Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 24 tháng 9, 2023

Hiểu biết thêm với GS Huỳnh Chiếu Đẳng

Kính thưa quí bạn

Hôm nay xin gởi các bạn vài tin biết cũng tốt có sức khỏe
1. Trung Cộng sản xuất bánh Trung Thu trứng giả, bánh bao nhân giấy carton… Video
2. Bằng hữu hỏi về thi bằng lái xe.
3. Chuyện tin giả “ chánh phủ trợ cấp cho di dân lậu”.
4. Góc đố vui.
HCD 24-Sep-2023
Có 2 attachements
<!> 
Kính thưa quí bạn hàng năm bánh Trung Thu Trung Cộng tràn ngập thị trường Mỹ, (kể cả bánh Trung Thu làm ở Việt Nam) Bánh nhân trứng muối phổ thông nhất. Video dưới đây (theo tôi thấy, quay thật sự, không phải loại tuyên truyền) cho thấy người ta chế tạo lòng trứng muối giả ra sao. Cái máy trong video có khả năng tạo ra 200.000 lòng trứng muối giả trong 1 giờ.
Nhớ có lần tôi nhắc các bạn là bánh bao “nhập cảng” có vỏ bột trắng như bông bưởi không. Hôm nay mời các bạn xem họ làm bánh bao nhân thịt bằng giấy carton phế thải tận mắt.
Nói nhỏ các bạn nghe thôi … nên né mua bánh bao quá đẹp và bánh bày bán giống y hệt nhau … Không nói nữa e bị quở. Nhưng các bạn có thắc mắc về thực phẩm thì có lẽ nên hỏi tôi cho chắc ăn. Tôi là cái “tự điển thực phẩm” bất đắt dĩ theo lệnh trên. Đi chợ cầm một món thực phẩm lên hỏi: Trong nầy có potassium không, có bao nhiêu sodium, bao nhiêu calcium. Trong nầy có chấy gì độc không, có thuốc trừ sâu không, có trụ sinh (tifomycine) không?... Tôi có bổn phận trả lời tức thì. Ba bốn chục năm nay quen vậy rồi.
Cũng nói nhỏ các bạn nghe mấy hôm trước mua 7 cái bánh bía làm tại tiệm, lên xe ăn thử thấy hôi dầu, có lẽ để quá lâu bán không chạy. Bổn phận của tôi là mang trả lấy tiền lại. Với tiệm Việt Nam thì chuyện nầy hơi khó. Đố các bạn phải làm sao. Thưa tôi sẽ nói với bà chủ tiệm rằng, nếu bà không nhận trả tiền lại thì tôi sẽ trình mấy cái bánh bía nầy cho Sỡ vệ sinh Thành phố.

Đây là cái video quay cảnh sản xuất lòng trứng muối giả dùng làm bánh Trung thu…và nhiều thực phẩm giả khác.
https://youtu.be/fCJHaDhVlKc?si=pKtTS_iPzI8DLoeK
 

Dưới đây là bản dịch transcript (lời nói tiếng Anh) đạon đầu của cái video. Nguyên văn tiếng Anh với con số thời gian nằm trong Microsoft Word attached theo email nầy.

Giới thiệu (con số trong bài là vị trí của video theo phút và giây)
0:00 Ngày 30 tháng 9 đánh dấu lễ kỷ niệm Tết Trung thu, một ngày lễ truyền thống ở 0:05 Trung Quốc. Khi các gia đình quây quần để đón trăng tròn, thưởng thức bánh trung thu là điều không thể thiếu 0:11 truyền thống. Hiện nay, vô số bánh trung thu đã tràn ngập trên kệ của các siêu thị lớn, 0:16 ngay cả trong các cửa hàng Trung Quốc ở nước ngoài.

Phổ biến nhất trong số này là lòng đỏ trứng muối 0:22 và bánh trung thu nhân hạt sen, một sự hòa quyện ngon miệng của lòng đỏ trứng mặn được bao bọc trong ngọt ngào, 0:28 Bột sen mịn màng mà thực sự hấp dẫn. Nhưng gần đây người ta đã phát hiện ra rằng 0:33 Màu vàng của lòng đỏ trứng có thể không bắt nguồn từ trứng vịt lộn chính hãng nhưng có khả năng 0:39 là kết quả của quá trình tổng hợp.

Xin Jifei, một người có ảnh hưởng Trung Quốc nổi tiếng 0:44 vì đã vạch trần các vụ bê bối thực phẩm ở Trung Quốc, đã làm sáng tỏ việc sản xuất lòng đỏ trứng giả này. 0:49 Được rồi, hãy bắt đầu mọi thứ với một ít bột lòng đỏ trứng, nhưng hãy nhớ, không quá nhiều hoặc nó sẽ 0:54 đốt dạ dày của bạn! Tiếp theo, ngôi sao của chương trình, một ít tinh bột - hãy tiếp tục và thêm một chút, 0:58 nó sẽ không đau. Nghĩ rằng chúng tôi đã hoàn thành? Ồ không, việc nâng vật nặng công nghệ cao bắt đầu ngay bây giờ! Chúng tôi đang thêm 1:05 Một số chất tạo màu bây giờ, hãy khuấy động tốt - thứ này khá mạnh mẽ! Bây giờ, một quả trứng muối không phải là 1:10 Hoàn thành mà không có một chút muối, và nó phải có một chút dầu, bạn biết không? Tiếp theo, một chút nhân tạo 1:15 làm dầu - nhưng không quá nhiều, hoặc nó sẽ nổi bọt. Thêm một giọt nước và trộn đều. Chuyển nó sang 1:22 phễu máy.

Máy sản xuất tự động này chắc chắn đánh bại vịt trong trò chơi của riêng họ! 1:26 Những lòng đỏ nhân tạo này được sản xuất hàng loạt bằng máy móc, có khả năng tạo ra 200.000 1:33 Chỉ trong một giờ, giải thích về những chiếc bánh trung thu giá rẻ đáng kinh ngạc có sẵn trên mạng. 1:33 Chỉ trong một giờ, giải thích về những chiếc bánh trung thu giá rẻ đáng kinh ngạc có sẵn trên mạng.

1:38 Vậy, lòng đỏ trứng muối chính hãng được làm như thế nào? Chúng tôi bắt đầu với trứng vịt thu thập thẳng 1:44 từ chuồng vịt, và ướp chúng trong hỗn hợp bùn màu vàng đặc biệt được chế biến theo truyền thống với 1:49 nước mặn, trà đen và rượu vang vàng. Một khi trứng được phủ đều bùn, 1:54 Chúng tôi niêm phong chúng khỏi không khí bằng một số bọc bám. Sau 10 ngày ở nơi mát mẻ, 1:58 Bùn được làm sạch trong máy. Lòng đỏ cứng lại và có màu đỏ tươi tốt, giữ lại tất cả 2:03 dầu của chúng trong quá trình ướp. Tách lòng đỏ và lòng trắng, đặt chúng lên khay, 2:08 và phun một chút rượu có độ bền cao để loại bỏ mọi mùi không mong muốn. Sau đó, đi đến lò nướng 2:13 họ đi. Lòng đỏ trứng muối thu được có màu vàng thú vị và tan chảy trong miệng 2:18 Kết cấu cùng với một chút hương thơm cháy.

Trước những lo ngại đang diễn ra liên quan đến thực phẩm 2:23 an toàn ở Trung Quốc, nó đến như một cứu trợ cho nhiều người mà một số nhà sản xuất có uy tín tiếp tục sử dụng 2:29 trứng vịt đích thực trong công thức làm bánh trung thu của họ. Tuy nhiên, những lo ngại về an toàn thực phẩm vẫn tồn tại 2:35 Trung Quốc, khi các sản phẩm thực phẩm giả và có khả năng gây hại tiếp tục xâm nhập thị trường, 2:39 khiến người tiêu dùng phải cảnh giác.
Bánh bao nhân giấy carton
Mới đây, một cư dân mạng đã tiết lộ việc sử dụng 2:44 của giấy vụn vào bánh bao nhân thịt, một phát hiện không có gì gây sốc. 2:49 Bạn có thể tin rằng một số doanh nghiệp vô đạo đức như thế nào trong những ngày này? Hãy nói về những gì thực sự 2:55 bên trong nhân bánh bao thịt đó. Họ ngâm các tông phế thải trong nước cho đến khi nó mềm, 3:00 trộn nó với một chút nhân thịt, thêm một số hương thơm và gia vị, khuấy đều, 3:05 Và ở đó bạn có nhân bánh của bạn. Khách hàng trung bình thậm chí sẽ không nhận ra họ đang ăn nhân thịt 3:10 bánh pha trộn với các tông. Cho mọi người ăn - ngay cả trẻ em - thứ mà ngay cả động vật cũng không ăn?
3:15 Ngày nay, có vẻ như ngay cả một chiếc bánh đơn giản cũng không an toàn để ăn! Có phải những thương nhân lừa dối này đang thua cuộc 3:22 Tâm trí của họ về tiền bạc? Kiếm lợi nhuận theo cách này, họ không sợ bị ám ảnh trong giấc ngủ sao? Thế nào 3:28 Họ thậm chí có thể ngủ với một lương tâm trong sáng?
Thịt tiêm nước
Thịt tiêm nước quá phổ biến ở 3:33 Trung Quốc, với cảnh quay gần đây cho thấy một cá nhân tiêm nước vào thịt cừu, 3:39 Một chiến thuật được sử dụng để làm tăng trọng lượng của thịt và do đó giá bán của nó. Đáng báo động, 3:44 Một số thương nhân vô đạo đức đi xa hơn, thêm gelatin, phèn và thuốc nhuộm vào nước, gây nguy hiểm 3:51 Sức khỏe người tiêu dùng ở mức độ thậm chí còn lớn hơn. "Thịt cừu ba chỉ và ruột vịt thường có 3:56 Nguyên liệu đặc trưng tại các nhà hàng lẩu. Nhưng bạn sẽ không tin các điều kiện 4:00 Chúng được sản xuất theo. Hơn nữa, ở Tân Cương, 4:03 Các cuộc điều tra gần đây ở thành phố Phúc Khang đã phát hiện ra một hang chế biến thực phẩm kinh hoàng. Trong video, 4:10 Một tòa nhà đổ nát được tiết lộ là nơi sản xuất nội tạng động vật nằm rải rác 4:15 bừa bãi, một cảnh tượng hoàn toàn buồn nôn.
 
Máu vịt làm bằng chất hóa học
Máu vịt cũng là một thành phần phổ biến trong nóng 4:21 món nồi. Người tiêu dùng này đã mua một hộp máu vịt, nhanh chóng đông lại khi nấu chín 4:26 nồi. Khi lấy ra và ấn bằng khăn giấy, nó biến thành hình dạng bong tróc 4:31 và thể hiện khả năng phục hồi cao. Vậy, loại máu vịt này được tạo ra như thế nào? 4:37 Đầu tiên, chúng tôi thêm muối, axit citric - một chất bắt buộc phải có và chất đông tụ, hoạt động như một chất chống oxy hóa. 4:43 Điều này giải thích thời hạn sử dụng 12 tháng của nó. Đổ nước vào, để nó hòa tan tự nhiên, ném vào một cái muỗng 4:48 của bột máu, và xem nó chuyển sang màu đỏ ngay lập tức. Để yên trong nửa giờ, và sau đó đun sôi nó trong 4:54 một cái nồi. So sánh điều này với máu vịt mua từ chợ. Nó trông gần như giống hệt nhau sao?
-----------
Còn dài dài, các bạn đọc tới đây đủ rồi
4:59 Câu chuyện về những vụ bê bối thực phẩm vẫn tiếp tục. Ở đây trong video này, một khách hàng trong một nồi lẩu cay nổi tiếng 5:06 Chuỗi cửa hàng ở Trung Quốc đã đặt mua 3 đĩa thịt cừu. Các nhân viên trấn an anh ta rằng đây là những con cừu nguyên chất. Cảm giác 5:13 Nghi ngờ, anh ta lấy thịt để kiểm tra và thấy rằng nó không chỉ chứa thịt cừu, 5:18 mà còn thịt lợn và thịt vịt. Và những sôi động khác nhau và 5:22 Bóng cá đầy màu sắc và các mặt hàng đậu phụ cá về cơ bản đều được tạo ra tổng hợp, 5:26 Nhờ sử dụng các sản phẩm công nghệ cao nhân tạo. Nó chỉ đơn giản là vấn đề thay đổi

5:31 Các loại hương liệu và thuốc nhuộm được sử dụng. Trong một vụ việc mới đây vào ngày 28/8, 5:36 một cư dân của thành phố Yanji, tỉnh Cát Lâm đã mua bốn con sò điệp. Khi trở về nhà, cô phát hiện ra 5:43 Hai trong số chúng chứa một lượng cát và bùn đáng kể thay vì thịt tươi như mong đợi. 5:48 Những con sò này chứa đầy rất nhiều cát, hãy nhìn vào đây, 45 nhân dân tệ mỗi nửa kg, 5:54 mua tại chợ Tây ở Yanji. Hãy nhìn vào điều này, tất cả cát. Thật là một sự gạt bỏ! 5:59 Trong một tiết lộ đáng lo ngại, cảnh quay cho thấy các hoạt động mất vệ sinh tại một loại bia nghi vấn 6:05 nhà máy. Đoạn video cho thấy rõ ràng sự thiếu các quy trình vệ sinh trong phòng chế biến, nơi một số 6:11 Các công nhân nữ có thể được nhìn thấy tự đổ đầy các lon rỗng bằng một hỗn hợp tự trộn mà họ gọi là 6:17 "bia", trước khi niêm phong chúng như thành phẩm. Ở đây một video khác tiết lộ một khoáng sản chợ đen 6:23 nơi sản xuất nước hoạt động dưới các quy định an toàn vệ sinh tiêu chuẩn. Đoạn phim 6:28 cho thấy các nhân viên thờ ơ đổ đầy chai nước khoáng rỗng trực tiếp từ vòi bên trong 6:34 một thiết lập không phức tạp. Các chai sau đó chỉ đơn giản là niêm phong bằng nắp, cho thấy một sự đáng lo ngại 6:40 thực tế đằng sau việc sản xuất các loại nước khoáng có thương hiệu khác nhau thường được tiêu thụ bởi công chúng. 6:45 Trong một vụ việc khác, một khách hàng ở thành phố Yueqing, Chiết Giang, đã bắt gặp nhân viên nhà hàng 6:50 pha chế đồ uống bằng nước máy và một số không xác định (tôi dừng ở phút thứ 7 của video, chắc các bạn chán rồi)
(Xin xem phần transcript nguyên văn tiếng Anh sắp theo giờ trên video ở Microsoft Word attached theo email nầy)
  
From: Person 1
Date: 9/22/23 11:48 AM (GMT-08:00)
Subject: Nhờ Giúp
 
Kính Anh,
Tôi đến kỳ gia hạn giấy phép lái xe Tiểu bang California, đã fails 4 lần.
Đã thuộc lòng những bài test mẫu 2018 của Anh nhưng vẫn bị "ăn ớt hiểm" vì những câu hỏi "lạ"! Nếu rớt 2 lần nữa thì phải móc "túi nhà nghèo" thêm $41. Tôi đã "tham khảo" những mẫu trên internet và của dmv 2023 nhưng vẫn rớt! Bối rối quá phải nhờ Anh giúp ý kiến trước khi test tiếp.
Mong tin Anh.
Đa tạ
HCD: Thưa anh tôi không rành lắm, xin được post lên đây với tính cách vô danh để chư bằng hữu mới thi giúp dùm. Đúng ra không có chi bất hợp lệ hết, DMV chỉ muốn chúng ta học và nhớ kỷ luật đi đường mà thôi. Chúng ta hỏi thăm bạn bè cũng chỉ là tìm học cho đúng những gì DMV muốn chúng ta nhớ.
------------
From: Ngoc Ha Nguyen <ngoc_
Date: 9/23/23 9:26 AM (GMT-08:00)
Subject: Fwd: Chuyện nước Mỹ
Xin giáo sư cho ý kiến về chuyện này.
Tôi thì không nghĩ như vậy.
Cám ơn giáo sư và kính chúc sức khỏe.
NH
Forward
From: Tieu Thu Nguyen
Date: September 23, 2023 at 6:03:01 AM PDT
Subject: Fw: Chuyện nước Mỹ
Ngoại trừ một số vài trăm người Việt vừa leo hàng rào vào Mỹ trong 6 tháng vừa qua, người Việt Nam ở Mỹ không phải là di dân lậu. Tất cả những người từ Việt Nam đến Mỹ đều đi qua cửa hải quan, có đóng dấu vào Mỹ đàng hoàng. Họ hoặc là tỵ nạn, hoặc đoàn tụ gia đình hoặc du lịch ở lại quá hạn visa nên không được xếp vào hàng di dân bất hợp pháp . Bởi vậy họ sẽ không được quyền lợi như di dân lậu.
 
Chiểu thứ sáu, không ai để ý, sở di trú âm thầm thông báo:
Từ ngày ông Biden nắm quyền đến nay có 7.6 MILLION di dân lậu trên 127 nước leo rào vào Mỹ.
Trong số này bắt được 249 tên khủng bố.
Từ tháng 1/23 đến nay có 18359 người đến từ Trung cộng.
 
Mỗi người sẽ được phát một thẻ ATM với $800 tiêu dùng hàng tháng và một điện thoại. Nhưng sau đó 95%, không trả lời điện thoại của sở di trú.
Những người nào có con nhỏ, sẽ được cấp thêm một ghế ngồi xe an toàn , carseat và phiếu sữa hay phiếu thực phẩm hàng tháng.
 
Những người làm việc hợp đồng cứu giúp người di dân đuợc trả từ $135 đến $200 / một giờ. Quản lý trung tâm lãnh $12,000/ một tuần. Cá biệt, có một y tá đã lãnh $20,000 một tuần , theo tin từ đài NBC.
 
Các bạn dân Mỹ nếu có nhiều con nhỏ, nên chạy qua Mễ rồi nhảy rào qua biên giới sẽ kiếm bộn bạc.
 
Tiền thuế dân Mỹ đuợc chính phủ xài rất đúng chỗ.
( Lê Hoàng )
 
Sent from Yahoo Mail for iPhone
HCD: Thưa anh Ngoc Ha Nguyễn đây là email (bài viết tiếng Mỹ) cố tình nói láo để dụ dỗ người ta “vượt biên” lậu và cố tình vu khống.
-Ai nói?
-Thưa FoxNews nói, không phải CNN đâu nghe bà con.
-Ủa sao bộ hôm nay HCD bị ngọn gió nào mà dám đụng tới chánh trị vậy cà.
- Thưa Hcd tôi chỉ bắt vịt thôi chớ không dám nói chuyện chánh trị đâu.
Vui ở chỗ có nhiều người Việt Nam chưa hề là sĩ quan ở bộ Tham Mưu, chưa hề chỉ là sĩ quan “cầm binh” đánh giặc, chưa hề làm ông lớn trong chánh quyền, thế mà phê bình vanh cách cách đánh giặc, cách “cầm quyền” của những nhân vật thời danh hiện giờ.
-Bằng chứng đâu?
- Thưa đây:


Nguồn tin và chi tiết: https://www.foxnews.com/politics/cbp-repeats-misleading-claim-about-aid-migrants-free-transport-southern-border
HCD tóm tắt bản tin: Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) đang lặp lại một tuyên bố gây hiểu lầm (-rằng người di cư được chuyên chỡ đi lại miễn phí ở biên giới phía nam theo “lòng tốt” của chính phủ Hoa Kỳ -) không đúng sự thật.
 
"Tuyên bố rằng người di cư sẽ được cung cấp đi lại miễn phí và vận chuyển đến điểm đến của họ là sai", CBP cho biết trong một tweet. "Chính phủ Hoa Kỳ không cung cấp sự giúp đỡ hoặc hỗ trợ tài chính cho những người không phải là công dân."
 
Thông báo này tương tự như các thông báo trước đây do chính phủ Hoa Kỳ đưa ra nói rằng Hoa Kỳ không trực tiếp cung cấp chuyên chỡ miễn phí, hay trợ cấp tiền bạc, cho người di dân bất hợp pháp. Một ngoại lệ là trẻ em không có người lớn đi kèm (UAC), thường được vận chuyển đến các nhà tài trợ - thường là cha mẹ hoặc người thân của chúng đã ở Hoa Kỳ - sau khi chúng được chuyển từ Tuần tra Biên giới sang chăm sóc Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS).
 
HCD: FoxNews nói không phải tôi nói đâu nghe.
Còn nữa, từ năm 2022:


----------
Câu đố hôm nay, phần lớn rất dễ giải đáp
 


 

 

\
 

 


Đố lại câu nầy


============
Giải đáp của chư bằng hữu 

From: nang huynh <nlehuynh@

Date: 9/22/23 5:58 PM (GMT-08:00)

Subject: Giải đáp các câu đố


 

Câu 1: 0+9 = 9

Câu 2: 10 que diêm (không đối xứng) (thưa sai câu nầy)

Câu 3: ? = 6. (Pattern 3 × 2 = 6 )

Câu 4: ? = 10. (Pattern. D - 3 = 4; D. = 7; 7 + 3 = 10 )

Câu 3 của 9/12 : ? = 18. (Pattern (6+0)3 )

Đây là suy nghĩ của tôi,phải chờ ý kiến Cô giám khảo Cheri (sao hồi hộp giống hồi thi Đệ Thất! )

Nghĩ tới nhựa mận của anh Hoài ,cảm thấy thèm bê thui chấm mắm nêm ( hồi trước tới giờ tôi cứ nghĩ là RỰA mận, bây giờ anh Hoài giải thích là nhựa thật hợp lý)

Thời Covid, vắng email Anh khoảng 1 tuần cũng thấy lo.Nay thì hết lo rồi vì các Anh Chị gởi email,tôi đọc không kịp! ( và còn bị hối ăn cơm kẻo nguội )

Chúc các Anh Chị mạnh khỏe 

Năng 

Cảm ơn Anh 
HCD: Cám ơn anh Năng, sai 1 câu.

From: tram dang <tramthu@

Date: 9/22/23 9:41 PM (GMT-08:00)
Subject: Re: [quanvenduong] RE: Epoch Times loan ti ba xao, an ca song phan 2, check dau chinh ta, goc do vui
 
Kính Anh
1/ Dời que diêm ở giữa số 8 ( 8 trở thành 0 ) vào phía trên của số 3 ( 3 trở thành 9)
0+9=9
2/ Có 5 cây diêm (Thưa chưa đúng)
3/ 3=6
4/ D+3=10
Sent from my iPad
HCD: Cám ơn anh, sai 1 chỗ
------------

 

--
Bạn nhận được thư này vì bạn đã đăng ký vào nhóm Google Groups "Tình Thân".
Để hủy đăng ký khỏi nhóm này và ngừng nhận email từ nhóm, hãy gửi email đến tinh-than+unsubscribe@googlegroups.com.
Để xem cuộc thảo luận này trên web, hãy truy cập https://groups.google.com/d/msgid/tinh-than/019601d9eefe%24b4536b50%241cfa41f0%24%40gmail.com.

Không có nhận xét nào: