Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2018

Hàng chục nghìn người biểu tình chống Trump tại Anh

Biểu tình chống Trump tại London ngày 13/7. Ảnh: Reuters.
Nhiều người xuống đường phố ở London vẫy biểu ngữ và hô khẩu hiệu chống Trump khi ông lần đầu thăm Anh với tư cách tổng thống Mỹ Hơn 64.000 người đã đăng ký để biểu tình ở London, các cuộc biểu tình khác cũng dự kiến diễn ra tại các thành phố lớn trên khắp đất nước. Những người biểu tình mang theo biểu ngữ như "Hãy tống Trump vào thùng rác" trong khi những người khác hô vang "Donald Trump phải ra đi!". Trước đó, các nhà hoạt động đã thả một bóng bay cao 6m bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh, vẽ hình Trump như một em bé màu cam giận dữ.<!>
"Tôi muốn nói rõ khi Trump đến đây rằng chúng tôi không đồng ý với các chính sách của ông ta", Kimberley, 35 tuổi, cho biết tại cuộc biểu tình ở trung tâm London. "Tôi nghĩ ông ấy cần phải nhìn thấy những hoạt động này. Các cuộc biểu tình cho thấy chúng tôi ủng hộ những người mà ông ấy có định kiến".
Mỹ và Anh là đồng minh lâu năm. Anh coi quan hệ thân thiết với Mỹ là yếu tố quan trọng trong chính sách đối ngoại, đặc biệt là vào thời điểm Anh quyết định rời Liên minh châu Âu (Brexit).
Trump đến Anh vào ngày 12/7. Tổng thống Mỹ nói với báo Sun rằng ông cảm thấy không được chào đón ở London, nơi diễn ra nhiều cuộc biểu tình lớn. Ông gặp Thủ tướng Anh Theresa May và Nữ hoàng Elizabeth ở những địa điểm bên ngoài London. 
Trong bài phỏng vấn được công bố trước khi ông Trump gặp bà May tại Chequers, ông Trump đã chỉ trích kế hoạch Brexit của Thủ tướng Anh, nói rằng bà phớt lờ những lời khuyên của ông.Tuy nhiên, trong cuộc họp báo sau cuộc gặp, ông Trump ca ngợi bà May đã làm công việc tuyệt vời và nhấn mạnh quan hệ Mỹ - Anh đang "ở mức đặc biệt nhất".
Chủ nhân Nhà Trắng quyết định không đến khu vực neo bong bóng cao su mô phỏng ngoại hình ông Trump trong bộ dạng mặc tã lót, cao đến 7m.
Tổng thống Trump cảm thấy ‘bị ghẻ lạnh’ tại London - ảnh 1
Tôi từng yêu thích London, nhưng khi họ khiến tôi cảm thấy không được chào đón, tại sao tôi phải có mặt tại đây?”, Tổng thống Trump chia sẻ với tờ The Sun
“Tôi cho rằng việc cho phép hàng triệu người đổ vào châu Âu và điều vô cùng, vô cùng đáng buồn”, Tổng thống Trump nói, và cho rằng người dân London đang “có một thị trưởng đang làm việc quá sức dở”.
Lời nhận xét trên của tổng thống Mỹ đã “tiếp thêm dầu vào lửa” cho quan hệ căng thẳng cả năm qua giữa ông và Thị trưởng Khan. Mọi chuyện bắt đầu khi Tổng thống Trump lên Twitter phàn nàn về vụ tấn công bằng dao trên cầu London hồi tháng 6 năm ngoái.
“Ít nhất 7 người chết, 48 người bị thương trong một vụ tấn công khủng bố, thế mà thị trưởng London lại bình chân như vại khi nói rằng “chẳng có việc gì phải báo động!”, ông Trump đã tweet vào lúc đó.
Thị trưởng Khan phản hồi khi nói rằng ông Trump “chẳng am hiểu" chuyện nội bộ London.
Chủ nhân Nhà Trắng cũng đề cập đến 4 vụ tấn công khủng bố tại đây hồi năm ngoái.
Dù mang theo cảm giác “bị ghẻ lạnh”, tổng thống Mỹ vẫn tiếp tục hành xử bình thường trên thảm đỏ trong bữa tiệc tối gala tại cung điện Blenheim vào tối 12.7.

Không có nhận xét nào: