Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 27 tháng 9, 2023

EM VÀ BUỔI CHIỀU - CẨM AN SƠN

 

Em đứng đó, buổi chiều hơi lạnh.

Buổi chiều với những cơn gió thật nhẹ, mơn man làn tóc em, những sợi tóc chấm ngang vai như tuổi xuân đang dừng lại ở đó, như có nỗi chờ đợi vừa ray rứt, vừa ngọt ngào, thoảng đến từ một miền dấu yêu nào ...

Mắt, đôi mắt thật xa xăm, long lanh những kỷ niệm, dường như đang thắp lên niềm đam mê tuyệt vời của ngày tháng, của tuổi thơ, lấp lánh những cỏ, những hoa, những rong chơi trong mộng mị, trong dòng chảy của đá cuội, của cát mịn êm ái một thuở xa xưa trong vũng ký ức .

<!>

Em đứng đó, đôi môi hồng lên màu nắng chiều sắp tắt, hơi mím lại như nốt nhạc trầm buồn nào đang khởi lên, âm thầm, xa vắng, ..có chút hờn dỗi thấp thóang như tia chớp sáng lên trong trái tim, bỗng lắng xuống trong mênh mông hoàng hôn .

Nhìn em, tôi như nhìn vào nỗi cô đơn trong tôi, trong những kiếm tìm vừa nồng ấm vừa tuyệt vọng,.Có phải những thao thức của những dòng thơ, những lời hẹn hò không hồi đáp, những câu ca dao trong lời ru của Mẹ, những quay quắt nhớ nhung của tuối trẻ vụng dại,..đang như cánh bướm nhỏ chập chờn đậu trên sợi tóc ấy, trên làn mi cong khép mớ bóng chiều, trên đôi môi thiếu nửa nụ cười ...Con bướm nhỏ trong hồi tưỡng, trong tiếng nói thì thầm, không có một chỗ đế trao gửi, luôn gặp gỡ những nỗi buồn lạ mặt .

Nhìn em, bỗng dưng tiệtVăbMới)ôi nghĩ đến những cái nhìn hờ hững, nhừng nỗi trống vắng lạnh lẽo đang đeo bám trong trái tim, bao khát khao đã một thời chảy theo hy vọng, chợt lắng xuống, khô cạn. Tôi thầm hỏi, có phải buổi chiều, hình bóng em là niềm bâng khuâng hôm nay trong tôi 

     (ViệtVănMới)

Không có nhận xét nào: