu rừng nhiệt đới nằm giữa thành phố hiện đại của Mỹ. Ngay lập tức nó trở thành biểu tượng mới của Seattle. (Ảnh: Radu Oncescu)

alt Bên trong các quả cầu, Amazone đã trồng hơn 40.000 loài cây khác nhau trong đó có đến hơn 400 cây thuộc loài quý hiếm. Trông nó thực sự nổi bật giữa những tòa cao ốc bằng kính khác. (Ảnh: InBusiness..ae)alt 
Tại đây Wifi được kết nối liên tục, mọi cuộc họp có thể diễn ra tại những nơi đặc biệt như trong tổ chim, cạnh thác nước hoặc cạnh một cây ăn quả. Với việc đầu tư xây dựng không gian độc đáo, Jeff hy vọng các nhân viên của Amazon có thể sáng tạo ra nhiều ý tưởng và dự án mới. (Ảnh: vozForums)

alt Để giữ nhiệt độ bên trong tòa nhà khoảng 220C vào ban ngày và 140C vào ban đêm, Amazon đã lắp 2643 tấm kính đặc biệt nhằm tránh những bước sóng hồng ngoại. Bên cạnh đó thiết kế của những quả cầu này cũng hoàn toàn mở giúp nhân viên thực sự như đang làm việc trong một khu rừng nhiệt đới. (Ảnh: New Atlas)

alt Ba quả cầu này có đường kính từ 27 đến 40 mét, được trang bị hệ thống sưởi ấm và làm mát nhằm giữ cho không khí bên trong luôn có độ ẩm từ 60 đến 85%. (Ảnh: Everett Herald)

alt Bên trong tòa nhà cũng xây dựng các thác nước, sườn núi. Phòng họp và văn phòng được thiết kế như một cái cây với không gian mở. Bên cạnh đó các bức tường của tòa nhà đều được trồng các cây thân leo. (Ảnh: Express Digest)

alt Kiến trúc không gian bên trong của tòa nhà cũng được thiết kế để tận dụng tối đa sự ảnh hưởng của các cây xanh đối với môi trường và nhân viên. Nhân viên của Amazon có thể làm việc ở mọi nơi trong văn phòng và những bức tường cây tạo cảm giác thư giãn cho họ. (Ảnh: The Business Journals)

alt 
Tòa nhà hình cầu mới của Amazon có chiều cao 27,4m và chiều rộng 39,6m, có sức chứa khoảng 600 nhân viên làm việc. Công trình thiết kế bởi David Sadinsky – kiến trúc sư của Công ty xây dựng NBBJ. (Ảnh: Lienket.vn)
alt 
Sự xuất hiện của trụ sở này giúp Amazon thu hút lượng lớn nhân sự. Đầu tháng này, sàn thương mại điện tử thông báo tuyển dụng 238 vị trí tại rừng nhiệt đới giữa trung tâm Seattle. Theo đại diện tập đoàn, hiện lượng đơn xin việc của các ứng viên tiềm năng đã tăng lên rất nhiều. (Ảnh: Register-Star)

alt 

Ngoài những nhân viên đang làm việc tại đây, vào thứ ba hàng tuần, Amazon sẽ mở cửa để người dân thành phố thăm quan, hiêm ngưỡng, chụp ảnh. Đây là một trong những hoạt động xã hội của Jeff tại quê hương của đế chế Amazon. Trước đó, người đàn ông giàu nhất thế giới đã duy trì việc tặng chuối cho những người đi qua thành phố Seallte. (Ảnh: BloombergQuint)

Sơn Tùng


Không có nhận xét nào: