Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 7 tháng 12, 2023

Khoảng 1,000 người Mỹ chết vì COVID-19 mỗi tuần December 7, 2023. - NV


WASHINGTON, DC (NV) – Gần bốn năm kể từ khi có đại dịch COVID-19, hàng trăm người Mỹ vẫn thiệt mạng mỗi tuần, giám đốc Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) loan báo, theo The Independent hôm Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai. Hiện nay, COVID-19 làm khoảng 1,000 người chết và 15,000 người vô bệnh viện mỗi tuần, Bác Sĩ Mandy Cohen, giám đốc CDC, cho hay trong buổi họp báo hôm Thứ Bảy tuần trước. Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Rush University Medial Center ở Chicago, Illinois, hôm 31 Tháng Giêng, 2022. (Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)
<!>
Số người chết vì COVID-19 hồi Tháng Bảy ở Mỹ giảm xuống dưới 500 người, thấp nhất kể từ đầu đại dịch, rồi tăng đều đặn lên tới 1,400 người hồi Tháng Chín.
Dữ liệu mới nhất của CDC cho thấy số người vô bệnh viện vì COVID-19 tăng 10% trong một tuần hồi giữa Tháng Mười Một, lần tăng đáng kể đầu tiên trong nhiều tháng.
Ca COVID-19 đang tăng lại nhiều nhất ở vùng Trung Tây và vùng Trung Đại Tây Dương, mặc dù hầu như vùng nào của Mỹ cũng có số ca tăng lên, CDC cho hay trong phúc trình hằng tuần hôm Thứ Sáu tuần trước. Một trong những nguyên nhân COVID-19 tăng lên lại là ít người chích ngừa COVID-19 mũi tăng cường mới nhất. Chỉ 16% người lớn ở Mỹ chích mũi tăng cường thứ tư, được bào chế để ngừa biến thể mới, theo dữ liệu CDC.
Tổng cộng 1.16 triệu người Mỹ chết vì COVID-19 kể từ đầu đại dịch tới nay, theo dữ liệu chính thức. (Th.Long) ...

 

Không có nhận xét nào: