Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 30 tháng 9, 2023

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngân sách tạm 45 ngày cho chính phủ - VOA

Mái vòm Điện Capitol, trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ

 Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật tài trợ tạm thời vào ngày thứ Bảy với sự ủng hộ áp đảo của phe Dân chủ sau khi Chủ tịch Hạ viện thuộc phe Cộng hòa Kevin McCarthy từ bỏ đòi hỏi trước đó của những nghị sĩ theo đường lối cứng rắn trong nội bộ đảng.Thời gian không còn nhiều để tránh việc chính phủ liên bang đóng cửa một phần lần thứ tư trong vòng một thập niên, sẽ bắt đầu vào lúc 12 giờ 01 phút sáng theo giờ miền đông của Mỹ vào Chủ nhật trừ phi Thượng viện do phe Dân chủ chiếm đa số thông qua dự luật và Tổng thống Joe Biden kí ban hành kịp thời.

<!>

Hạ viện biểu quyết với tỉ lệ 335-91 tài trợ hoạt động của chính phủ thêm 45 ngày nữa, với số lượng nghị sĩ phe Dân chủ ủng hộ nhiều hơn phe Cộng hòa.

Bước đi này đánh dấu một sự thay đổi to lớn so với đầu tuần, khi việc đóng cửa có vẻ như không thể tránh khỏi. Đóng cửa có nghĩa là hầu hết trong số 4 triệu công chức chính phủ sẽ không được trả lương - dù họ có làm việc hay không - và cũng sẽ đóng cửa một loạt các dịch vụ liên bang, từ các công viên quốc gia đến các cơ quan quản lý tài chính.

Các cơ quan liên bang đã lập kế hoạch chi tiết trong đó nêu rõ những dịch vụ nào sẽ tiếp tục như rà soát an ninh sân bay và tuần tra biên giới, và những dịch vụ nào sẽ đình chỉ, như nghiên cứu khoa học và hỗ trợ dinh dưỡng cho 7 triệu bà mẹ nghèo.

Quốc hội thường thông qua các dự luật chi tiêu tạm thời để có thêm thời gian đàm phán luật chi tiết quy định nguồn tài trợ cho các chương trình liên bang.

Năm nay, một nhóm nghị sĩ Cộng hòa đã ngăn chặn hành động của Hạ viện khi họ làm áp lực đòi thắt chặt nhập cư và cắt giảm chi tiêu dưới mức đã nhất trí trong vụ đối đầu về trần nợ vào mùa xuân vừa rồi.

Cuộc chiến tài trợ tập trung vào một phần tương đối nhỏ trong ngân sách 6,4 ngàn tỉ đôla của Mỹ cho năm tài chính này. Các nhà lập pháp không xem xét cắt giảm các chương trình phúc lợi phổ biến như An sinh xã hội và Medicare.

    Không có nhận xét nào: