Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 30 tháng 12, 2023

Thư mời - Thank you America và hỏi thăm năm mới. - Giao Chỉ San Jose

THANK YOU AMERICA 

            INVITATION            

                          11:30 am Sunday Feb.18,2024                                             Viet Museum at History San Jose Kelly Park                           635 Phelan Ave. San Jose CA.                                       

                     RSVP by Feb.1,2024                                                        HongCao (408)679 9149 - hc4usa@gmail.com

IRCC,Inc.Viet Museum & Dan Sinh Media                             

3017 Oakbridge Dr. San Jose 95121     

  <!>                    


Thư Giao Chỉ, San Jose. Tâm sự tuổi 90.
Thân gửi bằng hữu chào mừng năm Thìn 2024.
Nhân danh cơ quan IRCC, Dân Sinh Media và Việt Museum chúng tôi xin gửi lời chúc mừng bạn bè xa gần nhân dịp năm mới. Giữa lúc chiến tranh tại Trung Đông và Âu Châu, chúng ta thực may mắn sống tại đất nước Hoa Kỳ thanh bình. Xin cùng nhau cầu mong hòa bình sớm trở lại tai các vùng chiến tranh. Mong cho sự ổn định chính trị ngay tại Mỹ. Trải qua gần nửa thế kỷ tại San Jose, chúng tôi đã có cơ hội tham gia nhiều sinh hoạt nên đã có nhiều khiếm khuyết, Tết là dịp cảm ơn và cáo lỗi. 

Ngày xưa trước năm 1975 trong quân đội có các chương trình Huấn Nhục. Các sĩ quan cấp ủy còn trẻ mới ra đời được tham dự lớp huấn nhục từ 3 đến 6 tháng. Phải bỏ lon và chịu hành hạ rất bất công về thể xác và tinh thần. Các hạ sĩ quan chuyên môn trong nghề “quản giáo” đối xử với học viên như kẻ thù. Học viên bị hành xác vất vả và nghe những lời mắng chửi vô lý bất công. Qua được đất Mỹ các quân cán chính VNCH trưởng thành ra sinh hoạt cộng đồng như chúng tôi đều chịu búa rìu dư luận tưởng như theo học khóa huấn nhục trong phần còn lại của nửa đời sau. Chửi nữa đi em. Niên trưởng mang tội làm mất nước, các em cứ đóng vài quản giáo hải ngoại huấn nhục đàn anh để khi ta ra đi hồn thiêng may siêu thoát. Lời cuối xin trả lời câu hỏi. Bác làm việc vì ai. Thực tình khai báo là làm theo tiếng gọi của chính mình. Không bao giờ nói do lòng yêu nước hay xả thân cho cộng đồng. Vậy có nên cơm cháo gì không. Ai chiến thắng mà chưa từng chiến bại, Ai khôn ngoan mà chẳng đã dại khờ. Cuối đời sẽ để lại Viện Bảo tàng Thuyền Nhân và VNCH. 

Mai đây tác giả và độc giả sẽ chẳng còn ai, nhưng Việt Museum sẽ ở lại. Không có gì là vĩnh cửu, nhưng bảo đảm bảo tàng đầu tiên và duy nhất của người Việt tại Mỹ sẽ sống lâu hơn trăm năm. Viet Museum là nơi duy nhất có đến 7 tượng đài Thuyền nhân và chiến sĩ. Có ngôi sao đầu tiên của chuẩn tướng Mỹ gốc Việt bên cái gạt tàn thuốc của ông tướng tử thủ An Lộc đã tuẫn tiết tại Cần Thơ. Chiến tranh Việt Nam không phải là tàu bay, chiến xa hay đại bác.Treo trên trần nhà có 4 cây súng trường bộ binh của 4 nước Nga Tầu Pháp Mỹ trao vào tay thanh niên Việt Nam 2 miền, giết nhau chết 2 triệu người trong 30 năm cốt nhục tương tàn.. Đó chính là di sản của chiến tranh để lại cho con cháu. Về Thuyền nhân chúng ta có thiên sử ca đầy nước mắt. 

Bảo tàng trưng bày một hồ cá nhỏ nhưng bên trong là hình ảnh đáy biển Đông với những con thuyền và trực thăng. Thuyền nhân còn sống xem được là sẽ hiểu. Phía trước Museum có 2 xác con thuyền hạnh phúc vượt biển thành công Thuyền Cà Mau vượt biển suoi Nam gặp tàu Nhật Bản.Thuyền Hải Nhuận đi từ Huế lên phía Bắc đến Hồng Kông. Hai con thuyền nhỏ chở tổng công 50 người đến bến tự do để lại bi kịch 300 ngàn thuyền nhân nằm dưới đáy biển Đông. Hai xác thuyên được trùng tu nằm cạnh nhau tại Việt Museum như con sông Hương nép mình bên Cửu Long miền Hậu Giang. Hãy đến xem và chụp ảnh.

Chuyện sau cùng là chúng tôi hân hạnh đã lần mò suốt đêm mới hoàn tất tấm thiệp mời cho ngày Thank You American để gửi đến các bạn ở gần và khoe các bạn ở xa. Giao tình Việt Mỹ trong đoạn cuối của cuộc chiến có phần đáng phàn nàn nhưng tấm lòng người Mỹ đón Việt tỵ nạn thì phải cảm ơn nước Mỹ và người Hoa Kỳ.

Xin yểm trợ Viet Museum và hãy đến với chúng tôi
Trân trọng

Giao Chỉ Vũ Văn Lộc

Giao Chi San Jose.   giaochi12@gmail.com  (408) 316 8393


Không có nhận xét nào: